Lập kế hoạch trồng cây xanh trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi mới có Quyết định số 934/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch trồng cây xanh trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi giai đoạn 2021-2025.
Hình ảnh minh họa.
Hình ảnh minh họa.

Kế hoạch, mục tiêu đến năm 2025, trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi trồng mới khoảng 185ha cây xanh phân tán (tương đương khoảng 184.540 cây).

Dự kiến, nguồn ngân sách nhà nước bố trí trồng mới khoảng 30.000 cây và vận động kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức tự bỏ kinh phí trồng mới khoảng 152.190 cây, nhằm bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, từng bước xây dựng Khu kinh tế Dung Quất thành khu kinh tế chuyên biệt, xanh, thông minh và phát triển bền vững.

Địa điểm trồng cây xanh được xác định là các các tuyến đường giao thông, các khu tái định cư, công trình công cộng, trụ sở làm việc, khu lâm viên Vạn Tường, nhà máy, xí nghiệp của các doanh nghiệp, các khu công nghiệp trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi.

Để thực hiện tốt kế hoạch đã ban hành, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu công tác triển khai hoạt động trồng cây xanh trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi phải thiết thực, hiệu quả, không phô trương, hình thức, tạo điều kiện tối đa để các cơ quan, tổ chức và các tầng lớp nhân dân cùng tham gia.

Cùng với đó, tổ chức trồng cây phải đúng thời vụ, lựa chọn loài cây trồng phải phù hợp điều kiện lập địa, thổ nhưỡng và các quy định, tiêu chuẩn cây trồng, bảo đảm nguyên tắc trồng cây nào sống cây đó; sau khi trồng, công tác chăm sóc, bảo vệ phải được quan tâm và gắn trách nhiệm quản lý, chăm sóc cây trồng đến từng cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân liên quan.

Tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu, thay đổi suy nghĩ và hành động về công tác trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh nhằm từng bước cải thiện và nâng cao chất lượng môi trường sống của nhân dân.

Kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào trồng cây, trồng rừng. Đồng thời, nhân rộng các mô hình về xã hội hóa phát triển cây xanh đạt hiệu quả trong các năm tiếp theo.

Ngôi nhà có 7 khu vườn tại Cần Thơ. (Ảnh: ArchDaily)

Độc đáo ngôi nhà có 7 khu vườn tại Cần Thơ

(PLVN) - Ngôi nhà ở Cần Thơ với 7 khu vườn là một ví dụ thú vị về sự kết hợp giữa kiến trúc và thiên nhiên. Điều này đem lại không gian sống xanh mát và gần gũi với thiên nhiên giữa thành phố.
Số lượng công trình xanh ở Việt Nam còn khiêm tốn. (Ảnh minh họa).

Thách thức phát triển công trình xanh

(PLVN) -Theo Bộ Xây dựng, trước những thách thức toàn cầu về sự cạn kiệt của nguồn năng lượng hóa thạch, tác động bất lợi của biến đổi khí hậu, các công trình xây dựng xanh cần được thực hiện nhiều hơn ở Việt Nam.
Kỉ lục toà tháp xanh có mật độ sân vườn trên cao cao nhất Việt Nam

Kỉ lục toà tháp xanh có mật độ sân vườn trên cao cao nhất Việt Nam

(PLVN) - Central Park Residences có gần 90% số căn hộ sở hữu sân vườn trên không riêng. Để phát triển sản phẩm bất động sản đặc biệt, đưa sân vườn biệt thự lên mây trời, lần đầu tiên có tại Nghệ An này, đội ngũ kĩ sư, chuyên gia cảnh quan cây xanh của Nhà sáng lập Ecopark đã nghiên cứu nhiều tháng trời để tìm ra loại cây và phương pháp chăm sóc sao cho phù hợp với thời tiết khắc nghiệt tại Nghệ An.
Gardens by the Bay (Ảnh: Sergio Sala/Unsplash)

Gợi ý một số điểm đến xanh giữa lòng Singapore

(PLVN) - Khi du lịch Singapore, ngoài việc tham quan xung quanh trong thành phố, các du khách có thể lựa chọn tạm thời rời xa phố thị, tìm về những không gian xanh như Gardens by the Bay, đường mòn MacRitchie hay khu bảo tồn đầm lầy Sungei Buloh.
Lễ hội thả diều lớn nhất thành Vinh lần đầu được tổ chức.

