Đem 12 tỉ đồng mua mảnh đất vườn tại Q.9, sau 2 năm bán ra lời gần gấp 4 lần, đây là bí kíp “độc” của một nhà đầu tư gạo cội

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  Năm 2018, anh Ch mua mảnh đất vườn 12.000m2 tại P.Long Phước, Q.9 (nay là Tp.Thủ Đức, Tp.HCM) với giá 12 tỉ đồng, đến năm 2020, anh chốt lời với giá 41 tỉ đồng, tức tăng gần gấp 4 lần so với giá mua vào.

Đem 12 tỉ đồng mua mảnh đất vườn tại Q.9, sau 2 năm bán ra lời gần gấp 4 lần, đây là bí kíp “độc” của một nhà đầu tư gạo cội

Đây là nhà đầu tư thiên về đầu tư đất vườn, đất trồng cây lâu năm tại thị trường khu Đông Tp.HCM. Năm 2018, anh C mua lô đất 12.000 m2 tại Phường Long Phước, Q.9 (nay là Tp.Thủ Đức) với giá 12 tỉ đồng. Nhà đầu tư này xác định hướng đầu tư dài hạn, có sẵn dòng vốn nên canh thời điểm nào tốt là bán ra.

Vừa là nhà đầu tư BĐS có kinh nghiệm trước đó, lại là ông chủ của một doanh nghiệp, cho nên khả năng đánh giá vấn đề thị trường của anh Ch khá sắc sảo. Thường khi "xuống tiền" ở khu vực nào, anh Ch sẽ có thời gian tìm hiểu và định hướng thị trường xung quanh khá kỹ càng (đánh giá, phân tích kỹ các yếu tố tác động đến thị trường BĐS khu vực đó).

Khi bỏ tiền vào BĐS khu vực Q.9, anh Ch phân tích: BĐS liên quan mật thiết đến nền kinh tế. Kinh tế phát triển, hạ tầng đô thị nâng cấp thì chắc chắn giá trị BĐS sẽ lên. Cùng với đó, hướng đầu tư của mình nằm ở phân khúc nào, thì phải hiểu rành rọt về phân khúc đó trước khi "xuống tiền".

Lý do anh Ch đầu tư đất nền Q.9, là bởi anh đánh giá, thời điểm 2014-2016 các doanh nghiệp và người dân về đây đang khá ít. Vì có công ty trên địa bàn Q.9 lúc đó, nên anh Ch nhận thấy, tiềm năng phát triển của khu vực này sẽ rất lớn nếu cư dân và doanh nghiệp đổ về đây sinh sống và làm ăn. Và đúng như dự đoán, chỉ sau đó không lâu (giai đoạn 2017-2019), cư dân các nơi về Q.9 mua đất, làm nhà, các công ty, doanh nghiệp cũng mọc lên ngày càng nhiều. Điều này kéo theo nhu cầu về BĐS tăng cao.

Và minh chứng sống là mảnh đất anh mua 4 tỉ để làm đất ở và công ty, chỉ sau 3 năm đã tăng giá trị lên 8 lần. Đây cũng chính là nguồn cơn để anh bắt đầu con đường đầu tư BĐS của mình khi nhận thấy tiềm năng của thị trường khu Đông.

Đem 12 tỉ đồng mua mảnh đất vườn tại Q.9, sau 2 năm bán ra lời gần gấp 4 lần, đây là bí kíp “độc” của một nhà đầu tư gạo cội ảnh 1

Chưa kể, so với các khu vực vùng ven của Tp.HCM thì Q.9 (cũ) thời điểm đó còn được hưởng lợi từ kinh tế của khu công nghệ cao. Kéo theo đó các mặt hàng kinh doanh nhiều mảng cũng xuất hiện sau đó. Đánh giá, phân tích các khía cạnh của vấn đề, anh Ch khẳng định, BĐS khu Đông vẫn còn nhiều cơ hội để đầu tư, kiếm lời.

Anh Ch mua mảnh đất 12.000m2 tại Phường Long Phước, đến năm 2020, có quyết định khu Đông lên Tp.Thủ Đức. Đây là cơ hội để anh chốt lời, anh bán lại mảnh đất với giá 41 tỉ đồng – số tiền mà anh nghĩ, làm doanh nghiệp quy mô nhỏ như anh khó kiếm được trong khoảng thời gian 2 năm.

"Tận dụng tối đa" thông tin tốt về thị trường trong khoảng thời gian lên Tp.Thủ Đức, anh Ch tiếp tục tái đầu tư vào các sản phẩm đất nền. Thay vì đầu tư vào BĐS diện tích lớn, anh Ch chuyển đổi chiến lược tìm kiếm đất nền diện tích nhỏ, mua một lúc nhiều nền (chỉ chọn BĐS đã có sổ). Mục đích của anh là đón nhu cầu ở thực của dân tỉnh lẻ về sinh sống, làm ăn tại Tp.Thủ Đức.

Vì "chớp" cơ hội thị trường nên vào năm 2020, hầu hết các sản phẩm đất nền anh Ch đều đầu tư theo dạng lướt sóng, sang tay. "Là nhà đầu tư, mình phải biết chớp cơ hội, tận dụng tối đa lúc thị trường đang tốt, để kiếm lời. Không phải lúc nào đầu tư dài hạn cũng tốt, và ngược lại, không phải lúc nào lướt sóng cũng rủi ro. Nếu lúc thị trường đang được hỗ trợ thông tin về hạ tầng, quy hoạch tốt mà mình cứ cố đợi thêm thì rất dễ vụt mất cơ hội", nhà đầu tư này chia sẻ bí kíp.

