Dự án khu dân cư chưa được bàn giao đất đã tiến hành thi công

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Chưa được bàn giao đất nhưng dự án Khu dân cư thương mại và chợ phường Cộng Hòa (TP. Chí Linh, Hải Dương) đã tiến hành san lấp, thi công.

Nhiều phương tiện máy móc, vật liệu xây dựng đã được tập kết ở dự án
Nhiều phương tiện máy móc, vật liệu xây dựng đã được tập kết ở dự án

Theo thông tin người dân địa phương phản ánh, dự án Khu dân cư thương mại và chợ phường Cộng Hòa (TP. Chí Linh) chưa được bàn giao đất nhưng đã tiến hành san lấp một diện tích lớn, nhiều phương tiện máy móc, vật liệu xây dựng được tập kết để phục vụ việc thi công dự án.

Được biết, dự án xây dựng khu dân cư thương mại và chợ Cộng Hòa được UBND tỉnh Hải Dương ban hành Quyết định chủ trương đầu tư vào ngày 14/8/2020. Do Công ty CP Đầu tư - Phát triển Đức Trí là chủ đầu tư. Dự án có diện tích rộng gần 8,6 ha, nằm ở phía Bắc Quốc lộ 18, thuộc địa bàn phường Cộng Hòa và phường Hoàng Tân, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Dự án khu dân cư chưa được bàn giao đất đã tiến hành thi công ảnh 1
Sau khi san lấp...

Theo quy hoạch, khu dân cư nói trên có diện tích đất ở liền kề chiếm 30,28%, đất thương mại dịch vụ 8,2%, đất xây dựng hệ thống giao thông nội bộ 29,74%; còn lại là đất công trình công cộng, hạ tầng kỹ thuật, cây xanh... Tổng vốn đầu tư dự án hơn 115 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng hạ tầng kỹ thuật gần 52,5 tỷ đồng, chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng hơn 39 tỷ đồng...

Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật khu dân cư thương mại và chợ Cộng Hòa (TP. Chí Linh) nhằm hình thành khu dân cư mới, đáp ứng nhu cầu về nhà ở, hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ của nhân dân trong khu vực; đồng thời tạo động lực cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của TP. Chí Linh.

Trao đổi với báo chí ông Nguyễn Văn Kiên - Chủ tịch UBND TP. Chí Linh cho biết: Việc công ty chưa được bàn giao đất nhưng đã tiến hành san lấp, thi công là chưa đúng, sau khi phát hiện chúng tôi xuống hiện trường và yêu cầu tạm dừng lại ngay. Đồng thời cuối tuần vừa rồi chúng tôi đã giải quyết xong, hộ dân cuối cùng đã đồng ý nhận tiền bồi thường.

Dự án khu dân cư chưa được bàn giao đất đã tiến hành thi công ảnh 2

Dự án đã tiến hành thi công một số hạng mục

Trước đó, tại kết luận ngày 13/7/2021, UBND TP. Chí Linh cũng yêu cầu Chủ đầu tư Công ty cổ phần đầu tư phát triển Đức Trí, tạm dừng không tiến hành san lấp mặt bằng, xây dựng một số hạng mục hạ tầng thuộc dự án; Hoàn thiện các thủ tục pháp lý về công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao đất, cấp phép thi công. Đồng thời phối hợp với hội đồng giải phóng mặt bằng thành phố hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng đối với các hộ dân có liên quan.

Về việc sử dụng nguồn nguyên liệu để thực hiện san lấp mặt bằng dự án, UBND TP. Chí Linh yêu cầu chủ đầu tư phải thông tin rõ đơn vị nào cung cấp, phải có đầy đủ hóa đơn chứng từ để xác định nguồn gốc đất san lấp của dự án.

