Khởi công dự án nhà phố thương mại hơn 1.000 tỷ đồng tại Thanh Hóa

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Dự án Khu dịch vụ thương mại, văn phòng và dân cư thuộc khu đô thị Đông Hương, TP.Thanh Hóa (MBQH 3241) hứa hẹn sẽ trở thành điểm nhấn trong quy hoạch kiến trúc đô thị của TP.Thanh Hóa và là nơi an cư lý tưởng của người dân trong thời gian tới.

Đại diện các đơn vị tiến hành khởi công dự án
Đại diện các đơn vị tiến hành khởi công dự án

Ngày 10/10/2022, Công ty CP Đông Sơn Thanh Hóa đại diện cho Liên danh Công ty CP Đầu tư và Xây dựng ADI và Công ty CP Đông Sơn Thanh Hóa tổ chức khởi công xây dựng nhà phố thương mại khu đô thị trung tâm - Dự án Khu dịch vụ thương mại, văn phòng và dân cư thuộc khu đô thị Đông Hương, TP.Thanh Hóa (MBQH 3241).

MBQH 3241 thuộc Khu đô thị Đông Hương tọa lạc tại phường Đông Hải (TP.Thanh Hóa). Dự án sở hữu vị trí đắc địa khi nằm ngay cạnh sông Thống Nhất và gần sát với 2 tuyến đường lớn là Đại lộ Lê Lợi và Đại lộ Hùng Vương (đường tránh TP.Thanh Hóa).

Dự án có tổng diện tích gần 5,8 ha, bao gồm 200 lô đất liền kề và 175 lô biệt thự. Cùng với đó là hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, nhiều tiện ích như: trung tâm thương mại, khu vui chơi, trường học… Dự án sau khi hoàn thành hứa hẹn sẽ trở thành điểm nhấn trong quy hoạch kiến trúc đô thị của TP.Thanh Hóa và là nơi an cư lý tưởng của người dân trong thời gian tới.

Khởi công dự án nhà phố thương mại hơn 1.000 tỷ đồng tại Thanh Hóa ảnh 1

Các phương tiện đang thi công dự án

Tại lễ khởi công, chủ đầu tư cam kết sẽ tập trung nguồn lực để thực hiện các hạng mục đáp ứng đúng yêu cầu tiến độ đã đề ra. Đồng thời, yêu cầu đơn vị nhà thầu khẩn trương triển khai thi công các hạng mục, bảo đảm vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và an toàn lao động.

Ngày 26/9/2019, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thành công cuộc đấu giá tài sản quyền sử dụng đất (QSDĐ) của 375 lô đất thuộc Dự án Khu dịch vụ thương mại, văn phòng và dân cư thuộc khu đô thị Đông Hương, TP.Thanh Hóa theo mặt bằng quy hoạch số 3241/QĐ-UBND ngày 7/6/2013 của UBND TP.Thanh Hóa (MBQH 3241). Giá khởi điểm được đưa ra là 666,42 tỷ đồng. Trải qua 30 vòng đấu theo phương thức trả giá lên, liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng ADI và Công ty Cổ phần Đông Sơn Thanh Hóa đã trúng đấu giá với số tiền hơn 1.215 tỷ đồng. Kết quả, cuộc đấu giá đã tăng thu thêm cho ngân sách Nhà nước hơn 548 tỷ đồng so với giá khởi điểm ban đầu.

Ảnh minh họa.

Đề xuất làm công viên ở bãi giữa sông Hồng

(PLVN) - Mới đây, tại phiên giải trình về quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị tại bãi bồi sông Hồng, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết bốn quận đã thống nhất báo cáo UBND TP cho phép lập đề án "Phát triển bãi nổi giữa và ven sông Hồng thành công viên văn hóa đa năng", kinh phí từ ngân sách các quận.
Dự kiến đến cuối 2023 những bất cập trong quy hoạch 704 với Đà Lạt sẽ được tháo gỡ.

Tháo gỡ bất cập quy hoạch để Đà Lạt bứt phá (Bài cuối): Kỳ vọng gỡ vướng từ cuối 2023

(PLVN) - Được đánh giá là một trong những đô thị đáng sống bậc nhất Việt Nam, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) những năm gần đây trở thành điểm đến của du khách cũng như các nhà đầu tư. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, Đà Lạt cần sớm được “cởi bỏ” những vướng mắc trong công tác quy hoạch để vươn mình bứt phá. PLVN đã có cuộc trao đổi với ông Võ Ngọc Trình, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt.
Hình ảnh minh họa.

Tìm nhà đầu tư dự án khu dân cư 190 tỷ đồng ở Quảng Ngãi

(PLVN) - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi vừa công bố danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất mời gọi nhà đầu tư quan tâm đăng ký thực hiện Dự án Khu dân cư chỉnh trang Đông Nam mở rộng thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, với tổng vốn đầu tư gần 190 tỷ đồng.
Huyện An Lão, TP Hải Phòng.

Huyện An Lão Thanh tra sử dụng đất chồng lấn

(PLVN) -  Tháng 11/2022, Huyện An Lão (TP Hải Phòng) vừa có chỉ đạo Văn phòng đăng ký đất đai huyện An Lão phối hợp cùng Văn phòng đăng ký đất đai quận Kiến An thiết lập hồ sơ hiện trạng sử dụng đất chồng lấn tại xứ đồng Đầm Gầy, thị trấn Trường Sơn (huyện An Lão) để phục vụ thanh tra sử dụng đất tại khu vực này