Giải quyết dứt điểm Dự án Sân golf quốc tế Hạ Long chậm tiến độ 6 năm

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Trước việc nhân dân TX Quảng Yên (Quảng Ninh) đã nhiều lần kiến nghị, phản ánh tại các cuộc tiếp xúc cử tri về việc Dự án Sân golf quốc tế Hạ Long chậm đầu tư. Ngày 6/9, trên cơ sở thống nhất các ý kiến tại cuộc họp giao ban, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đề nghị UBND tỉnh trao đổi lại với chủ đầu tư, giải quyết dứt điểm những vướng mắc, trên cơ sở không tiếp tục kéo dài dự án.

Mô tả dự án.
Mô tả dự án.

Dự án Sân golf quốc tế Hạ Long thuộc Khu du lịch và đô thị sinh thái đảo Hoàng Tân đã chậm tiến độ 6 năm. Theo đó, năm 2014, UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương nghiên cứu đầu tư Dự án Khu du lịch sinh thái đảo Hoàng Tân với quy mô 516ha, trong đó có sân golf 36 lỗ rộng 185,9ha, dự kiến khởi công quý I năm 2015.

Tuy nhiên từ đó đến nay, chủ đầu tư chưa hoàn thành thủ tục đầu tư, chưa được cấp giấy chứng nhận đầu tư, chưa ký quỹ đảm bảo thực hiện dự án và đặc biệt chưa có bất kỳ tác động gì đến đất. UBND tỉnh đã nhiều lần có văn bản đôn thúc, gửi đến chủ đầu tư, đề nghị tiếp tục triển khai dự án. Nhân dân TX Quảng Yên đã nhiều lần kiến nghị, phản ánh tại các cuộc tiếp xúc cử tri về việc chậm đầu tư, mong muốn khẩn trương thu hồi dự án để tránh làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Tại cuộc họp, Thường trực Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến về công tác rà soát, xử lý các dự án đầu tư có sử dụng đất chậm tiến độ trên địa bàn TX Quảng Yên. Cụ thể, Quảng Yên đang được đầu tư, xây dựng trở thành KKT ven biển, cực tăng trưởng phía Tây của tỉnh, nhiều cơ hội thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, tại địa bàn vẫn còn một số dự án chậm triển khai, gây lãng phí tài nguyên đất, bức xúc trong dân. Mặc dù, thời gian qua, tỉnh đã rất quyết liệt trong chỉ đạo, nhưng việc thu hồi các dự án chậm tiến độ chưa đáp ứng yêu cầu đề ra.

Các đại biểu đã dành thời gian phân tích, đánh giá, làm rõ trách nhiệm khiến việc triển khai đầu tư Sân golf quốc tế Hạ Long chậm. Lý do được xác định, là do chủ đầu chưa tuân thủ tiến độ, quy trình đăng ký thủ tục đầu tư theo quy định Nhà nước như việc lập báo cáo tác động môi trường, ký quỹ đảm bảo thực hiện dự án. Bên cạnh đó, việc nghiên cứu đầu tư kéo dài không còn phù hợp với quy hoạch khu vực.

Trên cơ sở thống nhất các ý kiến tại cuộc họp, Bí thư Quảng Ninh nhấn mạnh: Quan điểm của tỉnh là luôn trân trọng, đồng hành, mong muốn thu hút, tạo điều kiện tối đa đối với nhà đầu tư. Tuy nhiên, tỉnh Quảng Ninh cũng rất quyết liệt trong việc rà soát các dự án chậm tiến độ, tạo môi trường đầu tư lành mạnh, góp phần vào sự phát triển của địa phương.

Vì thế, các cơ quan, địa phương liên quan phải nâng cao trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước đối với dự án từ thủ tục đầu tư, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Nếu nhà đầu tư thực sự đang gặp khó khăn về thủ tục hành chính, mặt bằng, an ninh trật tự, các ngành chức năng phải vào cuộc tích cực để đồng hành, tháo gỡ kịp thời.

