Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Bình lý giải về việc rao bán khách sạn dát vàng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Với sự nhanh nhạy và bản lĩnh, doanh nhân Nguyễn Hữu Đường - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Bình đưa ra ý tưởng xây dựng hàng ngàn căn nhà xã hội cho cán bộ, công nhân và trung tâm thương mại (TTTM) với mức thuế 0 đồng. Việc mới đây, ông rao bán khách sạn dát vàng khiến không ít người bất ngờ…
Ông Nguyễn Hữu Đường.
Ông Nguyễn Hữu Đường.

Khó chồng khó…

Để hiện thực hóa ý tưởng xây dựng các khu nhà ở xã hội (NƠXH) cho đối tượng cán bộ, công nhân viên có thu nhập thấp, đặc biệt là xây dựng TTTM quy mô lớn miễn thuế, Tập đoàn Hòa Bình đã đẩy nhanh quá trình làm hồ sơ cấp phép và chuẩn bị mọi điều kiện để triển khai dự án. “Vậy nhưng đến nay, sau gần chục năm chờ đợi, dự án TTTM vẫn nằm trên giấy; Dự án khu NƠXH dành cho cán bộ công nhân viên cũng chưa được cơ quan chức năng phê duyệt” - ông chủ khách sạn dát vàng cho hay.

Chia sẻ về ý nghĩa của hai dự án này, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Bình cho biết: Với dự án xây dựng TTTM, khi TTTM này ra đời sẽ là nơi bán hàng với giá thấp nhất thế giới, đặc biệt trong TTTM, chúng tôi đề nghị các người bán hàng phải mua bảo hiểm cho hàng hoá cũng như đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Khi đó, người dân không chỉ yên tâm mà chủ kinh doanh không phải mất chi phí cho việc quảng cáo sản phẩm vì đã có bảo hiểm lo, nếu sai bảo hiểm phải đền. Trong bối cảnh dịch bệnh khó khăn, các doanh nghiệp phải thắt chặt chi tiêu, đây sẽ là giải pháp tốt nhất cho họ.

“Nếu làm được điều đó, chúng ta cũng sẽ thúc đẩy nền du lịch phát triển, như yêu cầu và mong muốn của Đảng và Chính phủ về phát triển du lịch thành nền kinh tế mũi nhọn. Không chỉ thế, dự án còn tạo việc làm, thu nhập cho hàng triệu người dân. Quan trọng nhất, chúng ta sẽ tự chủ về tài chính, thúc đẩy phát triển thương mại, điều tiết được sản xuất…” - ông Đường khẳng định.

Còn đối với dự án xây dựng NƠXH, người đứng đầu Tập đoàn Hòa Bình chia sẻ: “Thực tế, Đảng và Nhà nước đều khẳng định: Làm NƠXH là đạo đức của hệ thống chính trị và luôn khuyến khích “mở lối” cho lĩnh vực này phát triển, tạo cơ hội cho người thu nhập thấp có nơi để ở và ổn định cuộc sống. Vậy nhưng, chúng tôi đã nộp hồ sơ dự án NƠXH đến cơ quan chức năng và kiến nghị đẩy nhanh việc cấp phép nhưng đến bây giờ vẫn chưa được giải quyết”.

Theo Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Bình: Doanh nghiệp của ông có hai lĩnh vực hoạt động chính là: Xây dựng và kinh doanh khách sạn. Về lĩnh vực kinh doanh khách sạn, do ảnh hưởng của dịch bệnh, năm 2021 - 2022 doanh thu từ việc kinh doanh khách sạn của tập đoàn đã bắt đầu đi xuống, năm 2023 còn xấu hơn. Đối với mảng xây dựng của doanh nghiệp cũng vậy, năm 2022 - 2023 gần như mọi hoạt động đều phải dừng lại hết.

“Đầu năm 2022, chúng tôi đã có dự án xây dựng NƠXH tại 393 Lĩnh Nam và 468 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội nhưng vẫn chưa được cấp giấy phép đầu tư. Vì trở ngại trên và nhiều khó khăn khác, chúng tôi đành phải giao bán Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake” – chủ khách sạn dát vàng tiết lộ.

Khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake.

Khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake.

