Nhiều nghi vấn Keppel Land “bán lúa non” dự án The Infinity

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Nhận cọc mỗi khách hàng gần 450 triệu đồng, 1 năm rưỡi đã qua, với lời hứa sẽ ký hợp đồng mua bán sau khi hoàn tất phần móng, tuy nhiên cho đến nay, dù đã trể hẹn Keppel Land vẫn im hơi lặng tiếng.

Dự án The Infiniti được chủ đầu tư Keppel Land quảng cáo trên nền tảng internet
Dự án The Infiniti được chủ đầu tư Keppel Land quảng cáo trên nền tảng internet

Huy động vốn trái quy định?

Phản ánh đến Báo Pháp luật Việt Nam, hàng chục khách hàng đặt cọc mua dự án The Infiniti (Số 02 Nguyễn Văn Tưởng, phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM) cho biết:Vào tháng 08/2020 họ được nhân viên kinh doanh giới thiệu dự án The Infiniti do Keppel Land làm chủ đầu tư với nhiều tiện ích, nằm tại trung tâm quận 7 với nhiều hứa hẹn hấp dẫn. Sau khi đồng ý, khách hàng sẽ phải ký hợp đồng đặt cọc với Công ty TNHH Riviera Point (do ông Lim Jean Loong làm tổng giám đốc). Số tiền khách phải đặt cọc cho công ty này khoảng 10% (tùy theo diện tích căn hộ) trên tổng số tiền giá trị căn hộ ngay khi ký hợp đồng đặt cọc.

Cụ thể, tại hợp đồng chị T. thể hiện “Bên đặt cọc tự nguyện chuyển cho Bên nhận đặt cọc số tiền 880.433.400 đồng bao gồm thuế GTGT để đảm bảo cho các cam kết và nghĩa vụ của mình trong việc mua căn hộ tại dự án The Infiniti…”. Phía công ty cũng cam kết là vào khoảng quý 2/2021 sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán sau khi hoàn thành phần móng và khách hàng sẽ thành toán tiếp 10%.

Tuy nhiên, cũng theo các khách hàng cho biết, mặc dù thời điểm này đã kết thúc quý 4/2021 nhưng họ vẫn chưa được phía Keppel Land thông báo ký hợp đồng mua bán. “Trong suốt thời gian 06 tháng trễ thời hạn vừa qua, khách hàng chúng tôi không nhận được bất kỳ thông báo nào từ phía chủ đầu tư cũng như đơn vị môi giới.

Cho đến gần đây, chúng tôi bất ngờ nhận được thư tri ân và phía công ty cho rằng do ảnh hưởng dịch bệnh COVID- 19 và phát sinh một số thay đổi trong quá trình xét duyệt dự án của các cơ quan chức năng… Do đó, ngày dự kiến hoàn thành phần móng và đợt thanh toán thứ 2 của khách hàng sẽ được hoãn lại đến Quý 2 năm 2022.

Kèm theo thư tri ân, phía công ty cũng khuyến cáo khách hàng chúng tôi rằng “Nếu không nhận được bất kì thư phản hồi về những thay đổi nêu trên từ Quý khách trước ngày 30/12/2021, quý khách được xem như đồng ý tiếp tục hợp đồng đặt cọc với tiến độ xây dựng và tiến độ thanh toán mới được đề cập trong thư thông báo”. Ông N. bức xúc.

Nhiều nghi vấn Keppel Land “bán lúa non” dự án The Infinity  ảnh 1

Keppel Land đã trễ hẹn nửa năm và tiếp tục hứa hẹn dấy lên nhiều nghi vấn về thủ tục pháp lý của dự án

Nhiều nghi vấn liên quan đến quy hoạch và cấp phép xây dựng

Cũng theo thông tin phản ánh của khách hàng, kể từ thời điểm trễ hẹn ký hợp đồng đặt cọc mua bán với phía Keppel Land, họ đã liên hệ và tìm hiểu thông tin với các cơ quan chức năng. Từ đó, họ được biết dự án The Infiniti vẫn chưa được phép mở bán và huy động vốn theo quy định của pháp luật. “Nếu một dự án vẫn chưa được phép mở bán, chưa được phê duyệt quy hoạch và cấp phép xây dựng, liệu những cam kết về tính pháp lý, tiện ích và các vấn đề khác liên quan đến dự án có đảm bảo?” Khách hàng K. đặt câu hỏi.

Nhiều khách hàng cho rằng, Cho đến nay đã hơn 6 tháng Keppel Land trễ hẹn so với thỏa thuận, điều này cũng đồng nghĩa với việc họ đã trễ hạn quá 3 tháng so với điều khoản cho phép trễ hạn tối đa theo Luật Kinh doanh bất động sản. Liệu có vấn đề gì liên quan đến thủ tục pháp lý, tiến độ và giấy phép xây dựng của dự án?

Và để kiểm chứng lại thông tin, phóng viên đã tìm hiểu trên cổng thông tin điện tử của Sở Xây dựng TP.HCM. Trong danh sách các dự án bất động sản hình thành trong tương lai được phép mở bán và đủ điều kiện huy động vốn trong năm 2020, không có 1 dự án nào của chủ đầu tư là Keppel Land hay Cty TNHH Riviera Point được cấp phép.

Và để làm rõ vấn đề có hay không những nghi vấn pháp lý liên quan của khách hàng đối với dự án The Infiniti của chủ đầu tư Keppel Land, phóng viên cũng đã liên hệ với Sở Xây dựng, Keppel Land và các cơ quan chức năng để tìm hiểu thông tin về giấy phép xây dựng, các hồ sơ pháp lý, các thông tin về tổng quan quy hoạch dự án… nhưng cho đến nay vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi.

Theo thông tin đăng tải trên các website từ chủ đầu tư và đơn vị môi giới, dự án The Infiniti at Riviera Point tọa lạc tại số 02 Nguyễn Văn Tưởng, P. Tân Phú, Quận 7, TPHCM do liên doanh Keppel Land làm Chủ đầu tư. Bao gồm 4 Block căn hộ (Town T9, T10, T11, T12) cao khoảng 39 đến 40 tầng với mật độ phân bổ khoảng 6 – 8 căn/tầng. Dự kiến khối căn hộ The Infiniti quận 7 sẽ cung ứng ra thị trường khoảng hơn 800 căn hộ. Như vậy, nếu với số lượng như vậy và số tiền thu của mỗi khách hàng khoảng 10% giá trị căn hộ thì đến thời điểm này Keppel Land đã huy động vốn trái phép của khách hàng tổng số tiền bao nhiêu?

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Việt Nam và sự bùng nổ của nền kinh tế tỷ phú

Việt Nam và sự bùng nổ của nền kinh tế tỷ phú

(PLVN) - Chỉ mới nhen nhóm xuất hiện tại Việt Nam trong vòng 2 năm trở lại đây, tuy nhiên, “nền kinh tế tỷ phú” được dự báo sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong tương lai gần, báo hiệu một xu hướng tích sản mới đối với những sản phẩm có giá trị vượt trội “đắt xắt ra miếng” của giới siêu giàu, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản khi lượng giao dịch với những dinh thự đắt tiền trị giá hàng triệu đô đang gia tang đột biến.
Dự án Xây dựng trụ sở - Văn phòng cho thuê, trung tâm dịch vụ khách hàng do Duy Nguyên làm chủ đầu tư

Hà Nội: Dự án của Duy Nguyên - “chậm” để “chắc”?

(PLVN) - Sau hơn 12 năm kể từ khi được Hà Nội cho thuê đất thì cuối cùng Dự án Xây dựng trụ sở - Văn phòng cho thuê, trung tâm dịch vụ khách hàng tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội do Công ty TNHH Quảng cáo Duy Nguyên làm chủ đầu tư cũng đã khởi công vào cuối năm 2021.
Hà Nội: Dấu hiệu “ăn bớt” vật tư tại dự án cải tạo đường giao thông, thoát nước xã Phú Kim ?

Hà Nội: Dấu hiệu “ăn bớt” vật tư tại dự án cải tạo đường giao thông, thoát nước xã Phú Kim ?

(PLVN) - Đầu tư xây dựng đường Giao thông nông thôn (GTNT) là một trong những chủ trương lớn của Chính phủ trong việc xây dựng nông thôn mới trong cả nước. Thế nhưng thực tế trong thời gian qua, qua công tác thanh, kiểm tra các cơ quan chức năng phát hiện ra không ít công trình giao thông nông thôn được xây dựng cẩu thả, xuống cấp nhanh chóng.
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ phá rừng tại dự án của Doanh nghiệp tư nhân Anh Hải.

Chậm tiến độ 84 tháng, dự án 768ha ở Lâm Đồng bị thu hồi

(PLVN) - Ngày 6/5, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã ra quyết định thu hồi toàn bộ 768,2ha đất tại xã Quốc Oai và xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh, đã cho Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh vàng bạc đá quý Kim Minh Đạt (quận 5, TP Hồ Chí Minh) thuê để triển khai dự án đầu tư từ tháng 12/2008.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

3 doanh nghiệp tại Bà Rịa - Vũng Tàu bị phạt 390 triệu đồng vì không có giấy phép xây dựng

(PLVN) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 công ty về hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình nhưng không có giấy phép xây dựng. Mỗi công ty bị xử phạt 130 triệu đồng và yêu cầu dừng thi công để hoàn thành hồ sơ đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.
Dự án Khu nhà ở cao tầng Eden - Bình Dương đang bị tạm dừng thi công.

Công ty TNHH Kim Đại Dương chiếm đoạt lợi nhuận của đơn vị phát triển dự án Dự án Khu nhà ở cao tầng Eden - Thuận An?

(PLVN) - Mặc dù đã ký kết với đơn vị phát triển bằng các hợp đồng hợp tác giữa 2 bên nhưng sau khi Dự án Khu nhà ở cao tầng Eden - Thuận An đang được triển khai và đang dần đi đến hoàn thiện, Công ty Kim Đại Dương đã thay đổi tài khoản thu của khách hàng về tài khoản riêng và thực hiện hành vi có dấu hiệu chiếm đoạt lợi nhuận của Công ty Nam Minh.
Đà Nẵng: 100 căn nhà liền kề vừa khởi công đã bị "tuýt còi"

Đà Nẵng: 100 căn nhà liền kề vừa khởi công đã bị "tuýt còi"

(PLVN) -   Vừa tuyên bố khởi công xây dựng chưa được bao lâu, 100 căn nhà liền kề thuộc dự án khu dân cư Thanh Hoàng (tại L6 B-1, Khu TĐC vệt biệt thự Xuân Thiều - Nam Ô, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) của Công ty Phú Gia Thịnh đã bị Sở Xây dựng Đà Nẵng "tuýt còi".
Ban lãnh đạo tập đoàn KITA Group cắt băng khánh thành KITA Show Gallery.

KITA Group khai trương Show Gallery tại TPHCM

(PLVN) -  Ngày 22/4/2022, Tập đoàn Đầu tư và Phát triển bất động sản KITA Group chính thức tổ chức Lễ Khai trương KITA Show Gallery tại địa chỉ 520 Võ Văn Kiệt. P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM. Sự kiện thu hút hàng trăm khách hàng và đối tác đến tham dự.