Những sự thật thú vị liên quan đến toilet trên thế giới

(PLVN) -  Sử dụng toilet, một việc làm thường nhật của mọi người, nhưng không phải đều giống nhau 'y chang' trong các nền văn hóa. Dưới đây là một số điểm khác biệt liên quan đến toilet mà bạn có thể bắt gặp khi đi du lịch vòng quanh thế giới.

Những sự thật thú vị liên quan đến toilet trên thế giới ảnh 1

Trong các toilet tại Hàn Quốc, bạn có thể bắt gặp bánh xà phòng rửa tay được bố trí thay vì lọ dung dịch sát khuẩn.

Những sự thật thú vị liên quan đến toilet trên thế giới ảnh 2

Các nhà vệ sinh tại Nhật Bản được bố trí các nút bấm khẩn cấp. Điều này được cho là để thích nghi với một dân số đang già hóa nhanh chóng. Nút bấm khẩn cấp được bố trí sẽ giúp lực lượng chức năng hành động kịp thời nếu các công dân lớn tuổi cần trợ giúp khẩn cấp khi sử dụng toilet. Tuy nhiên, điều này cũng đôi khi gây phiền phức cho du khách nước ngoài đến Nhật Bản; vì không đọc được tiếng Nhật, họ vô tình ấn nhầm nút gọi hỗ trợ khẩn cấp và có thể có cuộc gặp không mong đợi với các lực lượng chức năng bên ngoài toilet.

Những sự thật thú vị liên quan đến toilet trên thế giới ảnh 3

Cũng tại Nhật Bản, nhà chức trách cũng cho lắp đặt thiết bj phát ra âm thanh như tiếng xả nước để phụ nữ có thể sử dụng mà không cần phải thật sự xả nước bồn cầu. Phát kiến rất tinh tế này phát sinh từ thực tế là nhiều phụ nữ Nhật Bản liên tục xả nước để át đi những âm thanh họ không mong muốn người bên ngoài nghe thấy, dẫn đến lãng phí nước.

Những sự thật thú vị liên quan đến toilet trên thế giới ảnh 4

Toilet lưỡng giới có thể gây ngạc nhiên với những người quen với việc các toilet công cộng được phân tách cho nam/nữ, người khuyết tật hay bố mẹ có con nhỏ. Tuy nhiên, điều này phổ biến tại các địa điểm có không gian chật hẹp, lưu lượng người sử dụng ít mà việc bố trí riêng không hiệu quả và khả thi

Những sự thật thú vị liên quan đến toilet trên thế giới ảnh 5

Khách du lịch đến Indonesia có thể chưa nhận ra ngay tập quán phân biệt tay sử dụng cho các việc đòi hỏi vệ sinh cao như ăn uống (thường dùng tay phải) và các việc 'mất vệ sinh' (như đi toilet) sẽ thường được dùng với tay trái. Do vậy, bạn có thể thấy đối tác Indonesia nhăn mặt nếu bạn đưa một đồ vật sạch sẽ bằng tay trái cho đối tác khi được nhờ.

Những sự thật thú vị liên quan đến toilet trên thế giới ảnh 6

Bồn cầu di động này đang được sử dụng tại Nhật Bản và một số vùng có khí hậu lạnh giá. Bồn cầu có chức năng đóng gói 'sản phẩm' của bạn; bạn có thể phải đợi khoảng 2 phút sau khi sử dụng để 'sản phẩm' được đóng gói trong túi nilon và bạn có thể bỏ túi nilon đó vào các thùng rác./.

Theo Theo VOV
Một số vật liệu phù hợp thiết kế hàng rào

Một số vật liệu phù hợp thiết kế hàng rào

(PLVN) - Thiết kế hàng rào cho khu vườn không chỉ đảm bảo an toàn mà còn tạo sự riêng tư cho không gian sống, làm tăng giá trị hơn cho ngôi nhà của bạn. Những ý tưởng về vật liệu hàng rào giúp cho khu vườn nhà bạn trở nên hấp dẫn và thu hút hơn.
Kỳ lạ ngôi nhà dùng cả công viên làm mái

Kỳ lạ ngôi nhà dùng cả công viên làm mái

Nhờ mái nhà đặc biệt, mọi người trong gia đình có thể tập thể dục, thư giãn mà không phải ra ngoài công viên, nhất là trong thời kì giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID -19.
Đuổi muỗi không cần hóa chất

Đuổi muỗi không cần hóa chất

(PLVN) - Thông thường chúng ta sẽ sử dụng bình xịt muỗi hoặc hương muỗi để đuổi muỗi trong nhà. Tuy nhiên, cách làm này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy phải làm thế nào để có thể đuổi muỗi mà vẫn hạn chế được việc sử dụng các chất độc hại.
Thú vị với hình ảnh dân mạng khoe rau,củ tự trồng tại nhà

Thú vị với hình ảnh dân mạng khoe rau,củ tự trồng tại nhà

(PLVN) - Sau một thời gian dài các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội cũng là lúc nhiều người ở nhà trồng rau,củ,quả ngay tại ngôi nhà của mình tại những khoảng đất trống, sân thượng... Rất nhiều người đã chia sẻ hình ảnh nông sản thu hoạch được ngay tại ngôi nhà của mình.
Ảnh minh họa (nguồn: VOV).

Ở chung cư có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao hơn nhà mặt đất?

(PLVN) - Làn sóng thứ 4 của đại dịch COVID-19 với biến chủng mới, tốc độ lây lan nhanh đang diễn biến phức tạp tại TP. Hà Nội, TP. HCM và một số địa phương. Đặc biệt, tình hình lây nhiễm xảy ra phổ biến tại nhiều tòa nhà văn phòng và chung cư cao tầng nơi có mật độ dân cư đông đúc cao hơn so với nhà mặt đất.
Dân mạng chia sẻ cách trồng và chăm sóc cây xanh tại nhà

Dân mạng chia sẻ cách trồng và chăm sóc cây xanh tại nhà

(PLVN) - Việc thay đổi nhận thức, thói quen và hành động trong lối sống, sinh hoạt hàng ngày được coi là một việc làm không dễ dàng. Tuy nhiên, khi chất lượng cuộc sống và môi trường của chúng ta đang ngày đi xuống bởi dịch bệnh, ô nhiễm môi trường thì con người nên thay đổi thói quen và lối sống nhằm hạn chế rác thải, giảm thiểu những tác động xấu tới môi trường.
Công viên tuyến tính tại thành phố Mexico

6 dự án thiết kế đô thị “thuận theo tự nhiên”

Trước diễn biến nghiêm trọng của biến đổi khí hậu toàn cầu cùng hiện tượng thời tiết cực đoan, nhiều thành phố trên thế giới đã được thiết kế để thích nghi với điều kiện tự nhiên, thân thiện hơn với môi trường.