May – Diêm Sài Gòn nâng tầm với dự án gần 800 tỷ tại Hải Phòng

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -Là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án phát triển Khu dân cư tại thị trấn Vĩnh Bảo (Hải Phòng), với tiềm lực tài chính và bề dày kinh nghiệm, Công ty cổ phần May – Diêm Sài Gòn có nhiều lợi thế khi triển khai dự án.

Tìm nhà đầu tư theo quy định mới

Dự án Khu dân cư thị trấn Vĩnh Bảo được UBND huyện Vĩnh Bảo phê duyệt quy hoạch đồ án chi tiết tỉ lệ 1/500 từ tháng 3/2019. Theo đó, dự án được quy hoạch xây dựng khu nhà ở thương mại với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đầy đủ tiện ích nhằm bổ sung quỹ nhà ở cho thị trấn Vĩnh Bảo và dân cư khu vực lân cận.

Dự án gồm 387 nhà ở liền kề với diện tích mặt bằng từ 90-120m2/căn, mặt tiền rộng từ 5-6m và tầng cao tối đa 5 tầng. Tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 152.890,9m2.

Để tìm được chủ đầu tư đủ năng lực theo đúng quy định pháp luật, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng đã đăng tải thông tin mời thầu trên Cổng thông tin của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại địa chỉ https://muasamcong.mpi.gov.vn/. Đây là điểm mới của Luật Đầu tư số 61/2020/QH14 ban hành ngày 17/6/2020, có hiệu lực từ ngày 01/01/2021. Theo đó, nhà đầu tư không mua hồ sơ mời thầu từ Sở Kế hoạch Đầu tư và nộp hồ sơ tại địa phương như trước đây mà tất cả phải thông qua cổng thông tin điện tử của Bộ Kế hoạch đầu tư.

Theo hướng dẫn tại Nghị định 31/2021/ND-CP ngày 26/3/2021 về quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư, điều 108 khoản 6 mục 5 có quy định về trường hợp chỉ có một nhà đầu tư đã đăng ký và đáp ứng yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm hoặc có nhiều nhà đầu tư đăng ký nhưng chỉ có một nhà đầu tư đáp ứng yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm sẽ thực hiện thủ tục chấp thuận nhà đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng, Công ty Cổ phần May – Diêm Sài Gòn (May – Diêm Sài Gòn) hiện là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án qua Cổng thông tin của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

May – Diêm Sài Gòn nâng tầm với dự án gần 800 tỷ tại Hải Phòng ảnh 1

Đồ án quy hoạch chi tiết dự án phát triển Khu dân cư tại thị trấn Vĩnh Bảo (Nguồn: thanhphohaiphong.gov.vn).

Nhà đầu tư kinh nghiệm với nhiều dự án thành công

Thành lập năm 2004, Công ty Cổ phần May – Diêm Sài Gòn có vốn chủ sở hữu 4.700 tỷ đồng (căn cứ theo báo cáo tài chính tháng 08/2021 đã được kiểm toán). Bên cạnh đó, số liệu báo cáo tài chính 3 năm gần đây cho thấy tỉ suất lợi nhuận gộp bình quân của May - Diêm Sài Gòn khoảng 25 - 30%, doanh thu 3 năm gần nhất đạt hơn 6.000 tỷ đồng. Tổng nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu khoảng 60-70%, chủ yếu là nợ ngắn hạn có chi phí thấp, điều kiện vay linh hoạt, do vậy, đây là cơ cấu vốn tương đối ổn định và ít rủi ro.

Ngoài ra, trong 3 năm trở lại đây, May – Diêm Sài Gòn đã sử dụng các khoản thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh để thanh toán toàn bộ gốc và lãi vay trái phiếu phát hành năm 2018 khi thực hiện dự án TNR The GoldView và các dự án Khu đô thị phía Đông thị trấn Đồng Mỏ (huyện Chi Lăng); Khu dân cư Nam Cổ Đam; Khu đô thị Ven sông Hội… Được biết, đầu năm 2021, May – Diêm Sài Gòn đã tăng vốn chủ sở hữu thêm hơn 2.200 tỷ đồng. Việc tăng vốn chủ sở hữu, cũng như dự kiến phát hành thêm 500-700 tỷ đồng trái phiếu vào quý III - IV/2022 nằm trong kế hoạch đề ra đầu năm 2021 nhằm triển khai các dự án mà May – Diêm Sài Gòn làm chủ đầu tư, đồng thời, xây dựng cơ cấu vốn hợp lý, tối ưu chi phí tài chính và là đòn bẩy tài chính an toàn.

