Mê mẩn ngắm giàn hoa giấy nở đẹp rực rỡ phủ quanh trường học
(PLVN) - Từ ý tưởng trồng cây lấy bóng mát, những giàn hoa giấy tại Trường mầm non Lò Văn Giá, ở thành phố Sơn La đã vươn dài phủ kín quanh trường học. Bốn mùa hoa nở đẹp rực rỡ, tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp tựa tranh vẽ, trở thành điểm đến được rất nhiều người yêu thích, khiến sân trường lúc nào cũng đông vui, nhộn nhịp.
Giàn hoa giấy tại Trường mầm non Lò Văn Giá.
Nhiều người đến Trường mầm non Lò Văn Giá, tại bản Cọ (phường Chiềng An, Tp Sơn La, Sơn La) đều ngỡ ngàng trước khung cảnh tuyệt đẹp với những giàn hoa giấy nở đẹp rực rỡ, đủ sắc màu phủ quanh trường học.
Những cây hoa giấy được tạo thành vòm trên mái nhà và một số cây leo lên sân thượng của tòa nhà 3 tầng và uốn lượn theo lan can rất dài và đẹp làm sáng rực cả sân trường.
Bà Khúc Thị Loan, Hiệu trưởng Trường mầm non Lò Văn Giá cho biết: Những giàn cây hoa giấy này trồng cách đây 12 năm về trước, khi nhà trường mới vào hoạt động. Lúc đó, ý tưởng của cán bộ, giáo viên là trồng cây để lấy bóng mát và tạo cảnh quan xanh, thân thiện với môi trường. Điều bất ngờ, chỉ sau vài năm cây phát triển tốt, ngọn cây vươn dài lan rộng bám chắc trên tường nhà phủ quanh trường học, còn hoa thì nở quanh năm.
Nhờ cảnh đẹp, hấp dẫn nên Trường mầm non Lò Văn Giá đã trở thành điểm đến được rất nhiều người yêu thích.
Hoa giấy là loại cây cảnh được ưa chuộng và trồng phổ biến trong các gia đình và khuôn viên trường học, trụ sở cơ quan, sân vườn… bởi cây dễ trồng, dễ chăm sóc. Theo cô Loan, hoa giấy trong khuôn viên của trường gần như nở quanh năm, hoa thường nở rộ khoảng 1 – 2 tháng sau đó hoa rụng, rồi khoảng 1 – 2 tháng tiếp theo cây lại tiếp tục nở hoa.
Từ trong phòng họp nhìn ra ngoài, giàn hoa giấy giống như một chiếc rèm thêu đầy hoa.
Những giàn hoa giấy làm cho khung cảnh sân trường đẹp tựa như tranh vẽ.
Nhiều cây hoa giấy được cán bộ, giáo viên của trường trồng nhân rộng đang nở hoa.
Từ cổng vào Trường mầm non Lò Văn Giá hiện lên một khung cảnh ngập sắc hoa.
Học sinh thích thú vui chơi trong sân trường trước giàn hoa giấy nở tuyệt đẹp.
Những cành hoa rũ xuống ngay trước của phòng học.
Trường mầm non Lò Văn Giá không chỉ nhiều hoa mà sân trường lúc nào cũng luôn sạch đẹp.
Một gốc cây hoa giấy khổng lồ hơn chục năm tuổi.
Những chùm hoa giấy tạo nên một khung cảnh đẹp hấp dẫn.
(PLVN) - Nằm ở trung tâm TP Vinh (Nghệ An) nhưng nhiều năm nay công viên Nguyễn Tất Thành lại có một cảnh tượng nhếch nhác, xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn; nhưng vẫn chưa được khắc phục.
(PLVN) - “Vùng đất ngủ trong sương” hay “nàng thơ say ngủ” là biệt danh mà dân du lịch đặt cho D’ran, một thị trấn cổ nằm ven Đà Lạt. Mang vẻ đẹp bí ẩn với nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp, nhưng vùng đất này dường như vẫn đang “ngủ quên”.
(PLVN) - Nền nhà ẩm ướt, quần áo phơi cả tuần không khô, các thiết bị điện tử dễ hư hỏng... là tình trạng chung mà nhiều người dân thủ đô phải đối mặt trong những ngày thời tiết mưa phùn, nồm, ẩm như hiện tại. Dưới đây là một số bí quyết đối phó với thời tiết nồm ẩm.
(PLVN) - Căn hộ với lối thiết kế hoài cổ mang phong cách Retro, đằm thắm và dịu dàng như chính tính cách của chủ nhân. Điểm nhấn trong không gian từ cây cỏ, hoa lá tạo nét mềm mại, duyên dáng cho từng góc nhỏ.
(PLVN) - Một vườn hoa có diện tích chừng 1ha với hàng vạn bông hoa hướng dương nở rộ rực rỡ khoe sắc vàng toạ lạc ở khu vực ven đường Trường Chinh, phường Tân Bình, TP Hải Dương đang thu hút rất đông người dân khắp nơi xa gần đến vui chơi, ngắm cảnh và chụp những bộ ảnh xinh tươi vào những ngày của dịp đầu xuân năm mới.
(PLVN) - Ông Bruce Campbell, 73 tuổi, là một người luôn yêu thích những chiếc máy bay nên đã quyết định bỏ 100.000 USD (hơn 2,3 tỷ đồng) để biến một chiếc Boeing 727 bỏ hoang thành nhà ở.
(PLVN) - Cuộc sống của những người ở thành thị có buồn tẻ và nhàm chán? Trong trường hợp của vợ chồng Han Shi Yang thì không bởi họ biết cách tận hưởng cuộc sống và mang thật nhiều điều thú vị về tổ ấm của mình.
(PLVN) - Điều đặc biết của ngôi nhà là dù diện tích chỉ 27m2, gồm 1 trệt, 1 lửng, 2 lầu nhưng gia chủ đã thiết kế để mọi ngóc ngách đều có thể sống ảo.
Bỏ việc tại ngân hàng, Quách Khả Giang về quê vay mượn thêm tiền để thuê 1.000 mẫu đất và lập trang trại trồng rau sạch. Chỉ 1 năm sau đó, chàng trai 29 tuổi trở thành tỷ phú trong sự ngạc nhiên của rất nhiều người.
(PLVN) - Không phải chờ đến giáp Tết, cuối tháng 11, đầu tháng Chạp thị trường cây cảnh, hoa Tết đã bắt đầu nhộn nhịp. Xuân Quan – Hưng Yên – làng hoa, cây cảnh thuộc loại lớn nhất miền Bắc đang bắt đầu những ngày tất bật nhất trong năm.
(PLVN) - Biết vợ yêu hoa, Đức quyết định biến khoảng sân vốn định dùng để trồng cây xanh thành vườn hoa hồng quanh năm rực rỡ sắc hoa. Khu vườn nhỏ cũng là nơi gia đình anh vui chơi, tận hưởng thiên nhiên.