Đồi trà Long Cốc, bức tranh thiên nhiên đẹp mê hồn

Gần đây, đồi trà Long Cốc (tỉnh Phú Thọ) trở thành điểm 'check in' nổi tiếng đối với cộng đồng yêu du lịch. Nhìn từ trên cao, đồi trà tựa tấm thảm xanh mướt, đầy sức sống.

Đồi trà Long Cốc, bức tranh thiên nhiên đẹp mê hồn ảnh 1

Đồi trà cách Hà Nội khoảng 120km, con đường ngắn nhất để đến đây từ Hà Nội là theo cao tốc 08 Hòa Lạc, qua cầu Đồng Quang rồi thẳng tiến là đến. Qua bến xe Thanh Sơn vài cây số sẽ có bảng chỉ dẫn, rẽ vào đồi trà.

Đồi trà Long Cốc, bức tranh thiên nhiên đẹp mê hồn ảnh 2

Đồi trà Long Cốc gồm hàng trăm quả đồi bát úp nối nhau.

Đồi trà Long Cốc, bức tranh thiên nhiên đẹp mê hồn ảnh 3

Cảnh sắc mê hồn của Long Cốc từ trên cao.

Đồi trà Long Cốc, bức tranh thiên nhiên đẹp mê hồn ảnh 4

Một số “phượt thủ” nhận định vẻ đẹp của đồi trà Long Cốc xứng đáng để xếp nơi này vào một trong những danh thắng của khu vực.

Đồi trà Long Cốc, bức tranh thiên nhiên đẹp mê hồn ảnh 5

Những con đường nhỏ, uốn lượn ven đồi sẽ dẫn du khách đi từ những ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Đồi trà Long Cốc, bức tranh thiên nhiên đẹp mê hồn ảnh 6

Cây trà tại đây đã gắn bó với cuộc sống người dân tại Long Cốc từ bao đời, được xác định là cây trồng chủ lực, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đồi trà Long Cốc, bức tranh thiên nhiên đẹp mê hồn ảnh 7

Với góc nhìn từ trên cao, du khách sẽ thu vào tầm mắt màu xanh tươi của lá trà giữa không gian bao la.

Được xem như một bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ, đồi trà Long Cốc cũng đã được độc giả Sài Gòn Tiếp Thị đề cử vào Top 7 cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung thuộc khuôn khổ chương trình Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022.

Không gian phòng khách ấm cúng, đẹp xinh với điểm nhấn từ cây xanh.

Căn hộ 68m² ngập tràn những điều thú vị

(PLVN) - Cuộc sống của những người ở thành thị có buồn tẻ và nhàm chán? Trong trường hợp của vợ chồng Han Shi Yang thì không bởi họ biết cách tận hưởng cuộc sống và mang thật nhiều điều thú vị về tổ ấm của mình.
Về làng hoa Xuân Quan sắm cây Tết

Về làng hoa Xuân Quan sắm cây Tết

(PLVN) - Không phải chờ đến giáp Tết, cuối tháng 11, đầu tháng Chạp thị trường cây cảnh, hoa Tết đã bắt đầu nhộn nhịp. Xuân Quan – Hưng Yên – làng hoa, cây cảnh thuộc loại lớn nhất miền Bắc đang bắt đầu những ngày tất bật nhất trong năm.
Từ việc trồng cây, đào ao, hồ, anh Chiến đã biến khu đất của mình thành một công viên xanh, có không khí, trong lành để người dân đến vui chơi, nghỉ ngơi, thư giãn miễn phí.

“Công viên cộng đồng” miễn phí tuyệt đẹp ở thôn quê thu hút hàng trăm người đến vui chơi mỗi ngày

(PLVN) - Với mong muốn làm việc có ích cho gia đình và xã hội, anh Nguyễn Văn Chiến (SN 1977, ở thôn Ô Mễ, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) đã tự đầu tư kinh phí tạo lên một công viên tuyệt đẹp, sinh động ở ngay chính quê hương của mình để bà con gần xa có một chỗ vui chơi, thưởng ngoạn sau những ngày lao động vất vả, mệt nhọc.