Khu công nghiệp Hoà Phú (Bắc Giang): Địa điểm "hấp dẫn" cho các nhà đầu tư

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khu Công nghiệp Hòa Phú (Bắc Giang) có tổng diện tích quy hoạch hơn 292ha, nằm trên địa bàn các xã: Mai Đình, Châu Minh và Hương Lâm (huyện Hiệp Hòa). Với vị trí thuộc trung tâm của đồng bằng Bắc Bộ, là cửa ngõ giao thương, luân chuyển hàng hóa giữa các vùng trong cả nước, khu công nghiệp Hòa Phú kết nối thuận tiện với các tuyến quốc lộ chính như QL18; đường vành đai IV…
Khu Công nghiệp Hòa Phú (Hiệp Hòa, Bắc Giang) hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài.
Khu Công nghiệp Hòa Phú (Hiệp Hòa, Bắc Giang) hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Từ những điều kiện thuận lợi kết nối tới các trung tâm kinh tế các tỉnh phía Bắc, cùng với việc đầu tư hạ tầng đồng bộ, hiện đại, là địa điểm lý tưởng để các doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh tìm đến.

Trao đổi với phóng viên Báo PLVN, Bà Chu Nguyên Sinh – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hoà Phú Invest cho biết: Ngay từ khi lập quy hoạch, Công ty TNHH Hoà Phú Invest xác định tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và dịch vụ của KCN Hoà Phú theo hướng hiện đại và đồng bộ, đặc biệt quan tâm đầu tư hệ thống cảnh quan cây xanh, mặt nước tạo không gian xanh giữa lòng KCN và kiến tạo cảnh quan công nghiệp chất lượng cao… nhằm đáp ứng nhu cầu khắt khe của các doanh nghiệp FDI.

Hạ tầng khu công nghiệp được đầu tư đồng bộ, hiện đại và có không gian sạch đẹp.

Hạ tầng khu công nghiệp được đầu tư đồng bộ, hiện đại và có không gian sạch đẹp.

Với mục tiêu phát triển công nghiệp phải đi đôi với bảo vệ môi trường và xem đó là thước đo đánh giá chất lượng của KCN. Để đảm bảo môi trường trong và ngoài KCN phát triển bền vững, Nhà máy xử lý nước thải của KCN Hòa Phú đã hoàn thành 2 module công suất 4000 m3/ngày đêm, với công nghệ hiện đại, tự động hoá hoàn toàn, đã vận hành từ đầu năm 2020, đảm bảo thu gom và xử lý toàn bộ nước thải phát sinh của doanh nghiệp đầu tư vào KCN. Hệ thống xử lý nước thải của Nhà máy luôn được vận hành ổn định, chất lượng nước thải sau khi được xử lý đạt QCVN 40:2011/BTNMT, cột A - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp. Hệ thống xử lý nước thải được xác định là một trong những hạng mục hạ tầng đầu tư quan trọng hướng tới phát triển KCN Hoà Phú trở thành KCN Xanh – Sạch – Đẹp và Phát triển bền vững.

Với triết lý kinh doanh bền vững đó, KCN Hòa Phú đã được các cơ quan quản lý nhà nước cũng như nhiều tổ chức đánh giá cao. Hai năm liên tiếp: năm 2020, năm 2021 KCN Hòa Phú được Hiệp hội Thông tin, Tư vấn kinh tế thương mại Việt Nam (VCAIET) bình chọn và công nhận là “Khu công nghiệp xanh”.

Điểm đến tin cậy của nhà đầu tư

Với những nỗ lực hoàn thiện mặt bằng sạch thuộc phân khu KCN Hòa Phú hiện hữu (207ha), đến nay KCN Hòa Phú đã thu hút 29 dự án đầu tư trong nước và quốc tế với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 712 triệu USD, đạt tỷ lệ lấp đầy trên 98%. Trong đó, 28 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; trong đó 19/29 dự án đã đi vào hoạt động, sử dụng khoảng 3.250 lao động trong và ngoài tỉnh.

Các doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như: Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hong Kong, Malaysia, Việt Nam… góp phần tích cực vào công tác thu hút đầu tư và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang.

Việc mở rộng KCN Hòa Phú giai đoạn I và II sẽ tiếp tục đáp ứng nhu cầu thuê đất công nghiệp; tạo môi trường đầu tư, kinh doanh tốt nhất cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Là 1 trong 5 KCN đã đi vào hoạt động với tỷ lệ lấp đầy phân khu hiện hữu đạt 95% và nằm trong quy hoạch không gian phát triển công nghiệp mở rộng của tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021-2030, KCN Hòa Phú quyết tâm thực hiện và cam kết tập trung mọi nguồn lực để góp phần thực hiện mục tiêu phát triển công nghiệp của tỉnh Bắc Giang trong giai đoạn tới./.

Tập đoàn Tây Bắc tiên phong kiến tạo Khu đô thị mới gắn liền với chợ tại TP Bắc Kạn

Tập đoàn Tây Bắc tiên phong kiến tạo Khu đô thị mới gắn liền với chợ tại TP Bắc Kạn

(PLVN) - Khu dân cư thương mại và chợ Minh Khai (Phố Chợ Minh Khai) do Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Tây Bắc (Tập đoàn Tây Bắc) làm chủ đầu tư không chỉ góp phần phát triển giao thương kinh tế, còn được xem là nơi tận hưởng cuộc sống mới, cơ hội làm giàu mới và là niềm tự hào của người dân TP Bắc Kạn.
Dự án T&T City Millennia (Long An) chính thức khánh thành giai đoạn 1.

T&T Group khánh thành hai dự án bất động sản

(PLVN) - Hai dự án bất động sản vừa được Tập đoàn T&T Group khánh thành giai đoạn 1 Dự án khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp T&T City Millennia tại Long An và Dự án Khu phức hợp nhà ở kết hợp thương mại tại An Giang.
Carillon - một trong những dòng sản phẩm dự án phân khúc tầm trung do TTC Land đầu tư phát triển.

TTC Land: Doanh thu quý 3/2023 tăng 57% so với cùng kỳ

(PLVN) - BCTC quý 3 của TTC Land cho thấy, doanh thu thuần ghi nhận 123 tỷ đồng, tăng 57% so với cùng kỳ. Đồng thời, chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp đều thấp hơn so với cùng kỳ, lần lượt giảm 88% và giảm 35%.
WON INVEST: Nhà phát triển, đầu tư bất động sản của thập kỷ mới

WON INVEST: Nhà phát triển, đầu tư bất động sản của thập kỷ mới

(PLVN) -  Bước sang năm 2023, trên hành trình gần 05 năm ươm mầm và phát triển, Won Invest đã mang “khát vọng xanh và bền vững” xây dựng thành công nhiều dự án bất động sản (BĐS) tại thị trường khu vực phía Bắc. Tiếp tục mục tiêu hiện thực hoá ước mơ của đối tác và khách hàng, Won Invest khẳng định thương hiệu của một đơn vị phát triển và đầu tư BĐS uy tín và chuyên nghiệp.
Ở tuổi gần 80, ông Nguyễn Văn Thúy vẫn phải rất gian nan đi tìm công lý trong việc đòi lại quyền điều hành, tỷ lệ góp vốn tại Công ty.

Hà Nội: Kỳ án mất quyền điều hành doanh nghiệp sau 2 bản án đã tuyên bị hủy

Sau hai bản án sơ thẩm, phúc thẩm, ông Nguyễn Văn Thúy (SN 1950) đứng trước nguy cơ mất quyền điều hành Công ty TNHH Điện Thành An (doanh nghiệp chuyên thiết kế hệ thống điện công trình dân dụng, công nghiệp). Đến nay, Quyết định Giám đốc thẩm của Tòa án nhân dân tối cao đã tuyên hủy hai bản án trên; tuy nhiên, việc Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp đổi Giấy đăng ký kinh doanh lần thứ 6, 7 đối với Công ty Điện Thành An đẩy doanh nghiệp đối mặt với nhiều hệ lụy pháp lý.
Thành phố Vũng Tàu: Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân có phải bố trí 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội?

Thành phố Vũng Tàu: Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân có phải bố trí 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội?

Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương có đơn kêu cứu, phản ánh với các cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí về một doanh nghiệp tại Vũng Tàu đã làm đơn tố cáo gửi đến nhiều cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí Trung ương đồng thời gửi đến cơ quan Cảnh sát điều tra của tỉnh quy chụp cho một số cán bộ thuộc ngành chức năng của tỉnh, Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương đã làm trái pháp luật, không bố trí quỹ đất 20% nhà ở xã hội tại Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân do Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương làm chủ đầu tư vì quy hoạch chi tiết dự án tỷ lệ 1/500 được phê duyệt cùng thời điểm năm 2018 nhưng dự án của họ phải bố trí 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội, còn dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương thì không bố trí 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội.
Sắp ra mắt trung tâm đào tạo Cen Global Academy tại TP. HCM

Sắp ra mắt trung tâm đào tạo Cen Global Academy tại TP. HCM

(PLVN) - Ngày 20/9/2023 tới, Công ty Cổ phần Cen Academy sẽ chính thức ra mắt trung tâm đào tạo Cen Global Academy cơ sở TP. HCM. Sự kiện đánh dấu bước tiến mạnh mẽ của Cen Academy trong việc triển khai chương trình Du học kép tại Đức đến đông đảo thanh niên Việt Nam có ước mơ chinh phục thị trường nhân lực toàn cầu.
Cen Group mở rộng lĩnh vực hoạt động ký kết hợp tác với Tập đoàn Azurit Hansa

Cen Group mở rộng lĩnh vực hoạt động ký kết hợp tác với Tập đoàn Azurit Hansa

(PLVN) -  Ngày 11/09, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (Cen Group) và Tập đoàn Azurit Hansa (CHLB Đức) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ. Sự kiện đánh dấu chiến lược phát triển dài hạn của Cen Group, mở rộng hệ sinh thái kết hợp BĐS với lĩnh vực cung ứng nguồn nhân lực chuyên về chăm sóc sức khỏe và điều dưỡng tại Việt Nam và Đức.
Phố Xanh ra mắt nhận diện thương hiệu mới

Phố Xanh ra mắt nhận diện thương hiệu mới

(PLVN) - Phố Xanh – Đơn vị top đầu về môi giới bất động sản thổ cư chuẩn bị ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ, hướng tới mục tiêu không ngừng lớn mạnh, phát triển bền vững trong thời gian tới.
Khách phản ánh “thuê mặt bằng nhưng không được kinh doanh”: Công ty Cổ phần Bất động sản Toàn Cầu phản hồi ra sao?

Khách phản ánh “thuê mặt bằng nhưng không được kinh doanh”: Công ty Cổ phần Bất động sản Toàn Cầu phản hồi ra sao?

(PLVN) - Mới đây, PLVN nhận được đơn của chị Nguyễn Thị Kim Ngân (tổ 5, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) phản ánh việc Cty CP Bất động sản Toàn Cầu (tầng 5 toà nhà Trường Thịnh - Tràng An Complex, số 1 Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy) cho chị thuê mặt bằng nhưng không được kinh doanh.