Những tuổi đẹp để làm nhà trong năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo quan niệm phong thuỷ và văn hoá dân gian tại Việt Nam, việc chọn tuổi đẹp để xây nhà là rất quan trọng, giúp quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi, tránh tình trạng gia đình lục đục, ít gặp may mắn, làm ăn khó khăn…
Việc chọn tuổi đẹp để xây nhà là vô cùng quan trọng.
Việc chọn tuổi đẹp để xây nhà là vô cùng quan trọng.

Theo quan niệm của nhiều người Việt Nam, làm nhà là một trong những việc quan trọng nhất trong đời vì “an cư mới lạc nghiệp”.

Khi chọn tuổi đẹp làm nhà, cần tập trung vào tuổi của nam chủ nhà, là trụ cột chính trong gia đình. Xây nhà đúng hướng, đúng năm tuổi được cho là sẽ giúp quá trình xây dựng thuận lợi, khi vào ở thì nhà cửa an lành, công việc thuận lợi, làm ăn tấn tới, sức khỏe dồi dào, gia đạo yên vui.

Các tuổi đẹp để làm nhà năm 2023 bao gồm: Giáp Ngọ (1954), Đinh Dậu (1957), Quý Mão (1963), Ất Tỵ (1965), Bính Ngọ (1966), Ất Mão (1975), Tân Dậu (1981), Canh Ngọ (1990), Quý Dậu (1993), Kỷ Mão (1999). Những tuổi này được coi là thuận lợi trong việc xây dựng nhà cửa, hứa hẹn mang lại sự an lành, may mắn và thành công cho gia đình.

Tuy nhiên, nếu tuổi chủ nhà không hợp với những tuổi đẹp trên, có thể mượn tuổi của người khác để làm nhà. Trong trường hợp này, nên lựa chọn mượn tuổi của nam giới, và càng lớn tuổi hơn gia chủ càng tốt. Người cho mượn tuổi nên có tính cách hoà đồng, vui vẻ, gia đình hoà thuận và không ở trong thời gian chịu tang. Mượn tuổi người thân trong gia đình là lựa chọn tốt, vì sẽ dễ dàng trong việc trao đổi, cúng bái và thực hiện các thủ tục khi làm nhà.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng nếu tuổi của gia chủ phạm Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu thì không nên đào móng làm nhà trong năm nay. Nếu phạm phải Hoang ốc hoặc Kim lâu, cũng nên tránh làm nhà. Trường hợp phạm Tam tai thì có thể chấp nhận, nhưng nên mượn tuổi làm nhà để quá trình xây dựng thuận lợi và ít gặp phải những điều không may mắn.

Quyết định chọn tuổi đẹp làm nhà năm 2023 nên dựa vào những gợi ý trên, để đảm bảo mọi việc diễn ra thuận lợi, mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình.

Cây nguyệt quế

Ý nghĩa phong thủy của cây nguyệt quế

(PLVN) - Cây nguyệt quế, với vẻ đẹp giản dị và mùi hương dễ chịu, không chỉ là lựa chọn tuyệt vời để trang trí cho không gian sống của chúng ta mà còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc trong phong thủy.
Cây dây leo mang lại nhiều lợi ích phong thuỷ

Lợi ích phong thuỷ của cây dây leo trong nhà

(PLVN) - Trong xu hướng ngày càng phổ biến của việc trang trí không gian sống bằng cây xanh, cây dây leo đã trở thành một lựa chọn phổ biến không chỉ vì vẻ đẹp thẩm mỹ mà nó mang lại mà còn vì những lợi ích phong thủy và tâm linh mà nó đem đến.
Cây hoa giấy

Ý nghĩa phong thuỷ của cây hoa giấy

(PLVN) - Theo phong thuỷ, cây hoa giấy là cây dạng leo và có nhiều cành, tạo nên một dáng vẻ xum xuê, biểu tượng cho sự đủ đầy, bảo vệ, và hạnh phúc vẹn tròn.
Trong phong thủy, gương được cho là có thể nhân lên nguồn năng lượng trong nhà

Đặt gương trong nhà sao cho đúng?

(PLVN) -  Trong phong thủy, gương được cho là có thể nhân lên nguồn năng lượng trong nhà với những ảnh hưởng có thể tốt hoặc xấu. Vì vậy, khi đặt gương trong nhà cần phải chọn vị trí thích hợp và xác định những vị trí không nên đặt.
Giường ngủ là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày dài mệt mỏi. Ảnh minh họa

Kê giường ngủ sao cho hợp phong thuỷ?

(PLVN) - Theo phong thuỷ, khi kê giường ngủ có một số quy tắc cơ bản mà bạn có thể xem xét để tạo một không gian ngủ hợp phong thủy, thuận lợi cho sức khỏe và tình cảm trong hôn nhân.

Phong thuỷ là một yếu tố được nhiều người quan tâm khi kê sofa. Ảnh minh họa

Đặt sofa trong phòng khách sao cho hợp phong thuỷ?

(PLVN) - Khi kê sofa trong phòng khách, gia chủ cần quan tâm đến sự hài hoà, thẩm mỹ, cân đối, phù hợp với không gian kiến trúc,… Ngoài ra, việc kê thế nào cho hợp phong thuỷ cũng là một yếu tố được rất nhiều người quan tâm.
Cây đu đủ (Hình minh hoạ)

Trồng cây đu đủ trong nhà sao cho hợp phong thuỷ?

(PLVN) - Cây đu đủ không chỉ cung cấp trái chín có nhiều giá trị dinh dưỡng, thơm ngon, mà còn có nhiều tác dụng khác nhau như điều trị hôi chân, làm đẹp,... Ngoài ra, cây đu đủ còn giúp làm đẹp cho không gian sân vườn , nâng cao thẩm mỹ ngôi nhà.
Treo rèm cửa sao cho đúng?

Treo rèm cửa sao cho đúng?

(PLVN) - Treo rèm cửa không chỉ là tạo thẩm mỹ cho căn nhà mà còn ảnh hưởng đến không gian sống và cảm xúc của gia chủ.