May - Diêm Sài Gòn chính thức ký kết gói tư vấn thông tin dự án TNR Stars Bỉm Sơn

May - Diêm Sài Gòn chính thức ký kết gói tư vấn thông tin dự án TNR Stars Bỉm Sơn

(PLVN) - Nhằm đảm bảo thông tin dự án TNR Stars Bỉm Sơn được truyền tải đến các cá nhân, tổ chức quan tâm một cách chuẩn xác, theo định hướng rõ ràng của chủ đầu tư - May - Diêm Sài Gòn, đơn vị quản lý phát triển độc quyền dự án TNR Holdings Vietnam đã triển khai lễ ký kết với đối tác tư vấn chính thức.
Phối cảnh khu dân cư Dinh Riverside

Dinh Riverside - Khu dân cư kiểu mẫu bên bờ sông Dinh

(PLVN) -  Khu dân cư (KDC) Dinh Riverside được phát triển với mong muốn tạo một khu dân cư kiểu mẫu tại thành phố Bà Rịa, mang đến giá trị đầu tư cho khách hàng cũng như đáp ứng tiêu chí an cư của người dân địa phương mong muốn được sinh sống trong những khu dân cư có hạ tầng tốt, an ninh và tiện ích đa dạng.
Phố thương mại “một điểm đến, đa dịch vụ” tại Kosy City Beat Thai Nguyen

Shophouse Kosy City Beat Thai Nguyen – “một điểm đến, đa dịch vụ”

(PLVN) - Việc tích hợp các ngành hàng dịch vụ tạo thành một phố thương mại sầm uất giúp cho shophouse Kosy City Beat Thai Nguyen có thể đón trọn mọi nhu cầu mua sắm, giải trí, hưởng thụ của cư dân và du khách, hứa hẹn là “tâm điểm giải trí” mới giữa lòng “Thành phố thép”.
9 giá trị cốt lõi giúp Kosy Eden Bắc Giang thu hút đầu tư

9 giá trị cốt lõi giúp Kosy Eden Bắc Giang thu hút đầu tư

(PLVN) - Giữa bối cảnh thị trường bất động sản Bắc Giang đang sôi động trở lại, Kosy Eden Bắc Giang nổi lên là điểm sáng đầu tư khi hội tụ đủ những giá trị cốt lõi, vừa thỏa mãn nhu cầu an cư, vừa mang đến tiềm năng kinh doanh sinh lời hiệu quả.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

"Lùm xùm" việc Thế giới Di động ra văn bản "quỵt" tiền thuê mặt bằng với các chủ nhà vì khó khăn do COVID-19

(PLVN) - Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG) đang vướng phải "lùm xùm" do liên quan đến việc đơn vị này được cho rằng đã ra văn bản lần thứ 3 "tự ý" miễn/giảm chi phí mặt bằng gửi đến các chủ nhà cho thuê mặt bằng. Động thái này khiến cho các chủ nhà cho thuê mặt bằng bức xúc và cho rằng Thế giới Di động "quỵt" tiền, "bắt chẹt" chủ nhà, và họ dọa sẽ kiện ra tòa...
Vì sao shophouse Kosy Eden Bắc Giang hút nhà đầu tư?

Vì sao shophouse Kosy Eden Bắc Giang hút nhà đầu tư?

(PLVN) - Các chuyên gia lý giải sức hút của dòng sản phẩm shophouse Kosy Eden Bắc Giang đến từ các yếu tố như: vị trí mặt đường lớn, số lượng giới hạn, tiềm năng kinh doanh vượt trội, không gian sống xanh trong lành…
Dòng kênh Lagoon uốn quanh ngôi làng Giethoorn ngập tràn sắc xanh tại Hà Lan.

Khám phá làng biệt thự Lagoon đẹp như cổ tích tại The Tropicana - NovaWorld Ho Tram

(PLVN) - Lấy cảm hứng từ những ngôi làng Giethoon bên dòng kênh lagoon thơ mộng (Hà Lan), cộng hưởng cùng hệ sinh thái rừng biển nguyên sơ Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu), phân kỳ The Tropicana - NovaWorld Ho Tram mang đến không gian nghỉ dưỡng độc đáo giữa thiên nhiên nhưng vẫn trọn vẹn tiện ích hiện đại tại làng biệt thự Lagoon.