Hải Phòng: Nghiêm cấm mua bán trái quy định chung cư HH4 Đồng Quốc Bình

(PLVN) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng, Sở Xây dựng vừa ban hành Văn bản số 2742/SXD-QLN về việc quản lý quỹ nhà ở thuộc sở hữu nhà nước tại chung cư HH4 Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền. Sở Xây dựng đề nghị các cơ quan truyền thông, báo chí thông tin rộng rãi đến quần chúng nhân dân về nguyên tắc bố trí các hộ dân về chung cư HH4 Đồng Quốc Bình.

Hải Phòng: Nghiêm cấm mua bán trái quy định chung cư HH4 Đồng Quốc Bình ảnh 1
 

Theo đó, đối tượng được bố trí, sắp xếp về chung cư HH4 Đồng Quốc Bình (đợt 1) bao gồm các hộ đã ở tại 14 chung cư cũ Đồng Quốc Bình (gồm Đ1, Đ3, Đ5, Đ7, Đ9, Đ11, Đ13, Đ15, Đ17, Đ21, Đ23, Đ25, Đ27) có hồ sơ pháp lý đầy đủ, được bố trí tạm cư theo quy định.

Cụ thể: Các hộ đã có hợp đồng thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước tại các chung cư cũ. Các hộ thuộc diện bàn giao nhà từ các cơ quan, đơn vị tự quản sang ngành xây dựng quản lý nhưng chưa ký hợp đồng thuê nhà. Các hộ đã có quyết định thanh lý nhà của các cơ quan, đơn vị.

Các hộ đã sử dụng thực tế nhà ở tại chung cư cũ đã nhận chuyển nhượng quyền thuê hợp pháp nhà từ các hộ có hợp đồng thuê nhà gốc hoặc các hộ thuộc diện bàn giao nhà từ các cơ quan, đơn vị tự quản sang ngành xây dựng quản lý trước ngày UBND TP phê duyệt kế hoạch cải tạo nhà chung cư cũ (9/3/2017).

Đồng thời, các hộ được bố trí, sắp xếp về chung cư HH4 phải thực hiện cam kết không mua bán, chuyển nhượng, chuyển dịch trái quy định của pháp luật hiện hành hoặc cho thuê lại, cho người khác mượn, ở nhà dưới bất kỳ hình thức nào.

Cam kết không được tự ý chuyển đổi công năng, mục đích phần diện tích sử dụng riêng, sở hữu riêng (nếu có) theo thiết kế (xây dựng ngăn lên mặt sàn, di chuyển trang thiết bị và hệ thống kỹ thuật gắn với phần sở hữu chung, đục phá căn hộ, cơi nới dưới mọi hình thức). 

Ngoài ra, phải cam kết bàn giao nhà tạm cư thuộc sở hữu nhà nước (nếu có) hoàn toàn trống với đầy đủ trang thiết bị (như nhận bàn giao căn hộ) cho Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà Hải Phòng quản lý theo quy định; đối với các hộ nhận tiền tạm cư cam kết có trách nhiệm thanh toán số tiền về trước thời hạn tạm cư (nếu có).

Trước đó, để tránh tình trạng lừa đảo, trục lợi chính sách, ngày 8/6/2020, UBND TP Hải Phòng đã có Văn bản số 3757/UBND-XD về việc quản lý quỹ nhà ở thuộc sở hữu nhà nước tại chung cư HH4 Đồng Quốc Bình.

Theo đó, yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì cùng UBND quận Ngô Quyền và Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà Hải Phòng có văn bản gửi đến các cơ quan truyền thông, báo chí để thông tin rộng rãi về nguyên tắc bố trí các hộ dân về chung cư HH4, quận Ngô Quyền và việc các hộ dân sau khi nhận nhà không được mua bán, chuyển nhượng, chuyển dịch trái quy định của pháp luật hiện hành hoặc cho thuê lại, cho người khác mượn, ở nhờ dưới bất cứ hình thức nào theo đúng nội dung cam kết khi bốc thăm nhận căn hộ.

