Khách phản ánh “thuê mặt bằng nhưng không được kinh doanh”: Công ty Cổ phần Bất động sản Toàn Cầu phản hồi ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây, PLVN nhận được đơn của chị Nguyễn Thị Kim Ngân (tổ 5, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) phản ánh việc Cty CP Bất động sản Toàn Cầu (tầng 5 toà nhà Trường Thịnh - Tràng An Complex, số 1 Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy) cho chị thuê mặt bằng nhưng không được kinh doanh.

Theo đơn, ngày 28/11/2022, chị Ngân ký Hợp đồng thuê mặt bằng số 09/2022/GP-INVEST/HĐTMB/THENINE với ông Nguyễn Quốc Hiệp, Tổng Giám đốc Cty Toàn Cầu.

Ngày 19/12/2022, chị Ngân bắt đầu thực hiện thi công cải tạo thiết kế mặt bằng sau khi được bàn giao. Ngày 16/2/2023, chị nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tới Sở KH&ĐT. “Sau đó ít ngày, tôi nhận nhận được thông báo của Sở bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Tôi liên hệ Cty Toàn Cầu đề nghị cung cấp hồ sơ, tài liệu chứng minh công năng toà nhà The Nine có tầng 31 dùng để làm dịch vụ nhà hàng, ăn uống. Tuy nhiên, nhân viên Cty Toàn Cầu không cung cấp được những giấy tờ tôi đề nghị để bổ sung vào hồ sơ đăng ký kinh doanh”, đơn cho biết.

Chị Ngân sau đó có văn bản gửi đến Cty Toàn Cầu đề nghị cung cấp đầy đủ hồ sơ pháp lý về việc Cty Toàn Cầu có quyền khai thác phần diện tích tầng 31 toà nhà The Nine để kinh doanh dịch vụ, nhà hàng ăn uống. Theo chị Ngân, nếu mặt bằng tầng 31 không được phép kinh doanh dịch vụ nhà hàng ăn uống thì chị sẽ yêu cầu chấm dứt hợp đồng. Ngày 7/6/2023, Cty Toàn Cầu có Văn bản 109/CV-BDSTC gửi chị Ngân có nội dung đề cập vấn đề chấm dứt hợp đồng.

Chị Ngân cho rằng đã bị Cty Toàn Cầu cung cấp thông tin chưa đúng sự thật để thu tiền thuê mặt bằng. “Dù biết tầng 31 của toà nhà The Nine (số 9 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy) không được cấp phép kinh doanh dịch vụ nhà hàng, ăn uống, nhưng ông Tổng Giám đốc Cty Toàn Cầu vẫn kí hợp đồng cho thuê mặt bằng với tôi. Việc này dẫn tới ý chí chủ quan của tôi mặc định hiểu rằng mặt bằng của bên cho thuê đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ nhà hàng, ăn uống. Phải đến khi cơ quan chức năng yêu cầu, cùng với không hoàn thiện được hồ sơ để xin cấp phép, tôi mới biết sự thật”, đơn nêu.

Đơn của chị Ngân và Công văn của Báo PLVN.

Đơn của chị Ngân và Công văn của Báo PLVN.

Theo chị Ngân, sau khi kí hợp đồng thuê mặt bằng, chị đã thuê người thiết kế, thi công và hoàn thiện địa điểm thuê, tổng số tiền bỏ ra gần 2 tỷ đồng. “Tất cả các hoá đơn chứng từ, tôi đã gửi lại cho Công ty Toàn Cầu kiểm tra, đối chiếu. Tôi rất mong cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết sự việc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tôi”, chị Ngân cho hay.

Trả lời PLVN, ông Nguyễn Quốc Hiệp, Tổng Giám đốc Cty Toàn Cầu cho rằng, khi kí hợp đồng cho thuê, phía Cty đã nói và trong hợp cũng thể hiện, tầng 31 không dùng để kinh doanh ăn uống, nhưng “chị Ngân cứ nhất quyết ký. Về thủ tục xin phép kinh doanh, chị Ngân cũng phải tự đi xin, trong hợp đồng có nêu”.

“Chị Ngân tự đầu tư cải tạo tầng 31 để kinh doanh, nhưng khi Cty yêu cầu xuất trình những hoá đơn chứng từ chi ra những cái gì, thì chị ấy không đưa ra được. Cty cũng ngồi lại nhưng con số chị Ngân đưa ra là quá lớn, hơn 1 tỷ đồng tiền bồi thường. Cty thương lượng với chị ấy, nhưng việc đấy là chị ấy sai, khi không xin phép được cơ quan chức năng để hoạt động kinh doanh”, ông Hiệp nói.

Không đồng tình với quan điểm trên, chị Ngân cho rằng: “Khi kí hợp đồng Cty không đưa ra cảnh báo nào, trong hợp đồng cũng không có điều khoản nào nêu việc tầng 31 không được kinh doanh nhà hàng ăn uống. Đồng thời, tất cả chứng từ thu - chi để cải tạo tầng 31, tôi đã gửi lại hết phía Cty”. Chị Ngân cho biết sẽ tiếp tục đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc, làm sáng tỏ sự việc.