Lễ hội thả diều lớn nhất thành Vinh lần đầu được tổ chức

(PLVN) - Tại lễ hội thả diều lớn nhất thành Vinh diễn ra vào cuối tuần từ 18-20/8, tại đại đô thị xanh Eco Central Park, cư dân và khách mời có vé sẽ được tham gia nhiều hoạt động bao gồm thả diều, làm diều, trở thành họa sĩ để “vẽ thiên nhiên lên bầu trời”, đồng thời nghe chuyên gia tâm lý tư vấn về những tình huống bất ngờ trong việc chăm sóc, nuôi dạy con trẻ.
Ngắm căn nhà mái ngói như khu nghỉ dưỡng tại ngoại ô Hà Nội

Ngắm căn nhà mái ngói như khu nghỉ dưỡng tại ngoại ô Hà Nội

(PLVN) - Ngôi nhà mái ngói đẹp và hài hoà nằm cách xa khu dân cư đông đúc, trên dải đất thoai thoải dần về phía hồ tại ngoại ô Hà Nội với sự kết hợp giữa các vật liệu cổ xưa như ngói, gỗ, gạch, đá ong Bát Tràng và các yếu tố hiện đại như tấm lợp siêu nhẹ và kết cấu thép mang đến vẻ ngoài hiện đại và nhẹ nhàng cho ngôi nhà.
Khách sạn MoonPass Lookouts nằm ẩn sâu trong khu rừng Idaho. (Ảnh: MoonPass Lookouts)

Khách sạn độc đáo nằm giữa rừng cây ở Idaho

(PLVN) - Khách sạn MoonPass Lookouts nằm ẩn sâu trong khu rừng Idaho (miền Tây Bắc nước Mỹ) là một khu nghỉ dưỡng vô cùng độc đáo với những toà tháp gỗ ngoài trời, nơi du khách có thể hòa mình vào thiên nhiên.
Mặt tiền sử dụng 25.000 viên gạch xếp so le tạo nhiều lỗ thở

Độc đáo ngôi nhà ‘mặc áo’ chống nóng ở Sài Gòn

(PLVN) - Ngôi nhà này vô cùng độc đáo với mặt tiền sử dụng 25.000 viên gạch xếp so le tạo nhiều lỗ thở, giúp cản bớt nắng gắt, lưu thông không khí và đón gió vào không gian bên trong. Thiết kế này giúp căn nhà như đang mặc 1 chiếc áo chống nóng, nổi bật giữa khu phố mà vẫn mộc mạc, gần gũi.
Khu vườn di động trên tàu điện tại Bỉ (Ảnh: Euronews)

Độc đáo "khu vườn di động" trên tàu điện tại Bỉ

(PLVN) - Một khu vườn xanh đã được trồng trên 1 toa tàu điện dài 35m tại thành phố Antwerp, Bỉ. Toa tàu này là một khu vườn di động với những loại cây leo quấn khắp không gian bên trong toa. Đây là ý tưởng vừa được Hội đồng địa phương thành phố Antwerp triển khai.
AnNam Village (Ảnh: ArchDaily)

Ngắm nhìn ngôi nhà bằng vật liệu tái chế đẹp như Resort tại Vũng Tàu

(PLVN) - AnNam Village là ngôi nhà 2 tầng sở hữu không gian kiến trúc độc đáo, trong lành như một khu nghỉ dưỡng tọa lạc tại thành phố Vũng Tàu. Không chỉ mang đến không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên, căn nhà còn tôn trọng và bảo vệ môi trường bằng việc sử dụng kết cấu thép tái chế và vật liệu tự nhiên.