Khách sạn hiếm có

Lãnh đạo Tập đoàn Hòa Bình trải lòng: Đáng ra, chúng tôi định bán khách sạn trong Đà Nẵng nhưng khách hàng không mặn mà lắm bởi họ muốn mua Khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake. Giá trị của khách sạn này đối với Việt Nam không quá lớn cũng như chưa được nhiều người quan tâm, nhưng với thế giới đây là một tài sản hiếm có.

Ông cũng cho hay, để làm được khách sạn này, doanh nghiệp đã phải huy động đội ngũ chuyên gia của các nước có nền kiến trúc, xây dựng phát triển như: Pháp, Ý, Đức, Bỉ, Nhật Bản, Hồng Kông… Theo đó, vàng được mạ trên tất cả các chất liệu, rồi cả ẩm thực cũng vậy. Món ăn nào (món ăn châu Âu, châu Á…) đều được phủ vàng.

Thời điểm khách sạn dát vàng mới khai trương, nhất là khi mở ra món bò dát vàng, có đến 90% người lao động, lương 5 - 6 triệu đã được thưởng thức các món ăn, đồ uống dát vàng, được chụp ảnh tại một khách sạn sang trọng, nổi tiếng thế giới với giá rất bình dân. Trong khi đó tại Dubai, khách hàng phải mất 150 USD, dù chỉ vào đó uống một ly trà, hoặc ăn cái bánh.

“Theo tôi, các công ty nước ngoài nếu mua khách sạn này họ sẽ phải tăng giá gấp ba lần để bảo vệ thương hiệu khách sạn số 1 thế giới. Điều mà tôi cảm thấy tiếc nuối nhất là tới đây người dân Việt Nam, nhất là các thế hệ sau này sẽ khó có điều kiện tiếp cận khách sạn với giá bình dân. Tuy nhiên, trước mắt để giải quyết vấn đề tài chính cho doanh nghiệp cũng như có điều kiện xây dựng TTTM - tâm huyết, mục đích lớn nhất của cuộc đời, tôi đành phải bán đi khách sạn này vì thời gian của tôi không còn nhiều” - doanh nhân Nguyễn Hữu Đường buồn bã cho biết.

Ông Đường cũng chia sẻ, rất nhiều người nói với ông rằng: tại sao, ông cứ phải đằng đẵng, mệt mỏi theo đuổi việc xây dựng TTTM? Ông chỉ nói: “Ai không thích tôi cũng được, nhưng nếu tôi không xây dựng TTTM, đất nước khó lòng phát triển. Thêm vào đó, dự báo, dân số Việt Nam đến năm 2038 sẽ bước vào thời kỳ dân số già, khi đó các nhà đầu tư nước ngoài sẽ không còn muốn đầu tư nữa. Đây là một vấn đề chúng ta cần phải lưu ý.

Đối với bản thân, ông luôn tâm niệm: “Còn một hơi thở tôi vẫn đề nghị làm TTTM. Tất nhiên sẽ còn rất nhiều khó khăn nhưng tôi tin với tâm huyết, nỗ lực và sự cố gắng của mình, cũng như sự ủng hộ của các lãnh đạo đầy tâm đức, trong năm 2023 đề án TTTM sẽ được thực hiện!”.

Đối với việc rao bán khách sạn, Tập đoàn Hòa Bình đã gửi hồ sơ giới thiệu về khách sạn cho một công ty lớn bên Pháp để làm thủ tục đấu giá. Dự kiến cuối tháng 4, đại diện doanh nghiệp đó sẽ sang Việt Nam xem xét và quyết định về giá. Với những giá trị đặc biệt và duy nhất của khách sạn, chủ khách sạn dát vàng cũng như toàn thể cán bộ, nhân viên của mình tin rằng khách sạn sẽ bán được với giá tương xứng.

Cơ sở hạ tầng đã sẵn sàng cho chương trình “Đi Nhật cùng Cen”.

Cen Land: Đưa “Đất và Người” lên đúng tầm giá trị

(PLVN) - “Trong suốt hành trình kinh doanh của mình, tôi luôn đau đáu về việc Đất và Người – hai tài sản lớn nhất của Việt Nam nhưng chưa được đặt đúng tầm giá trị quan trọng vốn có và chưa được khai thác hiệu quả. Đây cũng là 2 lĩnh vực hoạt động cốt lõi của Cen Land. Bởi vậy, chúng tôi không ngừng nỗ lực tìm những hướng đi mới để phát huy được giá trị của “báu vật” này, mang lại nguồn thu cho doanh nghiệp và cho đất nước…”, ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch Cen Group chia sẻ về nguyên do mở rộng hoạt động cung ứng lao động sang Nhật Bản với chương trình “Đi Nhật cùng Cen”.
Dự án D-Aqua cất nóc vào ngày 01/7/2024.