Dấu ấn của May – Diêm Sài Gòn thể hiện qua nhiều dự án thành công tại Tp HCM và các tỉnh thành trên cả nước, trong đó phải kể đến dự án TNR The GoldView - khu phức hợp Thương mại dịch vụ & Căn hộ cao cấp tại số 346 Bến Vân Đồn, P.1, Q.4, kế cận trung tâm Tp HCM. Trải rộng trên tổng diện tích 2,3 ha, TNR The GoldView sở hữu vị trí đắc địa bên bờ sông Sài Gòn, thiết kế hiện đại, mang đến cho cư dân không gian sống hoàn hảo và đầy đủ tiện nghi. Nhờ đó, tại giải thưởng danh giá International Property Awards (IPA), TNR The GoldView đã xuất sắc dành chiến thắng tại hạng mục “Dự án căn hộ cao cấp tiêu biểu tại Việt Nam” năm 2017.

May – Diêm Sài Gòn nâng tầm với dự án gần 800 tỷ tại Hải Phòng ảnh 2

Dự án TNR The GoldView (Quận 4, TPHCM) do Công ty cổ phần May – Diêm Sài Gòn là chủ đầu tư.

Thành công của May – Diêm Sài Gòn còn được biết đến trong việc bắt tay chiến lược với Nhà quản lý và phát triển bất động sản hàng đầu TNR Holdings Vietnam triển khai hàng loạt dự án tại các thị trường mới nổi như Gia Lai, Thanh Hóa, Lạng Sơn… Một số dự án tiêu biểu có thể kể đến như TNR Stars Bỉm Sơn tại phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa với quy mô 26,82ha hay TNR Stars Đak Đoa có quy mô 128ha tại huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai.

Dự án Khu dân cư thị trấn Vĩnh Bảo với tổng mức đầu tư hơn 783 tỷ đồng dự kiến thực hiện trong 36 tháng, hoàn toàn nằm trong năng lực và kinh nghiệm của May - Diêm Sài Gòn. Mới đây, đơn vị này cũng là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án Tổ hợp trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê để thực hiện chỉnh trang đô thị tại khu vực chợ Sắt (Hải Phòng) với tổng vốn đầu tư gần 6.000 tỷ đồng.

Đại diện chủ đầu tư đã chính thức lên tiếng và có văn bản khiếu nại, tố cáo gửi các cơ quan chức năng.

Hà Nội: Chủ đầu tư lên tiếng về việc cư dân căng băng rôn tại Khu nhà ở xã hội cho cán bộ chiến sỹ Bộ Công an

(PLVN) - Liên danh Constrexim 1 - Thái Hà, Chủ đầu tư khu nhà ở xã hội cho Cán bộ chiến sỹ Bộ Công an tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm khẳng định, các nội dung về quỹ bảo trì, lấn chiếm khu vực công cộng, cho thuê trái quy định... như một nhóm cư dân phản ánh là không đúng với thực tế và sự thật đang diễn ra tại dự án này.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Liên danh nhà đầu tư Nalico - Madoka đăng ký thực hiện dự án khu đô thị hơn 3.256 tỷ đồng tại Phú Thọ

(PLVN) - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ vừa công bố kết quả mở hồ sơ đăng ký thực hiện dự án Khu đô thị mới Minh Phương – Thụy Vân với tổng chi phí thực hiện dự án hơn 3.256 tỷ đồng. Nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án là Liên danh Công ty CP Đầu tư Xây dựng Nalico – Công ty CP Madoka.
Ông Nguyễn Ngọc Thủy trao tặng máy tính bảng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Him Lam Land tài trợ 1.000 máy tính bảng cho học sinh, sinh viên nghèo và mồ côi cha mẹ vì COVID-19

(PLVN) - Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ về chương trình “Sóng và máy tính cho em” , Công ty Him Lam Land đã trao tặng TP Thủ Đức 1.000 máy tính bảng nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện học tập cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, đặc biệt là các em có cha, mẹ, người thân qua đời do dịch COVID-19.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Thu hồi hơn 8,4ha đất tại khu đô thị VSIP Bắc Ninh

(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định thu hồi 84.988m2 đất và giao cho Công ty TNHH một thành viên Bất động sản Hoa Đất để thực hiện một phần dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh Khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh tại phường Phù Chẩn, TP. Từ Sơn.
Khu vui chơi "Thông Zeo Ngàn Chín" được cho rằng đã xây dựng trái phép trên đất Quốc phòng. (nguồn ảnh: Internet).