WON INVEST: Nhà phát triển, đầu tư bất động sản của thập kỷ mới

WON INVEST: Nhà phát triển, đầu tư bất động sản của thập kỷ mới

(PLVN) -  Bước sang năm 2023, trên hành trình gần 05 năm ươm mầm và phát triển, Won Invest đã mang “khát vọng xanh và bền vững” xây dựng thành công nhiều dự án bất động sản (BĐS) tại thị trường khu vực phía Bắc. Tiếp tục mục tiêu hiện thực hoá ước mơ của đối tác và khách hàng, Won Invest khẳng định thương hiệu của một đơn vị phát triển và đầu tư BĐS uy tín và chuyên nghiệp.
Khu Công nghiệp Hòa Phú (Hiệp Hòa, Bắc Giang) hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Khu công nghiệp Hoà Phú (Bắc Giang): Địa điểm "hấp dẫn" cho các nhà đầu tư

(PLVN) - Khu Công nghiệp Hòa Phú (Bắc Giang) có tổng diện tích quy hoạch hơn 292ha, nằm trên địa bàn các xã: Mai Đình, Châu Minh và Hương Lâm (huyện Hiệp Hòa). Với vị trí thuộc trung tâm của đồng bằng Bắc Bộ, là cửa ngõ giao thương, luân chuyển hàng hóa giữa các vùng trong cả nước, khu công nghiệp Hòa Phú kết nối thuận tiện với các tuyến quốc lộ chính như QL18; đường vành đai IV…
Ở tuổi gần 80, ông Nguyễn Văn Thúy vẫn phải rất gian nan đi tìm công lý trong việc đòi lại quyền điều hành, tỷ lệ góp vốn tại Công ty.

Hà Nội: Kỳ án mất quyền điều hành doanh nghiệp sau 2 bản án đã tuyên bị hủy

Sau hai bản án sơ thẩm, phúc thẩm, ông Nguyễn Văn Thúy (SN 1950) đứng trước nguy cơ mất quyền điều hành Công ty TNHH Điện Thành An (doanh nghiệp chuyên thiết kế hệ thống điện công trình dân dụng, công nghiệp). Đến nay, Quyết định Giám đốc thẩm của Tòa án nhân dân tối cao đã tuyên hủy hai bản án trên; tuy nhiên, việc Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp đổi Giấy đăng ký kinh doanh lần thứ 6, 7 đối với Công ty Điện Thành An đẩy doanh nghiệp đối mặt với nhiều hệ lụy pháp lý.
Thành phố Vũng Tàu: Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân có phải bố trí 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội?

Thành phố Vũng Tàu: Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân có phải bố trí 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội?

Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương có đơn kêu cứu, phản ánh với các cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí về một doanh nghiệp tại Vũng Tàu đã làm đơn tố cáo gửi đến nhiều cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí Trung ương đồng thời gửi đến cơ quan Cảnh sát điều tra của tỉnh quy chụp cho một số cán bộ thuộc ngành chức năng của tỉnh, Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương đã làm trái pháp luật, không bố trí quỹ đất 20% nhà ở xã hội tại Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân do Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương làm chủ đầu tư vì quy hoạch chi tiết dự án tỷ lệ 1/500 được phê duyệt cùng thời điểm năm 2018 nhưng dự án của họ phải bố trí 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội, còn dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương thì không bố trí 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội.
Sắp ra mắt trung tâm đào tạo Cen Global Academy tại TP. HCM

Sắp ra mắt trung tâm đào tạo Cen Global Academy tại TP. HCM

(PLVN) - Ngày 20/9/2023 tới, Công ty Cổ phần Cen Academy sẽ chính thức ra mắt trung tâm đào tạo Cen Global Academy cơ sở TP. HCM. Sự kiện đánh dấu bước tiến mạnh mẽ của Cen Academy trong việc triển khai chương trình Du học kép tại Đức đến đông đảo thanh niên Việt Nam có ước mơ chinh phục thị trường nhân lực toàn cầu.
Cen Group mở rộng lĩnh vực hoạt động ký kết hợp tác với Tập đoàn Azurit Hansa

Cen Group mở rộng lĩnh vực hoạt động ký kết hợp tác với Tập đoàn Azurit Hansa

(PLVN) -  Ngày 11/09, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (Cen Group) và Tập đoàn Azurit Hansa (CHLB Đức) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ. Sự kiện đánh dấu chiến lược phát triển dài hạn của Cen Group, mở rộng hệ sinh thái kết hợp BĐS với lĩnh vực cung ứng nguồn nhân lực chuyên về chăm sóc sức khỏe và điều dưỡng tại Việt Nam và Đức.
Phố Xanh ra mắt nhận diện thương hiệu mới

Phố Xanh ra mắt nhận diện thương hiệu mới

(PLVN) - Phố Xanh – Đơn vị top đầu về môi giới bất động sản thổ cư chuẩn bị ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ, hướng tới mục tiêu không ngừng lớn mạnh, phát triển bền vững trong thời gian tới.
20 năm CityLand: Hành trình thanh xuân tự hào

20 năm CityLand: Hành trình thanh xuân tự hào

(PLVN) - Trung tuần tháng 7 vừa qua, Công ty CityLand đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập với sự tham dự của Ban lãnh đạo công ty, đại diện các địa phương, các sở ban ngành, các đơn vị đối tác đồng hành đã và đang gắn bó với CityLand trong suốt thời gian qua.
CIC Group nhận Huân chương độc lập Hạng Ba

CIC Group nhận Huân chương độc lập Hạng Ba

(PLVN) - Ngày 29/6, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC Group) tổ chức đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba và hội nghị người lao động năm 2023. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung.