Đầu tư 2021: Chọn giải pháp đầu tư an toàn, đón chờ sức bật nền kinh tế

(PLVN) - Năm 2021 mang theo mong ước về sự an bình và những đổi thay tích cực của nền kinh tế. Chính phủ đặt mục tiêu GDP tăng trưởng khoảng 6,5%; GDP bình quân đầu người khoảng 3.700 USD. Song song, các chính sách nằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, ổn định kinh tế vĩ mô cũng sẽ được triển khai.

Theo các chuyên gia, bất động sản (BĐS) vẫn là kênh đầu tư được ưu tiên trong 2021 bởi nhiều điểm sáng của kinh tế vĩ mô và các chính sách từ chủ đầu tư dự án. 

Nhiều băn khoăn chọn kênh đầu tư

Đối với nhà đầu tư, tiếp tục chọn kênh đầu tư trú ẩn hay đẩy mạnh bung tiền đón sự phát triển kinh tế với sức bật “lò xo” sau dịch vẫn là câu hỏi khó.  

Ở kênh đầu tư vàng, được xem là kênh đầu tư an toàn, mang yếu tố trú ẩn nhưng diễn biến của giá vàng trồi sụt bất ngờ trong thời gian vừa qua cũng cho thấy thị trường này đầy những rủi ro. Sau khi giá vàng thế giới lập đỉnh 2080 USD/Ounce, giá vàng liên tiếp trồi sụt, trong nước giá vàng có những biến động trái chiều với giá vàng thế giới. 

Đối với thị trường BĐS, năm 2021 vẫn được xem là kênh đầu tư ưu tiên do những điểm sáng được dự báo trong thời gian tới. 

Các dự án BĐS quy mô, được quy hoạch bài bản của các chủ đầu tư uy tín vẫn là điểm sáng thu hút dòng vốn trong năm 2021. ảnh 1
Các dự án BĐS quy mô, được quy hoạch bài bản của các chủ đầu tư uy tín vẫn là điểm sáng thu hút dòng vốn trong năm 2021. 

Năm 2020 thị trường chứng kiến sự “miễn nhiễm” đối với tác động dịch bệnh của một số loại hình BĐS như: BĐS công nghiệp và các dự án BĐS sinh thái quy mô được quy hoạch bàn bản tại các đô thị vệ tinh lân cận thành phố lớn. Một trong những nguyên nhân là do xu thế dịch chuyển đầu tư và an cư từ khu vực trung tâm ra các vệ tinh khi hạ tầng những khu vực này được đầu tư mạnh mẽ.

Đặc biệt, theo các chuyên gia BĐS, thị trường sẽ tiếp tục sôi động khi nguồn cung sẽ tiếp tục giảm mạnh trong khi nhu cầu lại quá cao tạo ra khả năng tăng giá. Nguồn cung nhà ở hiện nay giảm rất mạnh và trong tương lai vẫn có xu hướng tiếp tục suy giảm do sự không thống nhất giữa các luật liên quan.  

Dự án đô thị sinh thái thông minh vẫn là điểm sáng

Theo thống kê của các sàn giao dịch, bất động sản nằm trong các khu đô thị được quy hoạch đồng bộ, có hệ thống dịch vụ, tiện ích đa dạng đang có lượng quan tâm tăng mạnh. Hội Môi giới bất động sản VN cũng nhận định, tỷ lệ hấp thụ những dự được qui hoạch hoàn chỉnh và phát triển bởi chủ đầu tư uy tín có thể đạt 70-80%.

Đô thị đảo Phượng Hoàng thuộc khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng khi vừa được giới thiệu ra thị trường. ảnh 2
Đô thị đảo Phượng Hoàng thuộc khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng khi vừa được giới thiệu ra thị trường. 

Các dự án khu đô thị sinh thái thông minh với mảng xanh, không gian mặt nước rộng lớn, tiện ích đầy đủ tại các khu vực lân cận TP HCM, đặc biệt phía Đông đang là đích ngắm của nhiều người. Đáng chú ý, những dự án có các chính sách hỗ trợ thanh toán tốt thu hút người mua có nhu cầu thực, các nhà đầu tư mong muốn có kênh trú ấn an toàn và kỳ vọng sức bật tăng vọt của nền kinh tế sau dịch.  

Hiện nay, không nhiều dự án đạt được những tiêu chí này. Đó cũng là lý do dự án Aqua City của tập đoàn Novaland được các nhà đầu tư săn đón.

Mới đây, Aqua City ra mắt phân kỳ đô thị đảo Phượng Hoàng, thỏa mãn mong chờ của nhiều khách hàng. Phân kỳ sở hữu vị trí đắc địa được ôm trọn bởi các dòng sông lớn với thế đất được thiên nhiên ban tặng mang hình dáng Phượng Hoàng, là biểu tượng của sự trù phú, thịnh vượng. 

Đô thị đảo Phượng Hoàng được quy hoạch đồng bộ với các tiện ích đẳng cấp đáp ứng mọi nhu cầu an cư, từ hệ thống công viên, quảng trường, cho tới trường học, bệnh viện chuẩn quốc tế, khu mua sắm…

Đặc biệt, Aqua City đang triển khai chính sách ưu đãi, hỗ trợ khủng dành cho nhà đầu tư. Theo đó, khách hàng chỉ cần từ 10% vốn ban đầu, các đợt thanh toán tiếp theo rất nhẹ nhàng, chỉ từ 1% mỗi tháng trong vòng 88 tháng và được hỗ trợ lãi suất đến khi nhận nhà.

