Hải Phòng: Sắp khởi công thêm dự án nhà ở xã hội gần 1.600 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Theo kế hoạch, chiều mai (28/5), UBND TP Hải Phòng sẽ tổ chức Lễ khởi công Khu nhà ở xã hội thuộc Dự án Khu đô thị - Dịch vụ thương mại và nhà ở công nhân Tràng Duệ, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

Phối cảnh dự án.
Phối cảnh dự án.

Khu nhà ở xã hội thuộc dự án Khu đô thị - Dịch vụ thương mại và nhà ở công nhân Tràng Duệ, huyện An Dương do Công ty cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn - Hải Phòng là chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư dự án gần 1.600 tỷ đồng bằng vốn tự có của chủ đầu tư và vốn huy động khác. Dự kiến thời gian hoàn thành năm 2025.

Đây là dự án quan trọng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ XVI, nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển về nhà ở xã hội của thành phố; đáp ứng nhu cầu cấp thiết về phát triển dự án Nhà ở xã hội, đảm bảo an cư cho người lao động.

Dự án bao gồm 10 toà nhà chung cư cao 15 tầng với quy mô 2538 căn hộ; quy mô dân số 9.137 người ảnh 1 Dự án bao gồm 10 toà nhà chung cư cao 15 tầng với quy mô 2538 căn hộ; quy mô dân số 9.137 người

Theo Công ty cổ phần khu công nghiệp Sài Gòn - Hải Phòng, Dự án với tên gọi “Nhà ở xã hội Evergreen Tràng Duệ”, nằm trong Khu đô thị - Dịch vụ thương mại và nhà ở công nhân Tràng Duệ tại xã Lê Lợi và xã Quốc Tuấn, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Dự án có tổng diện tích 3,2ha với quy mô 10 tòa chung cư cao 15 tầng. Khi hoàn thiện sẽ cung cấp 2.538 căn hộ có diện tích từ 26m2 đến 68m2 - phù hợp với nhu cầu thực tế của người lao động.

Bên cạnh các tòa chung cư là không gian sinh hoạt cộng đồng và các tiện ích phức hợp liên khu phục vụ nhu cầu của cư dân như: trung tâm thương mại, shophouse, công viên cây xanh, sân chơi thể thao, trường học liên cấp, nhà trẻ...

Dự án này sẽ góp phần tích cực giải bài toán ổn định nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp sản xuất trong khu công nghiệp. ảnh 2

Dự án này sẽ góp phần tích cực giải bài toán ổn định nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp sản xuất trong khu công nghiệp.

Dự án được kỳ vọng đảm bảo an cư cho người lao động cũng như giải bài toán ổn định nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp sản xuất tại khu công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương và các địa phương lân cận.

Công ty cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn- Hải Phòng là doanh nghiệp đi đầu tại thành phố Hải Phòng với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Công ty được thành lập năm 2006 với nguồn lực tài chính vững mạnh, vốn chủ sở hữu 3000 tỷ đồng và đội ngũ nhân sự hơn 100 chuyên gia hàng đầu, nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư, xây dựng và kinh doanh các dự án bất động sản.

Công ty đã đầu tư nhiều dự án lớn, trong đó điển hình là Dự án Đầu tư, xây dựng, kinh doanh Cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Tràng Duệ Giai đoạn I và II với tổng mức đầu tư hạ tầng là 1500 tỷ đồng. Khu công nghiệp Tràng Duệ chủ yếu thu hút nguồn vốn đăng ký đầu tư từ các dự án trong lĩnh vực điện tử công nghệ cao. Với những nỗ lực trong kinh doanh, trên tổng số hơn 400ha đất thuộc hai giai đoạn, Khu công nghiệp Tràng Duệ đã thu hút số vốn đăng ký đầu tư lên tới 8,5 tỷ USD, suất đầu tư hơn 31 triệu usd/ha dẫn đầu cả nước.
Ảnh minh họa

Hà Nội: Triển khai cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư trên địa bàn các quận, huyện còn khó khăn, vướng mắc

(PLVN) - Sở Xây dựng TP Hà Nội cho biết, theo báo cáo của UBND các quận, huyện thì hiện nay công tác triển khai cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư trên địa bàn các quận, huyện còn một số khó khăn, vướng mắc cơ bản, tập trung ở 2 vấn đề công tác kiểm định và công tác lập quy hoạch.
Hình ảnh minh họa.

Chấm dứt hoạt động của nhiều dự án tại Nghệ An

(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Thanh An mới có Quyết định số 2842 phê duyệt kết quả kiểm tra của Đoàn kiểm tra liên ngành năm 2022 về việc kiểm tra các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Nghệ An (đợt 2).  Căn cứ vào kết quả kiểm tra, UBND tỉnh đã quyết định chấm dứt hoạt động, hủy bỏ các văn bản pháp lý có liên quan đối với 7 dự án.