Bộ Tài nguyên đề xuất quy định xử lý bỏ cọc

Bộ Tài nguyên đề xuất quy định xử lý bỏ cọc

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đề xuất bổ sung loạt quy định về đấu giá quyền sử dụng đất, trong đó quy định rõ việc xử phạt đối với trường hợp tự ý bỏ cọc khi tham gia đấu giá đất. Đồng thời, đề xuất khoản tiền đặt trước do tổ chức đấu giá và người tham gia đấu giá thỏa thuận, nhưng tối thiểu là 20% giá khởi điểm của tài sản đấu giá.
Trong các cuộc đấu giá đất ở Khánh Hòa vẫn tồn tại tình trạng dàn xếp. Ảnh minh họa.

Khánh Hòa: Vẫn còn dàn xếp trong đấu giá quyền sử dụng đất

(PLVN) - Trong các cuộc đấu giá quyền sử dụng đất ở tỉnh Khánh Hòa vẫn tồn tại tình trạng dàn xếp, thỏa thuận từ trước giữa những người tham gia đấu giá, dẫn đến cuộc đấu giá không mang nhiều tính cạnh tranh mặc dù số lượng người tham gia đấu giá trong mỗi lô đất khá nhiều.
Vừa qua nhiều lô đất ở KĐTM Thủ Thiêm được đấu giá thành nhưng một số doanh nghiệp trúng lại bỏ cọc.

Rà soát đấu giá quyền sử dụng đất: Bộ Tư pháp nêu rõ những “điểm vướng”

(PLVN) - Bộ Tư pháp vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về rà soát, nghiên cứu sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách pháp luật về đấu giá quyền sử dụng đất, sau vụ việc đấu giá quyền sử dụng đấCác quy định còn chưa thống nhấtt tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Hồ Chí Minh. Trong đó, Bộ Tư pháp thẳng thắn nêu rõ những điểm cần hoàn chỉnh.
Ảnh minh họa.

Cục trưởng Cục thuế TP.HCM: Áp lực lớn từ vụ đấu giá đất Thủ Thiêm

Tại phiên họp thường kỳ về tình hình kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh và thu chi ngân sách tháng 2, hai tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ tháng 3/2022, ông Lê Duy Minh, Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM cho biết, TP đang chịu áp lực trong việc xem xét khả năng tài chính của các doanh nghiệp tham gia đấu giá đất Thủ Thiêm.
Đấu giá "cuội" có thể dẫn đến thất thoát ngân sách

Đấu giá "cuội" có thể dẫn đến thất thoát ngân sách

(PLVN) -  Vừa qua, có ý kiến đề xuất thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất trong các trường hợp "đầu tư xây dựng nhà ở để bán hoặc cho thuê hoặc cho thuê mua"; hoặc trường hợp nhà đầu tư có quyền sử dụng đất đối với các loại đất khác không phải là đất ở nhưng đã gần hết thời hạn sử dụng đất thì có thể chờ đến hết thời hạn sử dụng đất, Nhà nước sẽ thu hồi đất để đấu giá, đấu thầu. Về vấn đề này, Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA) cho rằng đã có các quy định của pháp luật điều chỉnh.