Nhiều vi phạm tại Dự án Halla Jeda Residence (Đà Nẵng)

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  Kiểm toán Nhà nước Khu vực III vừa chỉ ra những vi phạm tại Dự án Khu đô thị phức hợp Halla Jeda Residence (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) do Cty TNHH Kraves Halla Land làm chủ đầu tư.

Phối cảnh dự án Khu đô thị Halla Jeda Residence.
Phối cảnh dự án Khu đô thị Halla Jeda Residence.

Dự án có diện tích 88.176m2 gồm 3 khu vực xây dựng: đất ở, chung cư và 6.000m2 đất làm bãi đỗ xe. Tuy nhiên, quy hoạch công trình đã điều chỉnh 235 lô đất ở liền kề với diện tích 34.956m2, 14 lô chung cư, khách sạn có diện tích 22.595m2, một lô xây dựng nhà cao tầng diện tích 4.587m2, diện tích còn lại xây dựng trường mẫu giáo, công viên cây xanh và đường giao thông.

Việc điều chỉnh đã làm thay đổi khu vực quy hoạch xây dựng các chung cư cao tầng thành các lô đất ở liền kề và không có đất cho bãi đỗ xe là chưa tuân thủ quy hoạch khu vực trung tâm đã phê duyệt…

Dự án không lập, phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch theo Điều 7 Luật Quy hoạch đô thị 2009; chưa đúng phê duyệt quy hoạch chung do Thủ tướng phê duyệt tại Quyết định số 2357/QĐ-TTg ngày 04/12/2013 khu vực dự án là đất cây xanh.

Dự án thực hiện chưa đúng theo quy hoạch phân khu trung tâm của UBND TP Đà Nẵng; chưa lấy ý kiến cộng đồng dân cư và đề xuất các giải pháp bảo vệ môi trường.

Việc điều chỉnh quy hoạch không thoả mãn các quy định tại Điều 47 Luật Quy hoạch đô thị. Theo đó, khi điều chỉnh lần đầu (điều chỉnh tổng thể đồ án) đã điều chỉnh từ 3 khu vực xây dựng nhà cao tầng thành 235 lô đất ở diện tích 34.956m2; 14 lô chung cư, khách sạn có diện tích 22.595m2 (25,55%); 01 lô xây dựng nhà cao tầng diện tích 4.587m2 (5,19%), diện tích còn lại là trường mẫu giáo, cây xanh và đường giao thông nhưng điều chỉnh cục bộ hoán đổi vị trí trường mẫu giáo (2.927m2) sang vị trí B2-1, đồng thời, điều chỉnh đất trường mẫu giáo thành đất phân lô.

Theo KTNN, dù dự án chưa xây dựng hạ tầng xã hội nhưng các lô đất đã được chuyển nhượng, chưa đảm bảo quy định tại khoản 1B Điều 41 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định thi hành một số điều Luật Đất đai.

Phần diện tích đất dự án tăng thêm 245m2 theo quy hoạch chi tiết điều chỉnh, chưa ban hành quyết định giao đất nhưng đã xác định giá, chuyển thông tin qua cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính là chưa đúng với khoản 3 Điều 108 Luật Đất đai.

Nhiều đất đai, ruộng vườn, nhà cửa của người dân xã Long Sơn bị hoang hóa vì quy hoạch kéo dài

Cần Đước, Long An: Người dân khốn khổ vì bị quy hoạch kéo dài

(PLVN) - Dự án Cụm công nghiệp Savi đã được UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương đầu tư từ tháng 02/2016, nhưng cho đến nay, sau nhiều lần điều chỉnh, thay đổi hiện vẫn đang nằm trên giấy. Điều đáng ngạc nhiên là chủ đầu tư cứ “vô tư” trể, người dân thì khốn khó vì bị mắc kẹt còn chính quyền vẫn cứ… ngó lơ.
Công bố kết quả giải thưởng Best Hotels - Resorts Awards 2021

Công bố kết quả giải thưởng Best Hotels - Resorts Awards 2021

(PLVN) - Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng Best Hotels - Resorts Awards 2021 vùa diễn ra trang trọng theo nghi lễ Quốc tế vào ngày 25/12/2021. Với 24 hạng mục giải thưởng được trao cho 6 cá nhân xuất sắc và 18 thương hiệu chất lượng Quốc tế, sau quá trình tổng hợp kết quả của hội đồng giám khảo và các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực du lịch xa xỉ.
Chủ tịch Won Homes trao bằng bổ nhiệm cho Phó Tổng Giám đốc Hoàng Việt Khôi.

Won Homes bổ nhiệm Tân Phó Tổng Giám Đốc

(PLVN) -  Với mục đích kiện toàn bộ máy nhân sự cùng đội ngũ quản lý cấp cao, sáng 22/12/2021, Công ty cổ phần BĐS Won Homes đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc.
Sông Công được xác định là trung tâm công nghiệp lớn và là đô thị bản lề, trung chuyển kinh tế giữa các vùng trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên.

KĐT Thiên Lộc Sông Công: Hoàn thiện hạ tầng, chuyển giai đoạn đầu tư

(PLVN) - Xu thế đầu tư bất động sản bền vững đang được một bộ phận lớn nhà đầu tư lựa chọn, bỏ đầu tư lướt sóng tìm kiếm các sản phẩm giá trị. Tại Thái Nguyên, xu hướng này đang được thể hiện rõ nét. Những sản phẩm chất lượng, chủ đầu tư uy tín, vị trí địa lý thuận lợi được đông đảo khách hàng tìm đến.
TTCP xác định, dự án Hamubay Phan Thiết có 26,9ha đất mặt nước ven biển được giao chưa đúng trình tự, thủ tục quy định.

Thanh tra chính phủ kết luận dự án Hamubay Phan Thiết

(PLVN) - Kết luận của Thanh tra Chính phủ xác định, tỉnh Bình Thuận giao và cho thuê đối với 26,9ha đất mặt nước ven biển ở dự án là Hamubay Phan Thiết chưa đúng trình tự, thủ tục quy định; địa phương phải kiểm tra, làm rõ nguyên nhân chậm triển khai theo tiến độ đã phê duyệt, nếu chủ đầu tư không có năng lực thì tiến hành thu hồi.