Các nền đất nhỏ sau đó mua, anh Ch đều xin thời gian là 1 tháng đi công chứng sau khi cọc số tiền nhất định. Trong thời gian đó, anh tìm nhà đầu tư và lướt sóng sang tay thành công 5 nền đất, thu về khoảng 1,5 tỉ đồng tiền lời. Thời điểm đó, BĐS khu Đông sốt nhẹ do có thông tin về thành lập Tp.Thủ Đức nên việc mua bán khá nhanh, anh Ch tận dụng bài toán lướt sóng nhanh, rút tiền nhanh trong cơn sốt.

"Dòng tiền của tôi đầu tư chủ yếu là tiền tự có hoặc huy động từ anh em thân, người nhà, rồi kiếm lời chia chung, gần như không phải vay ngân hàng nên áp lực về lãi là không có. Vì thế, khi đã có vốn sẵn, việc căn tín hiệu của thị trường tốt là rất quan trọng. Cứ có tín hiệu mới về thị trường, BĐS rục rịch là tôi sẽ bán ra. Tuỳ vào từng loại BĐS để đầu tư dài hạn hay lướt sóng", anh Ch chia sẻ.

Ngoài ra, anh Ch cho biết, anh thường chốt lời BĐS vào thời điểm cuối năm hoặc đầu năm, đây là 2 thời điểm tâm lý thị trường khá tốt để mua – bán. Cộng với đó là nghe ngóng thông tin thị trường để xác định "điểm rơi".

Nói về tiềm năng của thị trường BĐS khu Đông, nhà dầu tư gạo cội này cho biết, đây vẫn là khu vực còn tiềm năng phát triển. Thông tin Tp.Thủ Đức vẫn là thông tin hỗ trợ tích cực cho thị trường BĐS trong tương lai. Cùng với quy hoạch này thì hạ tầng giao thông sẽ tiếp tục được đầu tư tại khu vực trong thời gian tới, hỗ trợ rất lớn cho thị trường BĐS phát triển. Nhu cầu di dân về đây cũng sẽ tăng trưởng mạnh, giải quyết bài toán nhu cầu ở thực tại phía Đông TP.

Bất động sản ven biển và sự dịch chuyển của làn sóng đầu tư

Bất động sản ven biển và sự dịch chuyển của làn sóng đầu tư

(PLVN) - Với lợi thế đường bờ biển trải dài khắp đất nước, sự dịch chuyển của làn sóng đầu tư về những thành phố ven biển tại Việt Nam được coi là xu thế tất yếu. Điều này càng được khẳng định mạnh hơn nữa khi làn sóng đầu tư sau đại dịch được phân chiều rõ rệt và hướng tới những thành phố biển mới. 
Kinh nghiệm cho người bán nhà lần đầu

Kinh nghiệm cho người bán nhà lần đầu

(PLVN) - Nếu mua nhà là một quá trình khó khăn và dài hơn thì bán nhà cũng tương tự, thậm chí đôi khi còn tốn thời gian hơn việc mua nhà. Đặc biệt, nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm bán nhà, việc này đòi hỏi sự tìm hiểu kỹ lưỡng.
Căn hộ đột phá tiện ích hút khách hậu Covid

Căn hộ đột phá tiện ích hút khách hậu Covid

(PLVN) -  Dịch Covid đã làm thay đổi xu hướng chọn mua nhà và đầu tư bất động sản, hướng đến những sản phẩm tập trung vào tiện ích, mang tới trải nghiệm sống đắt giá. Căn hộ dự án The Origami thuộc đại đô thị Vinhomes Grand Park (TP Thủ Đức, TP HCM) đang tạo sóng thị trường nhờ những tiện ích mang tính đột phá đáp ứng nhu cầu.
“Quận Ocean” - “Kinh đô ánh sáng” mới phía Đông Hà Nội

“Quận Ocean” - “Kinh đô ánh sáng” mới phía Đông Hà Nội

(PLVN) -  Gần 28.000 cư dân về an cư, hàng vạn ngôi nhà sáng đèn mỗi đêm về, tòa văn phòng xanh hiện đại tiêu chuẩn thế giới đi vào hoạt động…, “quận Ocean” - cách gọi mới của đại đô thị Vinhomes Ocean Park - đã từng bước thắp sáng rực rỡ chân trời phía Đông Hà Nội.
Tiềm năng du lịch bứt phá tại Lộc An, Phước Hội

Tiềm năng du lịch bứt phá tại Lộc An, Phước Hội

(PLVN) -  Lộc An, Phước Hội là hai trong 6 xã thuộc huyện Đất Đỏ nằm trải dài theo ven biển của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngoài vị trí tọa lạc thuận lợi phát triển đánh bắt thủy hải sản thì Lộc An, Phước Hội còn nổi bật về tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, du lịch biển trong tương lai.
BĐS Bắc đảo Phú Quốc dự báo sẽ “cất cánh”

BĐS Bắc đảo Phú Quốc dự báo sẽ “cất cánh”

(PLVN) - Được định danh với thương hiệu “thiên đường nghỉ dưỡng”, đảo Ngọc từ lâu đã trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư và thủ phủ second home. Trong đó, Bắc đảo Phú Quốc với bãi biển Ông Lang thơ mộng được kỳ vọng sẽ thu hút một lượng lớn du khách cũng như nhà đầu tư.