MIKGroup ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với VietinBank

(PLO) - Ngày 8/12/2017, tại Phú Quốc, Công ty CP Tập đoàn MIKGroup Việt Nam và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) - Chi nhánh Bắc Sài Gòn đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện. Cũng trong sự kiện này, Vietinbank cũng đã ký kết hợp đồng tài trợ vốn cho dự án Crowne Plaza Phú Quốc Starbay – đây là một trong những dự án mà MIKGroup phát triển tại huyện đảo Phú Quốc. 

Theo nội dung thỏa thuận hợp tác toàn diện được ký kết, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam sẽ tài trợ vốn cho MIKGroup phát triển các dự án. MIKGroup là nhà phát triển bất động sản uy tín tại Việt Nam với nhiều dự án được giới chuyên môn đánh giá cao về ý tưởng kiến trúc, chất lượng xây dựng. Từ những thành tựu đạt được, MIKGroup đã được Giải thưởng bất động sản Đông Nam Á - Dot Property Southeast Asia’s Best of the Best 2017 - vinh danh là đơn vị phát triển bất động sản sáng tạo (Innovative Developer) trong khu vực. 

Bà Hoàng Thị Thu Hằng – Phó TGĐ MIKGroup chia sẻ: “Với tầm nhìn trở thành nhà phát triển bất động sản uy tín hang đầu trong nước và khu vực, trong những năm qua MIKGroup luôn nỗ lực không ngừng để phát triển thành công những dự án bất động sản đa dạng và chất lượng, có thể kế tới như: Tổ hợp biệt thự và nhà phố Villa Park, Park Riverside, River Park, Tổ hợp chung cư cao cấp Imperia An Phú, Imperia Garden, Imperia Sky Garden, Khu nghỉ dưỡng Sol Beach House Phú Quốc và sắp tới là một số các dự án nghỉ dưỡng khác tại Phú Quốc.

Để có thể đạt được những thành công đó, MIKGroup đã nhận được sự đồng hành của những đối tác uy tín, trong đó có những đối tác tài chính hàng đầu Việt Nam như Vietinbank. Chúng tôi tin tưởng rằng, Vietinbank nói chung và Vietinbank– CN Bắc Sài Gòn nói riêng sẽ là người bạn đồng hành tin cậy cùng MIKGroup phát triển và hoàn thiện những dự án theo những chuẩn mực quốc tế khắt khe nhất, đáp ứng được sự kỳ vọng của các đối tác và khách hàng, cũng như thị trường bất động sản”.

Về phía Vietinbank, Ông Vũ Quôc Việt – Giám đốc CN Bắc Sài Gòn cho biết: “Vietinbank đánh giá cao uy tín của thương hiệu MIKGroup khi tham gia phát triển dự án này và năng lực phát triển thành công các dự án của Tập đoàn ở các phân khúc khác nhau trải rộng trong cả nước. Riêng tại Phú Quốc, thương hiệu MIKGroup gắn liền với các dự án đẳng cấp thuộc phân khúc nghỉ dưỡng, áp dụng tiêu chuẩn dịch vụ quốc tế 5 sao và được quản lý bởi các đối tác uy tín hàng đầu trên thế giới như: Melia Hotels International, Movenpick Hotels & Resort, InterContinental Hotels Group. Bởi vậy, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng cũng như hân hạnh cùng với MIKGroup phát triển thành công dự án, đảm bảo Chủ đầu tư sớm đưa Dự án vào vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế”.

MIKGroup ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với VietinBank ảnh 1
Bà Hoàng Thị Thu Hằng – Phó TGĐ MIKGroup và Ông Vũ Quôc Việt – Giám đốc CN Bắc Sài Gòn của Vietinbank cùng ký kết bản thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa MIKGroup và Vietinbank

Ngay sau khi thỏa thuận hợp tác toàn diện được ký kết, đại diện Vietinbank – CN Bắc Sài Gòn và Công ty Cổ phần Starbay Việt Nam cũng đã tiến hành ký kết hợp đồng tài trợ vốn phục vụ cho việc triển khai dự án Crowne Plaza Phú Quốc Starbay. Với sự đồng hành của Vietinbank, dự án sẽ sớm hoàn thiện dự án để đưa vào khai thác dịch vụ.

