Hạn chế bị kẻ trộm ngòm ngó nhà bạn bằng cách nào ?

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Nguy cơ về trộm cắp luôn hữu hiện ở mọi nơi, vậy làm thế nào để hạn chế tình trạng này ?

Hạn chế bị kẻ trộm ngòm ngó nhà bạn bằng cách nào ?

Việc đăng kèm vị trí ngôi nhà của bạn trên mạng xã hội có thể tiềm tàng nguy hiểm. Việc làm này vô tình sẽ khiến những kể có ý đồ xấu theo dõi những nội dung bạn đăng tải. Do đó, hãy hạn chế việc “check-in” hay để cho người ngoài biết về chuyến đi xa sắp đến nào của bạn. Bên cạnh đó, việc chia sẻ thói quen cá nhân hàng ngày cũng là điều nên tránh, chúng sẽ khiến kẻ trộm nắm rõ được thời điểm thuận lợi để đột nhập.

Hãy sử dụng cửa kính chỉ có thể nhìn từ bên trong nhà của bạn ra bên ngoài, ở bên ngoài sẽ không thể nhìn vào bên trong. Bạn cũng có thể sử dụng rèm cửa để kẻ trộm không thể nhìn ngó không gian nhà bạn.

Những tên trộm chỉ cần 60 giây để đột nhập vào trong một ngôi nhà và phần lớn các trường hợp là trộm đi vào bằng cửa trước. Các ổ khóa có nguy cơ bị phá nhất là là khóa xi lanh. Vì vậy, bạn nên lắp loại khóa cửa mở bằng vân tay và khóa mở bằng chìa đòn bẩy để tăng cường khả năng an ninh cho ngôi nhà.

Một số kẻ trộm “bất chấp” chuông báo động hoặc camera an ninh để thâm nhập vào nhà bạn. Chúng sẽ hành động nhanh nhất có thể và lấy bất cứ thứ gì tìm thấy ở những nơi cất giữ tài sản thường gặp nhất trước khi cảnh sát đến. Bạn có thể đặt vào đó một số tiền giả, đồ trang sức và các loại giấy tờ vô nghĩa, để đánh lừa kẻ trộm, khiến chúng nghĩ rằng mình đã lấy được đồ vật giá trị.

Để biến một hàng rào thông thường thành rào chắn bảo vệ, hãy trồng các loại cây có gai như hoa hồng. Bạn cũng có thể đặt một chậu hồng lớn ở ngay dưới cửa sổ. Cách này sẽ khiến trộm khó khăn hơn khi đột nhập vào nhà bạn.

Trộm cắp là điều ít gặp ở những khu dân cư thân thiết. Khi người dân xung quanh trở nên thân quen và biết rõ nhau, họ cũng quan tâm đến sức khỏe và đời sống của người sống gần mình. Khi bạn đi vắng, hàng xóm của bạn cũng sẽ để mắt đến những kẻ khả nghi, ẩn nấp bên ngoài nhà bạn./.

Phong thủy về nước trong thiết kế nhà ở

Phong thủy về nước trong thiết kế nhà ở

(PLVN) - Người Việt có câu “tiền vào như nước” trùng với quan niệm phong thủy là “thủy quản tài lộc”. Nước được coi như yếu tố tích cực, quan trọng để đón tài lộc, nhưng nếu vận dụng sai cách, nước trở thành yếu tố xấu.
Các thế đất trong phong thủy

Các thế đất trong phong thủy

(PLVN) - Luận đoán kiểu ngũ hành tương ngộ, đại loại xem sự sinh, khắc ra sao, xem khi phối hợp sẽ dẫn đến kết quả thế nào. Cụ thể của phong thuỷ thì thế đất tròn là Kim, thế dài là Mộc, thế nhọn là Hoả, thế vuông là Thổ, thế như sóng gợn là Thuỷ.
Nhà cận thủy với dòng chảy tự nhiên của nước sẽ mang lại vượng khí cho gia chủ

