Khởi công xây dựng khu nhà ở cho 10.000 công nhân viên Pegatron Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Ngày 30/5, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp cùng Công ty TNHH Pegatron Việt Nam tổ chức lễ khởi công Dự án xây dựng Khu nhà ở công nhân viên của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam.

Các đại biểu nhấn nút chính thức khởi công dự án.
Các đại biểu nhấn nút chính thức khởi công dự án.

Dự án xây dựng Khu nhà ở công nhân viên của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam được triển khai tại Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, phường Đông Hải 2, quận Hải An với diện tích đất sử dụng 5,04 ha, được xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo đủ các tiện ích xã hội với 10 tòa nhà cao tầng. Dự án có tổng mức 68,3 triệu USD (tương đương khoảng 1.600 tỷ đồng).

Dự kiến, dự án hoàn thành giai đoạn 1 trong năm 2024 với 3 tòa nhà ở công nhân, 2 tòa nhà cho cán bộ, 1 tòa nhà tiện ích và giai đoạn 2 hoàn thành trong năm 2027, đáp ứng chỗ ở cho khoảng 10.000 công nhân.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Lê Trung Kiên, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cho biết, đây là dự án thứ 2 của TP sau dự án của Công ty TNHH LG Display, được TP giao, cho thuê đất để đầu tư xây dựng ký túc xá cho công nhân. Sau khi hoàn thành, Dự án khu nhà ở công nhân viên của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam cùng với các dự án trong khu vực 48 ha đã được TP Hải Phòng quy hoạch để làm nhà ở xã hội, nhà ở công nhân sẽ tạo nên một khu đô thị mới đầy đủ tiện ích, hạ tầng đồng bộ, với quỹ nhà ở đạt khoảng hơn 10.000 căn, cung cấp nhà ở và lưu trú cho hơn 35.000 người tại khu vực Đình Vũ, khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp của TP Hải Phòng.

Ông Lê Trung Kiên – Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế phát biểu tại lễ khởi công. ảnh 1

Ông Lê Trung Kiên – Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế phát biểu tại lễ khởi công.

Trong thời gian tới, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng sẽ phối hợp cùng với chủ đầu tư để đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng dự án, đưa dự án vào hoàn thành sớm nhất. Trưởng ban Ban quản lý Khu kinh tế đề nghị phía Pegatron Việt Nam tập trung, sắp xếp nguồn lực để triển khai dự án theo đúng tiến độ, chất lượng, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong thi công và khu vực xung quanh.

“Các doanh nghiệp cũng cần nghiên cứu để có những chính sách khác nhằm thu hút người lao động, đặc biệt có thể nghiên cứu chính sách hỗ trợ một phần kinh phí cho người lao động để mua nhà ở xã hội. Thông qua đó lan tỏa thông điệp của một Hải Phòng năng động, không ngừng cải thiện, xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, là điểm đến thành công của các nhà đầu tư trong và ngoài nước; đồng thời từng bước giải quyết các vấn đề an sinh – xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần phát triển nguồn nhân lực cho TP”, ông Kiên nhấn mạnh.

Nhiều doanh nghiệp đóng tại Điện Bàn vẫn cố tình chây ì, không chấp hành nộp thuế.

Quảng Nam: Hàng loạt doanh nghiệp bất động sản nợ thuế, nợ tiền sử dụng đất

(PLVN) - Cục thuế tỉnh Quảng Nam vừa “điểm danh” hàng loạt doanh nghiệp bất động sản đang nợ thuế, nợ tiền sử dụng đất tại địa phương này. Đồng thời, kiến nghị UBND tỉnh không gia hạn tiến độ thực hiện dự án, thu hồi đất đối với các doanh nghiệp cố tình chây ỳ không thực hiện nghĩa vụ tài chính.
Ảnh minh họa

Hà Nội: Triển khai cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư trên địa bàn các quận, huyện còn khó khăn, vướng mắc

(PLVN) - Sở Xây dựng TP Hà Nội cho biết, theo báo cáo của UBND các quận, huyện thì hiện nay công tác triển khai cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư trên địa bàn các quận, huyện còn một số khó khăn, vướng mắc cơ bản, tập trung ở 2 vấn đề công tác kiểm định và công tác lập quy hoạch.
Hình ảnh minh họa.

Chấm dứt hoạt động của nhiều dự án tại Nghệ An

(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Thanh An mới có Quyết định số 2842 phê duyệt kết quả kiểm tra của Đoàn kiểm tra liên ngành năm 2022 về việc kiểm tra các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Nghệ An (đợt 2).  Căn cứ vào kết quả kiểm tra, UBND tỉnh đã quyết định chấm dứt hoạt động, hủy bỏ các văn bản pháp lý có liên quan đối với 7 dự án.