MIKGroup ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với VietinBank ảnh 2
Bà Lê Thị Hải Châu – CTHĐQT - TGĐ Công ty CP Starbay Việt Nam và Ông Vũ Quôc Việt – Giám đốc CN Bắc Sài Gòn Ngân hàng Vietinbank cùng ký kết hợp đồng tài trợ vốn cho dự án Crowne Plaza Phú Quốc Starbay

Dự án Crowne Plaza Phú Quốc Starbay do Công ty Cổ phần Starbay Việt Nam làm Chủ đầu tư, được tọa lạc tại vị trí đắc địa của khu du lịch sinh thái Bãi Dài, thuộc xã Gành Dầu, nằm trên bờ biển phía Tây - Bắc của Phú Quốc. Nơi đây có bãi biển từng được CNN xếp hạng “Top 100 bãi biển năm 2013” và nằm trong “Top 5 những bãi biển còn ẩn mình” do ABC News bình chọn năm 2008, hứa hẹn là điểm dừng chân hấp dẫn cho du khách trong nước và quốc tế khi đến Phú Quốc.

MIKGroup ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với VietinBank ảnh 3
Phối cảnh của dự án Crowne Plaza Phú Quốc Starbay

Tại buổi lễ ký kết, bà Lê Thị Hải Châu – CTHĐQT - TGĐ Công ty CP Starbay Việt Nam chia sẻ: “VietinBank là ngân hàng được các tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế đánh giá cao với mức xếp hạng tín nhiệm thường xuyên ngang bằng mức xếp hạng tín nhiệm Quốc gia. Chủ đầu tư tin tưởng rằng với sự đồng hành của Vietinbank, quản lý phát triển dự án bởi MIKGroup, quản lý vận hành bởi Tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới - IHG (InterContinental Hotels Group),  Dự án Crowne Plaza Phú Quôc Starbay sẽ được triển khai thuận lợi, đảm bảo tiến độ, đảm bảo chất lượng để sớm đưa vào vận hành, góp phần gia tăng lựa chọn về dịch vụ cao cấp cho du lịch nghỉ dưỡng của Phú Quốc”.

MIKGroup ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với VietinBank ảnh 4
Crowne Plaza Phú Quốc Starbay sẽ góp phần gia tăng sự lựa chọn dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp cho du khách tại Phú Quốc

Crowne Plaza Phú Quốc Starbay được thiết kế quy mô gần 300 phòng khách sạn, 12 Bungalow với tổng mức đầu tư trên 2000 tỷ đồng. Với dự án này, MIKGroup đã hợp tác với Tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới - IHG (InterContinental Hotels Group – Anh Quốc) để quản lý và vận hành. IHG hiện đang sở hữu các thương hiệu nổi tiếng gồm hơn 4,900 khách sạn ở gần 100 quốc gia trên thế giới.

Đây là khách sạn đầu tiên của IHG tại Phú Quốc và là khách sạn mang thương hiệu Crowne Plaza thứ ba tại Việt Nam bên cạnh Crowne Plaza West Hà Nội và Crowne Plaza Đà Nẵng. Là thương hiệu khách sạn tên tuổi dành cho doanh nhân, đáp ứng các yêu cầu cao về hội họp và sự kiện, Crowne Plaza Phú Quốc Starbay chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng phục vụ cho lượng du khách ngày càng tăng cả về kinh doanh và du lịch tại đảo Ngọc.

Hoàn thiện chính sách về đất đai là nhiệm vụ quan trọng thời gian tới.

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết của Trung ương về đất đai: Quyết định kịp thời, hợp lòng dân

(PLVN) - Việc Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XIII thảo luận về việc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai được các chuyên gia đánh giá là “dấu mốc lịch sử và mang tầm chiến lược, một quyết định kịp thời, hợp lòng dân”.
Hệ thống pháp lý về loại hình BĐSDL còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.