Dự án D-Aqua chính thức cất nóc

(PLVN) -  Ngày 01/7, DHA Corporation phối hợp cùng Công ty Cổ phần Xây dựng Central tổ chức Lễ Cất nóc dự án D-Aqua. Đây là cột mốc quan trọng, đánh dấu dự án chính thức bước sang giai đoạn hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng.
IHG bổ nhiệm lãnh đạo cho khu nghỉ dưỡng hợp tác với BIM Land

IHG bổ nhiệm lãnh đạo cho khu nghỉ dưỡng hợp tác với BIM Land

(PLVN) - IHG Hotels & Resorts, một trong những tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới, vừa công bố bổ nhiệm ông Jesper Larsen vào vị trí Tổng Giám đốc khu nghỉ dưỡng sắp ra mắt InterContinental Halong Bay Resort and Residences. Khu nghỉ dưỡng do BIM Land - thành viên tập đoàn BIM Group đầu tư, phát triển.
Dự án tỷ đô chậm tiến độ tại Phú Yên gần 20 năm: Địa phương nói vẫn đang rà soát

Dự án tỷ đô chậm tiến độ tại Phú Yên gần 20 năm: Địa phương nói vẫn đang rà soát

(PLVN) - Trên địa bàn tỉnh Phú Yên, có nhiều dự án tỷ đô được phê duyệt chủ trương đầu tư. Điều đáng nói, sau hàng chục năm các dự án này đều “án binh bất động”, thậm chí bỏ hoang đến gần 20 năm, gây lãng phí lớn về tài nguyên, thất thoát tiền của rất nhiều. Tiếc thay cơ chế tháo gỡ còn chậm.
Đại diện Công ty Cổ phần Xây dựng, Thương mại và Vật liệu Sông Hồng ký kết hợp tác cùng Công ty Cổ phần bất động sản Thế kỷ.

Cen Land chính thức trở thành tổng đại lý phân phối dự án Song Hong Diamond City

(PLVN) - Ngày 15/05/2024, tại Golden Palace, 54 Lê Văn Lương (Hà Nội) đã diễn ra sự kiện Lễ ký kết hợp tác chiến lược & tổng đại lý phân phối dự án Song Hong Diamond City giữa Công ty CP BĐS Thế Kỷ (Cen Land) và Công ty cổ phần xây dựng thương mại và vật liệu Sông Hồng (Công ty Sông Hồng). Theo đó, Cen Land sẽ là đối tác chiến lược, tổng đại lý phân phối dự án, kỳ vọng đem đến làn sóng mới giúp Song Hong Diamond City bùng nổ trên thị trường BĐS trong thời gian tới.
Tổ hợp căn hộ 'chuẩn khách sạn ven sông Sài Gòn' - Sunshine Sky City cất nóc tòa S4

Tổ hợp căn hộ 'chuẩn khách sạn ven sông Sài Gòn' - Sunshine Sky City cất nóc tòa S4

(PLVN) - Ngày 11/5/2024, Sunshine Group và Tổng thầu xây dựng SCG đã tổ chức thành công Lễ cất nóc tòa S4 dự án Sunshine Sky City. Cùng với kế hoạch chuẩn bị cất nóc 2 tòa tiếp theo (S2 - tháng 6 và S3 - tháng 7), đây là những cột mốc thực tế ghi nhận thành quả tiến độ đã trở thành “điểm sáng thi công” của dự án tại TP HCM trong suốt thời gian qua.
Đô thị biển Regal Legend hút làn sóng đầu tư phía Bắc nhờ mô hình 'Bất động sản dòng tiền'

Đô thị biển Regal Legend hút làn sóng đầu tư phía Bắc nhờ mô hình 'Bất động sản dòng tiền'

