Khu vườn "cổ tích" tràn ngập hương hoa hồng của người phụ nữ 'không tuổi'

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Bạn bè gọi nhà chị là khu vườn cổ tích tràn ngập hương hoa hồng, cuộc sống ở đó chả khác gì chốn tiên cảnh.

Giàn tường vi hút hồn bên tường rào nhà chị QUyên
Giàn tường vi hút hồn bên tường rào nhà chị QUyên

Chủ nhân khu vường cổ tích này là chị Ánh Quyên, ở Ba Vì - Hà Nội, Toàn bộ khuôn viên khu nhà gần 10ngàn m2 chị dành 2/3 diện tích trồng hoa hồng còn lại sân vườn cổng và trồng cây ăn trái.

Từ nhỏ, chị đã có niềm đam mê với loài hoa này, nên khi xây nhà chị đã mơ ước nhà chị được phủ toàn hoa hồng. Sau khi nghiên cứu nhiều giống hoa, nội có ngoại có, chị Quyên đã quyết định chọn các giống hoa hồng cổ Việt Nam để phù hợp khí hậu ở miền bắc. Đây cũng là loại hoa sai bông, chu kỳ lặp hoa nhanh và rất loại thơm. Ban đầu, các giống hoa chị chọn để trồng nhiều là hồng đào cổ và bạch xếp. Vào mùa xuân, đi giữa khu vườn của chị, bồng bềnh như đi trong mây, giữa bạt ngày những bông hoa hồng hồng trắng trắng của loại hồng đào, bạch xếp.

Khu vườn "cổ tích" tràn ngập hương hoa hồng của người phụ nữ 'không tuổi' ảnh 1

Đào cổ

Khu vườn "cổ tích" tràn ngập hương hoa hồng của người phụ nữ 'không tuổi' ảnh 2

và Bạch xếp - hai giống hoa được chị Quyên trồng nhiều trong giai đoạn đầu xây dựng vườn hồng.

Thời gian gần đây, chị trồng khác nhiều hồng nhung cổ và hồng tường vi vì hai loại này thơm sai bông, bông ra chùm rất thích, khá dễ chăm sóc. Những ngày Hà Nội ẩm nồm vừa rồi, ngôi nhà của chị vẫn không hề u ám, bởi được "thắp lửa" bởi hàng triệu bông hồng đỏ thắm.

Chi sẻ bí quyết để có đc vườn hoa đẹp, chị Quyên cho biết: "Trước hết mình phải thật sự thích và yêu hoa. Đó là động lực để bỏ thời gian trồng và chăm bẵm chúng vì chỉ có đam mê và yêu thích thì mới có động lực để mình bỏ toàn tâm toàn trí vào để thực hiện. Cũng giống như các loại cây trồng khác, hoa hồng có đặc tính sinh trưởng riêng. Nếu yêu hoa, dồn toàn tâm trí vào, sẽ hiểu được các đặc tính đó để mình chăm sóc đúng và đủ sẽ giúp cho mình kg mất quá nhiều công chăm sóc mà lại đem lại cho mình những lứa hoa vô cùng đẹp." - Chị Quyên tiết lộ.

Chị cũng cho biết, công việc của chị hay phải đi công tác nên không có thời gian nhiều. Nhưng vì tình yêu của mình, và vì biết cách "thuần dưỡng" nên việc chăm sóc vườn hồng không khó khăn với chị. Thông thường, một mình chị chăm cây, vào những lúc chị bận, có thêm chị gái của chị giúp đỡ.

Khu vườn "cổ tích" tràn ngập hương hoa hồng của người phụ nữ 'không tuổi' ảnh 3

Hồng tường vi

Chưa có ý định khai thác du lịch hay kinh doanh nhờ vào hoa hồng, chị vẫn đang ngày đêm nghĩ ý tưởng để chăm hồng, tô điểm thêm cho khu vườn cũng như ngôi nhà của chị thật đẹp và hoàn thiện hơn như đúng với ước mơ.