UBND TP giao UBND quận Ngô Quyền thông báo cho các hộ dân thuộc đối tượng được xem xét, bố trí về chung cư HH4 Đồng Quốc Bình về các nội dung phải cam kết khi nhận căn hộ, hoàn thành trước ngày 12/6/2020. Đồng thời giao Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà Hải Phòng phối hợp cùng UBND quận Ngô Quyền quản lý chặt chẽ quỹ nhà thuộc sở hữu nhà nước theo quy định, kịp thời đề xuất, báo cáo UBND TP xử lý các trường hợp vi phạm.

Kỳ lạ ngôi nhà dùng cả công viên làm mái

Kỳ lạ ngôi nhà dùng cả công viên làm mái

Nhờ mái nhà đặc biệt, mọi người trong gia đình có thể tập thể dục, thư giãn mà không phải ra ngoài công viên, nhất là trong thời kì giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID -19.
Công trình đập dâng Lạc Tiến thuộc dự án cấp nước khu kinh tế Vũng Áng.

Hà Tĩnh: Xin chuyển đổi 1.107 ha đất rừng cho dự án cấp nước hơn 4.415 tỷ đồng

(PLVN) - Trong báo cáo gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), tỉnh Hà Tĩnh đề xuất chuyển đổi 1.107 ha đất rừng cho công trình hồ Rào Trổ và đập dâng Lạc Tiến thuộc dự án cấp nước khu kinh tế Vũng Áng của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Vũng Áng (thuộc Tập đoàn Hoành Sơn) với tổng mức đầu tư 4.415 tỷ đồng.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Bắc Ninh sắp thành lập thị xã Quế Võ để sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

(PLVN) - Ngày 16/9 vừa qua, UBND tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2021, trong đó tập trung thảo luận, cho ý kiến vào nhiều nội dung liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong đó, việc thành lập thị xã Quế Võ được xem là tiền đề quan trọng, góp phần sớm đưa tỉnh Bắc Ninh trở thành đô thị loại I, thành phố trực thuộc Trung ương trong thời gian tới.
Đổ về ngoại ô Hà Nội "săn" đất

Đổ về ngoại ô Hà Nội "săn" đất

(PLVN) -  Việc Hà Nội nới lỏng giãn cách, mở rộng các vùng xanh ở khu vực ven Thủ đô, việc đi lại, phát triển kinh tế ở những vùng này cũng sẽ sôi động hơn. Vì thế, nhiều khả năng BĐS sẽ trở nên sôi động khi mà nhà đầu tư đang thiếu nguồn cung mới để đầu tư, nhất là ở các khu vực còn giãn cách.
Số đo ban thờ thần tài tốt cho gia chủ

Số đo ban thờ thần tài tốt cho gia chủ

(PLVN) - Có thể lựa chọn kích thước bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa mà không cần căn cứ vào tuổi gia chủ, nhưng theo phong thủy, kích thước bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa chuẩn “thước lỗ ban” là tốt nhất.
cách đặt cóc ngậm tiền để hút tài lộc

cách đặt cóc ngậm tiền để hút tài lộc

(PLVN) - Cóc ngậm tiền (thiềm thừ) là một vật phẩm phong thủy được ưa chuộng đặt ở trên quầy thu ngân, quầy lễ tân để chiêu tài lộc, mang lại sự giàu có và thịnh vượng.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

TP. Thủ Đức sẽ dành gần 20.000ha đất để xây dựng đô thị đến năm 2040

(PLVN) - Nhiệm vụ quy hoạch chung TP. Thủ Đức thuộc nhiệm vụ quy hoạch chung TP. HCM đến năm 2040 với mục tiêu trở thành một trong những trung tâm kinh tế tri thức, khoa học - công nghệ, tài chính quan trọng của TP. HCM và quốc gia. Dự kiến, đến năm 2040, TP. Thủ Đức sẽ dành khoảng 19.994ha đất để xây dựng đô thị.