(PLVN) -  Đón 5.000 - 10.000 lượt khách/ngày, doanh thu thương mại tăng đột biến, Regal Legend đang trở thành “bến đỗ” của giới đầu tư phía Bắc, đặc biệt làn sóng đầu tư mạnh mẽ hơn bao giờ hết trước những thông tin về dòng sản phẩm bất động sản dòng tiền sắp ra mắt trong thời gian tới.
Tưng bừng khai trương bến du thuyền Marina Royal tại bán đảo Van Phuc City

Tưng bừng khai trương bến du thuyền Marina Royal tại bán đảo Van Phuc City

(PLVN) -  Sau thời gian khởi công và triển khai xây dựng, vào chiều ngày 04/05/2024 vừa qua tại bán đảo Van Phuc City đã tổ chức thành công buổi lễ khai trương bến du thuyền Marina Royal dưới sự quản lý và vận hành của Vietyacht - Nhà phân phối độc quyền các sản phẩm du thuyền hàng đầu Việt Nam.
Đại diện Chủ đầu tư, Đơn vị phát triển dự án MIK Group và các đối tác tham gia nghi lễ khởi công phân khu The Sola Park, dự án Imperia Smart City giai đoạn 2

MIK GROUP khởi công giai đoạn 2 dự án Imperia Smart City

(PLVN) -  Sáng ngày 22/4, MIK Group đã chính thức khởi công phân khu The Sola Park thuộc giai đoạn 2 dự án Imperia Smart City (Tây Mỗ, Hà Nội). Với thành công được minh chứng từ giai đoạn 1, cái tên Imperia Smart City dự đoán sẽ tiếp tục làm sôi động thị trường BĐS nhà ở khu vực phía Tây.
Thêm một Khu đô thị mới được khởi công tại Ninh Thuận

Thêm một Khu đô thị mới được khởi công tại Ninh Thuận

(PLVN) -  Sáng 16/4/2024, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng MK chính thức khởi công xây dựng dự án Khu đô thị mới Phủ Hà, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, nhân sự kiện kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 - 16/4/2024) và hưởng ứng sự kiện Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư tỉnh Ninh Thuận.
Chính thức khai trương khách sạn The HUB by Hotel Academy Việt Nam tại TP HCM

Chính thức khai trương khách sạn The HUB by Hotel Academy Việt Nam tại TP HCM

(PLVN) - Ngày 06/04/2024, tại TP HCM, CityLand Group đã chính thức khai trương khách sạn The HUB by Hotel Academy Việt Nam tại 66A, Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM. Cùng với The HUB tại Phú Quốc, đây là khách sạn thứ 02 trong hệ thống The HUB của Hotel Academy Việt Nam do CityLand phát triển và vận hành.
Vinhomes đang tiếp tục bổ sung hạ tầng tiện ích tại Ocean City nhằm đáp ứng nhu cầu sống xanh - vui khỏe - đẳng cấp của cư dân.

Vinhomes tiếp tục nâng tầm chuẩn sống, kiến tạo không gian sống xanh - vui khỏe - đẳng cấp tại Ocean City

(PLVN) - Quần thể sân thể thao Tennis; Sân tập golf, Đường đua Go Kart; Tổ hợp mua sắm - vui chơi - giải trí K-Town; Sạc ô tô điện miễn phí trong vòng 2 năm… là những đặc quyền đẳng cấp được Vinhomes bổ sung tại Ocean City - bên cạnh hệ thống tiện ích vượt trội đang có. Đây là bước tiến theo của chủ đầu tư trong nỗ lực mang đến cho cư dân “một nơi đáng sống bậc nhất hành tinh”.
5 dự án Chủ tịch Sunshine Group công bố ra mắt năm 2024 có gì đặc biệt?

5 dự án Chủ tịch Sunshine Group công bố ra mắt năm 2024 có gì đặc biệt?

(PLVN) - Theo công bố từ Chủ tịch Sunshine Group Đỗ Anh Tuấn, Tập đoàn Sunshine trong năm 2024 sẽ ra mắt 5 dự án với tổng mức đầu tư gần 86.000 tỷ đồng, cung cấp cho thị trường gần 10.000 sản phẩm nhà ở giá trị thực cho người dùng cuối. Đáng chú ý, cả 5 dự án này đều nằm trên trục bất động sản Hồ Tây - Ba Vì, tại các khu vực Tây Hồ Tây và Đan Phượng, Phúc Thọ.