Mới đây, do được bạn bè cổ vũ, lại thấy tiếc một đời hoa tàn, nên chị đã nghĩ đến việc nước dưỡng da và trà hoa hồng từ hoa chị trồng. Những lọ nước cất mag hương hoa hồng thơm mát, những lọ trà hoa hồng sấy nguyên bông của chị không lẫn được trong thị trường bạt ngàn sản phẩm từ hoa hồng. "Mà chị bán như cho, chủ yếu để đỡ phí hoa, và tăng mối giao lưu với bạn bè." - chị tâm sự.

Mỗi sáng thức dậy mở cả ra là thấy tràn ngập hoa hay mỗi buổi đi làm về mở cồng về cũng thấy tràn ngập hoa, một cảm giá nhẹ nhõ, yên bình, hạnh phúc vô cùng - chị Quyên chia sẻ thì thật sự cảm giác khó tả lắm chị luôn cảm thấy rất hp và phấn trấn vô cùng vẻ đẹp của hoa lá rất cuốn em ạ!

Người ta thường vốn không muốn nói đến tuổi của người phụ nữ, nhưng với chị Quyên, ai cũng tò mò về vẻ ngoài quá trẻ của chị khi nhìn những bức ảnh của chị chụp cùng chồng và hai người con đã đến tuổi trưởng thành. Bạn bè vẫn gọi đùa chị là "người đàn bà không tuổi" và tự lý giải vẻ đẹp không tuổi đó là do những đóa hồng trong vườn nhà chị tạo lên.

"Tôi chưa lúc nào chị nghĩ mình sắp bám vào cánh cửa của tuổi 50, tôi vẫn luôn cổ vũ chị em trồng hoa. Từ vườn hoa của mình, tôi đã chia tặng rất rất là nhiều giống hoa gửi đi khắp cả nước để chị em cùng trồng vì trồng hoa vừa giúp cho không gian ngôi nhà thêm rất đẹp và giúp mình sống vui vẻ trẻ trung." - chị Quyên chia sẻ bí kịp nhân niềm vui.

Mời độc giả cùng ngắm những bông hồng tuyệt đẹp trong "khu vườn cổ tích" của chị Ánh Quyên.

Khu vườn "cổ tích" tràn ngập hương hoa hồng của người phụ nữ 'không tuổi' ảnh 4
Khu vườn "cổ tích" tràn ngập hương hoa hồng của người phụ nữ 'không tuổi' ảnh 5
Khu vườn "cổ tích" tràn ngập hương hoa hồng của người phụ nữ 'không tuổi' ảnh 6
Khu vườn "cổ tích" tràn ngập hương hoa hồng của người phụ nữ 'không tuổi' ảnh 7
Khu vườn "cổ tích" tràn ngập hương hoa hồng của người phụ nữ 'không tuổi' ảnh 8
Khu vườn "cổ tích" tràn ngập hương hoa hồng của người phụ nữ 'không tuổi' ảnh 9
Khu vườn "cổ tích" tràn ngập hương hoa hồng của người phụ nữ 'không tuổi' ảnh 10
Khu vườn "cổ tích" tràn ngập hương hoa hồng của người phụ nữ 'không tuổi' ảnh 11
Khu vườn "cổ tích" tràn ngập hương hoa hồng của người phụ nữ 'không tuổi' ảnh 12
Khu vườn "cổ tích" tràn ngập hương hoa hồng của người phụ nữ 'không tuổi' ảnh 13
Khu vườn "cổ tích" tràn ngập hương hoa hồng của người phụ nữ 'không tuổi' ảnh 14
Khu vườn "cổ tích" tràn ngập hương hoa hồng của người phụ nữ 'không tuổi' ảnh 15
Khu vườn "cổ tích" tràn ngập hương hoa hồng của người phụ nữ 'không tuổi' ảnh 16
Khu vườn "cổ tích" tràn ngập hương hoa hồng của người phụ nữ 'không tuổi' ảnh 17
Khu vườn "cổ tích" tràn ngập hương hoa hồng của người phụ nữ 'không tuổi' ảnh 18
Khu vườn "cổ tích" tràn ngập hương hoa hồng của người phụ nữ 'không tuổi' ảnh 19
Khu vườn "cổ tích" tràn ngập hương hoa hồng của người phụ nữ 'không tuổi' ảnh 20
Căn biệt thự đỏ nổi bật giữa rừng xanh.