Anh Nguyễn Thanh Hòa – một khách hàng đang sở hữu nhà phố tại đô thị đảo Phượng Hoàng nhận định, nhờ lợi thế về quy hoạch không gian sống, hạ tầng kết nối, giá trị Aqua City có thể sẽ tăng trưởng nhanh trong thời gian tới.

Sân bay Long thành được khởi công vào ngày 05/1 cùng với việc thành lập thành phố Thủ Đức đã mang lại nhiều lợi thế để các dự án BĐS sinh thái phía Đông như Aqua City gia tăng giá trị. ảnh 3
Sân bay Long thành được khởi công vào ngày 05/1 cùng với việc thành lập thành phố Thủ Đức đã mang lại nhiều lợi thế để các dự án BĐS sinh thái phía Đông như Aqua City gia tăng giá trị. 

Anh Hoà và nhiều nhà đầu tư đánh giá, vị trí gần sân bay quốc tế Long Thành và ngay cửa ngõ thành phố TP.HCM là yếu tố giúp Aqua City thu hút người mua. Nhất là khi các đại dự án hạ tầng đã được khởi công và triển khai theo tiến độ cam kết. Ngoài ra, các chính sách ưu đãi với dòng vốn ban đầu rất thấp, thời gian thanh toán kéo dài hay phương thức trả góp với lãi suất 0% mỗi tháng trong vòng 3 năm cho đến khi nhận nhà… góp phần tạo động lực cho khách mua ở thực hay đầu tư vì không phải chịu áp lực lớn về tài chính.  

“Đó là bài toán đầu tư có lợi cho cả người đầu tư và khách hàng muốn sở hữu nhà phố, biệt thự… tại đô thị đảo Phượng Hoàng mà không sợ bị áp lực tài chính” anh Hòa chia sẻ thêm.

Theo nhiều chuyên gia, với nhiều lợi thế đặc biệt, đô thị đảo Phượng Hoàng được kỳ vọng sẽ kiến tạo nên một không gian sống sinh thái chất lượng hàng đầu phía Nam và mở ra cơ hội đầu tư sinh lợi với sản phẩm bất động sản đảo đô thị hiếm có.

Aqua City đang áp dụng chương trình ưu đãi hấp dẫn cho phân khu đô thị đảo Phượng Hoàng. Theo đó, chỉ từ 10% vốn ban đầu, khách hàng đã có thể sở hữu không gian sống xanh tràn đầy vượng khí tại đô thị đảo. Các đợt thanh toán tiếp theo rất nhẹ nhàng, chỉ từ 1% mỗi tháng trong vòng 88 tháng và được hỗ trợ lãi suất đến khi nhận nhà.

Ngoài ra, khách hàng còn nhận gói quà tặng từ hệ sinh thái Nova Tourism trị giá lên đến 100 triệu đồng.

Thông tin chi tiết tham khảo website https://aquacity.com.vn/ hoặc gọi hotline 0943797979

Hình ảnh minh họa.

Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Nam Thăng Long giai đoạn III

(PLVN) - UBND Thành phố Hà Nội mới có Quyết định số 4465/QĐ-UBND phê duyệt Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Khu đô thị Nam Thăng Long giai đoạn III, tỷ lệ 1/500 tại các ô đất quy hoạch ký hiệu NT01, TH02, CT05, CT06 thuộc địa bàn phường Phú Thượng, quận Tây Hồ.
Hình ảnh minh họa.

Hà Nội duyệt dự toán chi phí lập quy hoạch chi tiết cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Trung Tự

(PLVN) - UBND TP Hà Nội mới có quyết định phê duyệt dự toán chi phí lập quy hoạch chi tiết cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Trung Tự và phụ cận, tỷ lệ 1/500. Phạm vi lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính phường Trung Tự và vùng lân cận, quận Đống Đa, Hà Nội với quy mô lập quy hoạch khoảng 11ha.
Dự báo thời điểm phục hồi của thị trường bất động sản và khuyến nghị đầu tư

Dự báo thời điểm phục hồi của thị trường bất động sản và khuyến nghị đầu tư

(PLVN) - Sáng nay (28/9), Ti Trung tâm Hội nghị quốc gia - Hà Nội),  Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam, tổ chức Diễn đàn bất động sản mùa thu năm 2023 với chủ đề: Dự báo thời điểm phục hồi của thị trường bất động sản và khuyến nghị đầu tư và  công bố báo cáo nghiên cứu: Thị trường bất động sản Việt Nam - Hành trình “vượt bão” và động lực phục hồi.
Ảnh minh họa

Bình Dương sắp có thành phố thứ 5

(PLVN) - Sở Nội vụ Bình Dương đang lấy ý kiến các cơ quan, đơn vị về Dự thảo Đề án thành lập phường An Điền, phường An Tây thuộc TX Bến Cát và thành lập TP Bến Cát thuộc tỉnh Bình Dương đến cuối tháng 10. Nếu đề án được thông qua, Bình Dương có TP thứ 5 sau Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An và Tân Uyên.