Quan niệm phong thủy khi chọn nhà ven sông

(PLVN) - Trong các giao dịch địa ốc, giá trị cao luôn thuộc về những khu nhà, căn hộ có mặt quay ra sông. Kinh nghiệm của người xưa đã chỉ ra những lợi thế khi làm nhà gần nguồn nước. Nhưng "cận thủy" cũng có nhiều dạng khác nhau.
Ý nghĩa cây Tùng bồng lai trong phong thủy

Ý nghĩa cây Tùng bồng lai trong phong thủy

(PLVN) - Cây Tùng bồng lai có tên gọi khác là Tùng lá văn trúc hay Tùng lá thiên môn đông, có nguồn gốc từ Mỹ được du nhập vào Việt Nam. Cây Tùng bồng lai mang ý nghĩa phong thủy như tài lộc, thịnh vượng, cùng như sức khỏe và giữ tiền, giữ của cho gia chủ, thích hợp trang trí để bàn, kệ sách, trang trí quán cà phê.
Nhà thờ họ Trương Việt Nam ở thị trấn Thiên Tôn, Ninh Bình là công trình cấp quốc gia.

Giải mã tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt

(PLVN) - Không chỉ là thần Núi, với lý lịch con thứ 17 của Lạc Long Quân, Lạc tướng Vũ Lâm đời Hùng Vương thứ Nhất, việc thờ cúng Cao Sơn Đại vương tại Hoa Lư tứ trấn và Thăng Long tứ trấn chính là tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, đỉnh cao của tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên.
Thiết kế tầng hầm để xe phù hợp phong thủy

Thiết kế tầng hầm để xe phù hợp phong thủy

(PLVN) - Tầng hầm là giải pháp hiệu quả khi xây nhà vì giải quyết được chỗ để xe và hệ thống kỹ thuật, cũng như cách ẩm khá tốt cho tầng trên và tăng diện tích sử dụng. Tuy nhiên, nếu bố trí không hợp lý, tầng hầm có thể gây ra một số trở ngại và ảnh hưởng về Phong thủy.
Số đo ban thờ thần tài tốt cho gia chủ

Số đo ban thờ thần tài tốt cho gia chủ

(PLVN) - Có thể lựa chọn kích thước bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa mà không cần căn cứ vào tuổi gia chủ, nhưng theo phong thủy, kích thước bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa chuẩn “thước lỗ ban” là tốt nhất.
cách đặt cóc ngậm tiền để hút tài lộc

cách đặt cóc ngậm tiền để hút tài lộc

(PLVN) - Cóc ngậm tiền (thiềm thừ) là một vật phẩm phong thủy được ưa chuộng đặt ở trên quầy thu ngân, quầy lễ tân để chiêu tài lộc, mang lại sự giàu có và thịnh vượng.
Những vị trí đặt bàn thờ gia chủ cần tránh

Những vị trí đặt bàn thờ gia chủ cần tránh

(PLVN) - Bàn thờ không chỉ là nơi con cháu bày tỏ lòng thành kính của mình đối với ông bà, tổ tiên mà còn là nơi hội tụ nguồn linh khí cho ngôi nhà. Nếu không để ý mà bố trí bàn thờ ở những vị trí dưới đây sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài vận cũng như sức khỏe gia chủ.
Lắp đặt máy điều hòa để không ảnh hưởng sức khỏe và tài lộc

Lắp đặt máy điều hòa để không ảnh hưởng sức khỏe và tài lộc

(PLVN) - Mặc dù máy điều hòa chỉ là một món đồ công nghệ được gia chủ sử dụng để làm mát không gian có thể lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào trong nhà, nhưng trong phong thủy cần tránh những vị trí được liệt kê dưới đây nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài lộc.
Ai hợp trồng cây vạn tuế ?

Ai hợp trồng cây vạn tuế ?

(PLVN) - Cây vạn tuế là một loại cây trang trí được ưa chuộng, có nhiều ý nghĩa phong thủy, mang lại nhiều điều may mắn, sức khỏe, làm ăn thuận lợi, công danh sự nghiệp thăng tiến.