Nhiều nghi vấn Keppel Land “bán lúa non” dự án The Infinity

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Nhận cọc mỗi khách hàng gần 450 triệu đồng, 1 năm rưỡi đã qua, với lời hứa sẽ ký hợp đồng mua bán sau khi hoàn tất phần móng, tuy nhiên cho đến nay, dù đã trể hẹn Keppel Land vẫn im hơi lặng tiếng.

Dự án The Infiniti được chủ đầu tư Keppel Land quảng cáo trên nền tảng internet
Dự án The Infiniti được chủ đầu tư Keppel Land quảng cáo trên nền tảng internet

Huy động vốn trái quy định?

Phản ánh đến Báo Pháp luật Việt Nam, hàng chục khách hàng đặt cọc mua dự án The Infiniti (Số 02 Nguyễn Văn Tưởng, phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM) cho biết:Vào tháng 08/2020 họ được nhân viên kinh doanh giới thiệu dự án The Infiniti do Keppel Land làm chủ đầu tư với nhiều tiện ích, nằm tại trung tâm quận 7 với nhiều hứa hẹn hấp dẫn. Sau khi đồng ý, khách hàng sẽ phải ký hợp đồng đặt cọc với Công ty TNHH Riviera Point (do ông Lim Jean Loong làm tổng giám đốc). Số tiền khách phải đặt cọc cho công ty này khoảng 10% (tùy theo diện tích căn hộ) trên tổng số tiền giá trị căn hộ ngay khi ký hợp đồng đặt cọc.

Cụ thể, tại hợp đồng chị T. thể hiện “Bên đặt cọc tự nguyện chuyển cho Bên nhận đặt cọc số tiền 880.433.400 đồng bao gồm thuế GTGT để đảm bảo cho các cam kết và nghĩa vụ của mình trong việc mua căn hộ tại dự án The Infiniti…”. Phía công ty cũng cam kết là vào khoảng quý 2/2021 sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán sau khi hoàn thành phần móng và khách hàng sẽ thành toán tiếp 10%.

Tuy nhiên, cũng theo các khách hàng cho biết, mặc dù thời điểm này đã kết thúc quý 4/2021 nhưng họ vẫn chưa được phía Keppel Land thông báo ký hợp đồng mua bán. “Trong suốt thời gian 06 tháng trễ thời hạn vừa qua, khách hàng chúng tôi không nhận được bất kỳ thông báo nào từ phía chủ đầu tư cũng như đơn vị môi giới.

Cho đến gần đây, chúng tôi bất ngờ nhận được thư tri ân và phía công ty cho rằng do ảnh hưởng dịch bệnh COVID- 19 và phát sinh một số thay đổi trong quá trình xét duyệt dự án của các cơ quan chức năng… Do đó, ngày dự kiến hoàn thành phần móng và đợt thanh toán thứ 2 của khách hàng sẽ được hoãn lại đến Quý 2 năm 2022.

Kèm theo thư tri ân, phía công ty cũng khuyến cáo khách hàng chúng tôi rằng “Nếu không nhận được bất kì thư phản hồi về những thay đổi nêu trên từ Quý khách trước ngày 30/12/2021, quý khách được xem như đồng ý tiếp tục hợp đồng đặt cọc với tiến độ xây dựng và tiến độ thanh toán mới được đề cập trong thư thông báo”. Ông N. bức xúc.

Nhiều nghi vấn Keppel Land “bán lúa non” dự án The Infinity  ảnh 1

Keppel Land đã trễ hẹn nửa năm và tiếp tục hứa hẹn dấy lên nhiều nghi vấn về thủ tục pháp lý của dự án

Nhiều nghi vấn liên quan đến quy hoạch và cấp phép xây dựng

Cũng theo thông tin phản ánh của khách hàng, kể từ thời điểm trễ hẹn ký hợp đồng đặt cọc mua bán với phía Keppel Land, họ đã liên hệ và tìm hiểu thông tin với các cơ quan chức năng. Từ đó, họ được biết dự án The Infiniti vẫn chưa được phép mở bán và huy động vốn theo quy định của pháp luật. “Nếu một dự án vẫn chưa được phép mở bán, chưa được phê duyệt quy hoạch và cấp phép xây dựng, liệu những cam kết về tính pháp lý, tiện ích và các vấn đề khác liên quan đến dự án có đảm bảo?” Khách hàng K. đặt câu hỏi.

Nhiều khách hàng cho rằng, Cho đến nay đã hơn 6 tháng Keppel Land trễ hẹn so với thỏa thuận, điều này cũng đồng nghĩa với việc họ đã trễ hạn quá 3 tháng so với điều khoản cho phép trễ hạn tối đa theo Luật Kinh doanh bất động sản. Liệu có vấn đề gì liên quan đến thủ tục pháp lý, tiến độ và giấy phép xây dựng của dự án?

Và để kiểm chứng lại thông tin, phóng viên đã tìm hiểu trên cổng thông tin điện tử của Sở Xây dựng TP.HCM. Trong danh sách các dự án bất động sản hình thành trong tương lai được phép mở bán và đủ điều kiện huy động vốn trong năm 2020, không có 1 dự án nào của chủ đầu tư là Keppel Land hay Cty TNHH Riviera Point được cấp phép.

Và để làm rõ vấn đề có hay không những nghi vấn pháp lý liên quan của khách hàng đối với dự án The Infiniti của chủ đầu tư Keppel Land, phóng viên cũng đã liên hệ với Sở Xây dựng, Keppel Land và các cơ quan chức năng để tìm hiểu thông tin về giấy phép xây dựng, các hồ sơ pháp lý, các thông tin về tổng quan quy hoạch dự án… nhưng cho đến nay vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi.

Theo thông tin đăng tải trên các website từ chủ đầu tư và đơn vị môi giới, dự án The Infiniti at Riviera Point tọa lạc tại số 02 Nguyễn Văn Tưởng, P. Tân Phú, Quận 7, TPHCM do liên doanh Keppel Land làm Chủ đầu tư. Bao gồm 4 Block căn hộ (Town T9, T10, T11, T12) cao khoảng 39 đến 40 tầng với mật độ phân bổ khoảng 6 – 8 căn/tầng. Dự kiến khối căn hộ The Infiniti quận 7 sẽ cung ứng ra thị trường khoảng hơn 800 căn hộ. Như vậy, nếu với số lượng như vậy và số tiền thu của mỗi khách hàng khoảng 10% giá trị căn hộ thì đến thời điểm này Keppel Land đã huy động vốn trái phép của khách hàng tổng số tiền bao nhiêu?

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã xử phạt nhiều doanh nghiệp lấn chiếm đất rừng sản xuất trong quá trình hoạt động khai thác khoáng sản.

Xử phạt doanh nghiệp chiếm gần 4.000m2 đất rừng sản xuất

(PLVN) - Trong quá trình hoạt động, Công ty CP Long Thọ đã chiếm đất rừng sản xuất với diện tích đất chiếm là 3.885,5m2 tại Cụm công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp, làng nghề Thủy Phương (phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế).
Tập đoàn Thắng Lợi tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2022

Tập đoàn Thắng Lợi đặt mục tiêu doanh thu 2022 tăng 354%

(PLVN) - Chiều ngày 27/5/2022, Công ty Cổ phần Tập đoàn BĐS Thắng Lợi (Tập đoàn Thắng Lợi) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 nhằm báo cáo, tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2021 và chia sẻ định hướng phát triển trong năm 2022. Đại hội đã thông qua mục tiêu doanh thu và LNST tăng lần lượt 354% và 146%.
Trương Gia được vinh danh Thương hiệu vàng năm 2022.

Trương Gia – Nhà thầu xây dựng phát triển vì tương lai bền vững cho cộng đồng

(PLVN) - Hai năm qua dịch bệnh COVID-19 phức tạp đã ảnh hưởng rất lớn đến mọi lĩnh vực trong nền kinh tế, trong đó có ngành xây dựng, đặc biệt là các doanh nghiệp nhà thầu tư vấn thiết kế, thi công…Tuy nhiên, với sự điều hành linh hoạt của Chính phủ các doanh nghiệp xây dựng đã vượt qua đại dịch COVID-19 tương đối thành công.