Khu vui chơi "Thông Zeo Ngàn Chín" bị TP. Hạ Long kiểm tra vì xây dựng trái phép trên đất Quốc phòng

(PLVN) - UBND TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đang yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra tổng thể các sai phạm tại khu vui chơi “Thông Zeo Ngàn Chín” nằm trong khu vực khu B thuộc quyền quản lý của Đoàn An điều dưỡng 22 Hạ Long (Cục Chính trị Hải quân) trên địa bàn phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long.
FLC Grand Villa Halong - dòng biệt thự có view cực đỉnh

FLC Grand Villa Halong - dòng biệt thự có view cực đỉnh

(PLVN) -“Từ hệ sinh thái xanh đến cao độ độc bản và tầm nhìn thu trọn khung cảnh vịnh, FLC Grand Villa Halong xứng đáng là không gian sống đẳng cấp hàng đầu tại Quảng Ninh hiện nay”, chị Minh Trang, một trong những chủ nhân mới tại FLC Grand Villa Halong (Hạ Long) cho hay.
Các hộ gia đình và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do dịch bệnh Covid-19 được trao quà hỗ trợ.

Him Lam Land hỗ trợ, tiếp sức gia đình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19

(PLVN) - Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) đóng góp 1,5 tỷ đồng chung tay cùng TP Thủ Đức từng bước “bình thường mới” cuộc sống, động viên, tiếp sức các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và chăm sóc, bù đắp tình thương cho trẻ em, học sinh mồ côi do dịch COVID-19.
Văn Phú - Invest huy động thành công 690 tỉ đồng từ Quỹ đầu tư Oman

Văn Phú - Invest huy động thành công 690 tỉ đồng từ Quỹ đầu tư Oman

(PLVN) - Công ty cổ phần Văn Phú – Invest (Mã chứng khoán: VPI) vừa phát hành thành công gói trái phiếu chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có giá trị 690 tỉ đồng cho quỹ VIAC Limited Partnership – đơn vị đầu tư trực thuộc Vietnam Oman Investments (VOI). Đơn vị tư vấn phát hành là Công ty Cổ phần Chứng khoán TP Hồ Chí Minh.
TNR nhận giải tại Lễ công bố và trao giải diễn ra ngày 5/11/2021 tại Hà Nội.

TNR Holdings Vietnam khẳng định vị thế Nhà phát triển bất động sản phức hợp tốt nhất Việt Nam năm 2021

(PLVN) - Uy tín, tốc độ, chất lượng là những tiêu chí luôn được TNR Holdings Vietnam đặt lên hàng đầu và đặc biệt chú trọng trong mỗi dự án, đây còn là yếu tố mang đến sự thành công cho TNR Holdings Vietnam với danh hiệu Nhà phát triển bất động sản phức hợp tốt nhất Việt Nam năm 2021.
Cơ hội nào cho doanh nghiệp bất động sản trước thách thức mang tên “COVID-19”?

Cơ hội nào cho doanh nghiệp bất động sản trước thách thức mang tên “COVID-19”?

(PLVN) - Đại dịch COVID-19 được giới chuyên gia nhận định như một phép thử khả năng “sinh tồn” của hầu hết các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Liên tiếp các làn sóng của đại dịch COVID-19 đã “quật ngã” không ít các doanh nghiệp trẻ, trong đó có các doanh nghiệp bất động sản. Trong bối cảnh này, việc doanh nghiệp nên tìm kiếm cơ hội và hướng đi như thế nào vẫn luôn là một câu hỏi khó được nhiều người quan tâm hiện nay.
Quyết định xử phạt hành chính của UBND tỉnh Hải Dương đối với Công ty TNHH GORGEOUS APPAREL.

Công ty GORGEOUS APPAREL bị phạt 640 triệu đồng vì chiếm đất trái phép

(PLVN) - UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính số 3148/QĐ-XPVPHC ngày 28/10/2021 đối với Công ty TNHH GORGEOUS APPAREL (địa chỉ: lô CN12-15, Cụm Công nghiệp Hoàng Tân, phường Hoàng Tân, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương) số tiền 640 triệu đồng do đã chiếm đất trái phép.
Đắk Nông: Để mất hơn 300ha rừng, Công ty TNHH Hoàng Ba bị hơn 1.000ha đất rừng. Ảnh minh hoạ.

Công ty TNHH Hoàng Ba bị thu hồi hơn 1.000ha đất rừng

(PLVN) - Ông Lê Trọng Yên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông vừa ký quyết định thu hồi hơn 1.000ha đất rừng của Công ty TNHH Hoàng Ba do doanh nghiệp này quản lý rừng không hiệu quả, để mất trắng 300ha rừng tự nhiên.