Vào rừng Phia Oắc 'săn' biệt thự

(PLVN) -  Những biệt thự cổ “ngủ quên” trong rừng Phia Oắc được xây dựng đầu thế kỉ XIX là dấu tích của một giai đoạn lịch sử, cùng với nhiều yếu tố như phong cảnh, khí hậu, thời tiết… là tiềm năng phát triển điểm du lịch, nghỉ dưỡng lí tưởng.
Xã đảo Ninh Vân nằm lọt giữa thung lũng yên bình.

Bình yên Ninh Vân

(PLVN) -  Xã đảo Ninh Vân (Ninh Hòa, Khánh Hòa) là vùng đất độc đáo của miền Trung. Công dân trong xã gần như đều am tường nhà cửa, tên tuổi của nhau. Từ thuở đi bộ, xe đạp đến khi ô tô lăn trên đường bê tông, cả xã đều không có tệ nạn xã hội.
Rực rỡ sắc hoa trong Lễ Hội Hoa hồng Fansipan 2022

Rực rỡ sắc hoa trong Lễ Hội Hoa hồng Fansipan 2022

(PLVN) - Sáng ngày 23/04, tại Sân khấu Vườn Hồng- Ga đi KDL Sun World Fansipan Legend, Lễ hội mùa hè Sa Pa đã chính thức được khai mạc. Điểm nhấn trong sự kiện là Lễ hội Hoa hồng Fansipan 2022 với chủ đề “Fansipan - Xứ sở hoa hồng trong mây” tại thung lũng hoa hồng lớn nhất của Việt Nam, mang đến cho nhân dân và du khách những trải nghiệm chưa từng có.
Có gì ở căn nhà ngoại ô?

Có gì ở căn nhà ngoại ô?

(PLVN) -  Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai ở ngoại ô đã không còn xa lạ với nhiều người. Còn gì phục hồi sức khỏe nhanh hơn bằng một không gian thanh bình giữa cỏ cây, hoa lá…
Sân golf Đà Lạt Palace đạt tiêu chuẩn quốc tế sân golf 18 lỗ.

Sân golf lâu đời nhất Việt Nam ở Đà Lạt mộng mơ

(PLVN) - Cách khách sạn Dalat Palace Heritage 5 phút đi xe, nằm ở đường Phù Đổng Thiên Vương, kế bên Hồ Xuân Hương thơ mộng, Golf Đà Lạt Palace là sân golf tốt nhất Việt Nam, với hơn 80 năm tuổi đời. Đây là sân golf được đánh giá là một trong những sân golf đẹp nhất khu vực Đông Nam Á.
Khám phá resort cổ tích với giá dưới 6 triệu đồng/đêm khiến vợ chồng Tăng Thanh Hà một năm ghé thăm vài lần

Khám phá resort cổ tích với giá dưới 6 triệu đồng/đêm khiến vợ chồng Tăng Thanh Hà một năm ghé thăm vài lần

(PLVN) - Tăng Thanh Hà là một trong những sao Việt có niềm đam mê to lớn với du lịch. Tuy đã đi khắp "năm châu bốn bể" nhưng có lẽ nơi mà Hà Tăng dành tình cảm nhiều nhất chính là Đà Lạt. Mỗi lần đến Đà Lạt, gia đình cô thường chọn resort giữa rừng thông làm nơi nghỉ dưỡng.
Ông Păng Tin Sin trong trang trại hoa hồng của mình.

Thung lũng hoa hồng dưới chân núi LangBiang

(PLVN) - Dưới chân núi LangBiang (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng), nghề trồng hoa hồng nhiều năm nay đem lại cuộc sống ấm no cho người dân. Và cũng xuất phát từ tình yêu hoa, mưu sinh từ hoa, thương hiệu Hoa hồng LangBiang đang được gầy dựng bởi những bàn tay, đôi chân người nông dân.