Còn với các dự án chủ đầu tư chậm triển khai dự án, cần bày tỏ rõ quan điểm, kiên quyết, để tránh gây lãng phí tài nguyên đất, bức xúc trong nhân dân. Bí thư Quảng Ninh chỉ đạo UBND tỉnh trao đổi lại với chủ đầu tư Dự án Sân golf quốc tế Hạ Long, nhanh chóng thống nhất và đi đến quyết định giải quyết dứt điểm những vướng mắc, trên cơ sở không tiếp tục kéo dài dự án.

Phối cảnh khu dân cư Dinh Riverside

Dinh Riverside - Khu dân cư kiểu mẫu bên bờ sông Dinh

(PLVN) -  Khu dân cư (KDC) Dinh Riverside được phát triển với mong muốn tạo một khu dân cư kiểu mẫu tại thành phố Bà Rịa, mang đến giá trị đầu tư cho khách hàng cũng như đáp ứng tiêu chí an cư của người dân địa phương mong muốn được sinh sống trong những khu dân cư có hạ tầng tốt, an ninh và tiện ích đa dạng.
Phố thương mại “một điểm đến, đa dịch vụ” tại Kosy City Beat Thai Nguyen

Shophouse Kosy City Beat Thai Nguyen – “một điểm đến, đa dịch vụ”

(PLVN) - Việc tích hợp các ngành hàng dịch vụ tạo thành một phố thương mại sầm uất giúp cho shophouse Kosy City Beat Thai Nguyen có thể đón trọn mọi nhu cầu mua sắm, giải trí, hưởng thụ của cư dân và du khách, hứa hẹn là “tâm điểm giải trí” mới giữa lòng “Thành phố thép”.
9 giá trị cốt lõi giúp Kosy Eden Bắc Giang thu hút đầu tư

9 giá trị cốt lõi giúp Kosy Eden Bắc Giang thu hút đầu tư

(PLVN) - Giữa bối cảnh thị trường bất động sản Bắc Giang đang sôi động trở lại, Kosy Eden Bắc Giang nổi lên là điểm sáng đầu tư khi hội tụ đủ những giá trị cốt lõi, vừa thỏa mãn nhu cầu an cư, vừa mang đến tiềm năng kinh doanh sinh lời hiệu quả.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

"Lùm xùm" việc Thế giới Di động ra văn bản "quỵt" tiền thuê mặt bằng với các chủ nhà vì khó khăn do COVID-19

(PLVN) - Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG) đang vướng phải "lùm xùm" do liên quan đến việc đơn vị này được cho rằng đã ra văn bản lần thứ 3 "tự ý" miễn/giảm chi phí mặt bằng gửi đến các chủ nhà cho thuê mặt bằng. Động thái này khiến cho các chủ nhà cho thuê mặt bằng bức xúc và cho rằng Thế giới Di động "quỵt" tiền, "bắt chẹt" chủ nhà, và họ dọa sẽ kiện ra tòa...
Vì sao shophouse Kosy Eden Bắc Giang hút nhà đầu tư?

Vì sao shophouse Kosy Eden Bắc Giang hút nhà đầu tư?

(PLVN) - Các chuyên gia lý giải sức hút của dòng sản phẩm shophouse Kosy Eden Bắc Giang đến từ các yếu tố như: vị trí mặt đường lớn, số lượng giới hạn, tiềm năng kinh doanh vượt trội, không gian sống xanh trong lành…
Dòng kênh Lagoon uốn quanh ngôi làng Giethoorn ngập tràn sắc xanh tại Hà Lan.

Khám phá làng biệt thự Lagoon đẹp như cổ tích tại The Tropicana - NovaWorld Ho Tram

(PLVN) - Lấy cảm hứng từ những ngôi làng Giethoon bên dòng kênh lagoon thơ mộng (Hà Lan), cộng hưởng cùng hệ sinh thái rừng biển nguyên sơ Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu), phân kỳ The Tropicana - NovaWorld Ho Tram mang đến không gian nghỉ dưỡng độc đáo giữa thiên nhiên nhưng vẫn trọn vẹn tiện ích hiện đại tại làng biệt thự Lagoon.