Hà Nội: Dấu hiệu “ăn bớt” vật tư tại dự án cải tạo đường giao thông, thoát nước xã Phú Kim ?

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Đầu tư xây dựng đường Giao thông nông thôn (GTNT) là một trong những chủ trương lớn của Chính phủ trong việc xây dựng nông thôn mới trong cả nước. Thế nhưng thực tế trong thời gian qua, qua công tác thanh, kiểm tra các cơ quan chức năng phát hiện ra không ít công trình giao thông nông thôn được xây dựng cẩu thả, xuống cấp nhanh chóng.

Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc nhiều công trình đường GTNT xuống cấp, hư hỏng sau một thời gian sử dụng là công tác giám sát và hướng dẫn kỹ thuật không được thực hiện nghiêm túc dẫn đến tình trạng một số công trình thi công không đúng thiết kế làm ảnh hưởng lớn tới chất lượng công trình.

Theo phản ánh của bạn đọc báo PLVN, dự án hệ thống đường giao thông, thoát nước khu dãn dân Đồng Cầu thôn Phú Nghĩa, khu Trạm điện và Súa Rát thôn Nội Thôn, xã Phú Kim huyện Thạch Thất đang có những dấu hiệu thi công gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Nhận được phản ánh của bạn đọc, PV báo PLVN đã cùng với Chủ tịch UBND Xã Phú Kim (chủ đầu tư) kiểm tra thực trạng công trình.

Trước sự chứng kiến của đại diện chủ đầu tư, lãnh đạo địa phương cũng xác nhận về việc có một số điểm không giống thiết kế đã được phê duyệt.

Cũng tại công trình này, còn nhiều vấn đề bất cập mà người dân phản ánh, nghi vấn gây ảnh hưởng tới chất lượng công trình, tuy nhiên, câu hỏi của người dân và phóng viên chưa được chính quyền địa phương giải đáp.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại hiện trường:

Hà Nội: Dấu hiệu “ăn bớt” vật tư tại dự án cải tạo đường giao thông, thoát nước xã Phú Kim ? ảnh 1

Hàng loạt các tấm đan đã bị nhà thầu giảm đi một móc cẩu thay vì 2 móc cẩu như thiết kế được phê duyệt.

Hà Nội: Dấu hiệu “ăn bớt” vật tư tại dự án cải tạo đường giao thông, thoát nước xã Phú Kim ? ảnh 2

Có tấm đan còn không được nhà thầu thiết kế móc cẩu

Hà Nội: Dấu hiệu “ăn bớt” vật tư tại dự án cải tạo đường giao thông, thoát nước xã Phú Kim ? ảnh 3

Công ty Phú Kim đang có dấu hiệu "ăn bớt" vật tư khi không thi công đúng thiết kế được phê duyệt ?

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Những ngôi nhà được xây lên khang trang nhưng không thể cấp sổ đỏ.

Nghệ An: Vi phạm tại dự án Minh Khang còn kéo dài đến khi nào?

(PLVN) -  Việc chủ đầu tư không thực hiện nghĩa vụ tài chính với ngân sách Nhà nước, người dân xây nhà không được cấp sổ đỏ… tại dự án Tổ hợp khách sạn, siêu thị kinh doanh dược - thiết bị y tế và nhà ở tại xã Nghi Phú có trách nhiệm của nhiều sở, ngành Nghệ An.
Thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã xử phạt nhiều doanh nghiệp lấn chiếm đất rừng sản xuất trong quá trình hoạt động khai thác khoáng sản.

Xử phạt doanh nghiệp chiếm gần 4.000m2 đất rừng sản xuất

(PLVN) - Trong quá trình hoạt động, Công ty CP Long Thọ đã chiếm đất rừng sản xuất với diện tích đất chiếm là 3.885,5m2 tại Cụm công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp, làng nghề Thủy Phương (phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế).
Tập đoàn Thắng Lợi tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2022

Tập đoàn Thắng Lợi đặt mục tiêu doanh thu 2022 tăng 354%

(PLVN) - Chiều ngày 27/5/2022, Công ty Cổ phần Tập đoàn BĐS Thắng Lợi (Tập đoàn Thắng Lợi) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 nhằm báo cáo, tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2021 và chia sẻ định hướng phát triển trong năm 2022. Đại hội đã thông qua mục tiêu doanh thu và LNST tăng lần lượt 354% và 146%.