Tìm “danh phận” cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

(PLVN) - Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng (BĐSDL) là một lĩnh vực mới phát triển tại Việt Nam, có tiềm năng và triển vọng phát triển khá tích cực. Tuy nhiên, hệ thống pháp lý về loại hình BĐS này còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.
Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

(PLVN) - Thời gian qua, tại địa bàn tỉnh Sóc Trăng có nhiều trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích đã được lực lượng chức năng xử lý, nhưng vẫn còn tiếp tục xảy ra. Để chấn chỉnh những sai phạm, UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo trong việc rà soát, xử lý tình trạng trên, đồng thời tăng cường công tác quản lý xây dựng trên địa bàn.
PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương

Cấp "căn cước" cho từng thửa đất, tại sao không?

(PLVN) - Tại Hội Nghị  Góp ý sửa đổi Luật Nhà ở - Luật Kinh doanh bất động sản, để phát triển nhà ở và thị trường bất động sản,  PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương đặt câu hỏi: Tại sao không thể cấp "căn cước" cho từng thửa đất, như chúng ta đã làm căn cước cho các công dân từ 18 tuổi?
Hàng trăm căn hộ ở một dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu nhiều năm nay chưa được cấp GCN.

Đề xuất cấp sổ đỏ cho căn hộ du lịch nghỉ dưỡng: Chuyên gia cảnh báo còn nhiều vướng mắc pháp lý

(PLVN) -  Căn hộ khách sạn, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (condotel), văn phòng lưu trú (officetel), biệt thự du lịch nghỉ dưỡng và những công trình khác phục vụ lưu trú, du lịch trên đất thương mại, dịch vụ có thể được đề xuất cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lâu dài (sổ đỏ).
Không thể để mất công bằng trong lĩnh vực nhà đất

Không thể để mất công bằng trong lĩnh vực nhà đất

(PLVN) - Đánh thuế lên nhà và bất động sản là vấn đề đã được dư luận, giới chính sách và chuyên gia nhiều lần đề cập. Theo nhiều ý kiến, nếu áp thuế với nhà sẽ là công cụ hữu hiệu để hạn chế tình trạng đầu cơ bất động sản.
Công viên Đống Đa, Kim Quy bao giờ xong?

Công viên Đống Đa, Kim Quy bao giờ xong?

Sáng 25/4, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội tổ chức phiên giải trình về việc đầu tư, khai thác, quản lý và sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn thành phố Hà Nội. Một số đại biểu đặt vấn đề về các công viên Đống Đa, Kim Quy tiến độ ra sao, bao giờ thực hiện xong?
GS Đặng Hùng Võ

Pháp lý bất động sản du lịch nghỉ dưỡng: Dễ cho nhà quản lý nhưng kẹt tiền nhà đầu tư, thị trường tắc nghẽn

(PLVN) - Là người khá am hiểu về thị trường bất động sản trong đó có bất động sản nghỉ dưỡng, GS Đặng Hùng Võ cho rằng vấn đề pháp lý hiện nay thực sự là một trở ngại lớn của thị trường. Hiện nay còn nhiều thủ tục quá phức tạp theo hướng thuận lợi cho cơ quan quản lý, nhưng  làm cho thị trường khó phát triển, kinh tế thiếu minh bạch. Các nhà đầu tư, người thì bị kẹt tiền trong các dự án đất nhà ở, các dự án phát triển thương mại, dịch vụ…
Ông Nguyễn Trọng Bình không đồng ý với quyết định của UBND xã Tân Lập.

Bá Thước (Thanh Hóa): Người bị thu hồi đất 6 năm “ngóng” bồi thường

(PLVN) -  Mặc dù UBND huyện Bá Thước đã có văn bản yêu cầu UBND xã Tân Lập (nay là thị trấn Cành Nàng) phải bồi thường, hỗ trợ cây cối, hoa màu, tài sản cho gia đình ông Nguyễn Trọng Bình khi thu hồi đất. Tuy nhiên, đã gần 6 năm trôi qua, gia đình ông Bình vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ từ xã này.