Chủ cà phê Mai chia sẻ kinh nghiệm đầu tư bất động sản

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  Chia sẻ kinh nghiệm chọn sản phẩm đầu tư bất động sản, bà Phạm Ngọc Phượng – chủ thương hiệu cà phê Mai ở Hà Nội cho biết: Nhà đầu tư là sẽ đi theo lối tư duy mới, thích khám phá địa điểm mới để tạo ra giá trị.

Bà Phạm Ngọc Phượng – chủ thương hiệu cà phê Mai.
Bà Phạm Ngọc Phượng – chủ thương hiệu cà phê Mai.

Tại Tọa đàm “Đầu tư bất động sản miền Nam: Lựa chọn dự án và phương thức đầu tư” diễn ra chiều ngày 14/10/2022 tại Hà Nội, bà Phạm Ngọc Phượng – chủ thương hiệu cà phê Mai ở Hà Nội, một nhà đầu tư đã xuống tiền thật vào thị trường phía Nam cho biết, tâm lý của nhà đầu tư là sẽ đi theo lối tư duy mới, thích khám phá địa điểm mới để tạo ra giá trị.

“Tôi quan tâm đến bất động sản phía Nam và muốn Nam tiến từ lâu. Cả chục năm trước, tôi đã đầu tư vào thị trường này vì giá thành phía Nam rẻ hơn và điều quan trọng nhất là nếu có biến cố thì có thể thanh khoản nhanh. Trước kia, tôi đầu tư vào nhà phố tại miền Nam. Sau đó, tôi quan tâm và đầu tư đến bất động sản nghỉ dưỡng tại Phan Thiết (cụ thể là shophouse) tại những dự án của Novaland. Chuỗi Cafe Mai của chúng tôi hiện kinh doanh không phải trả tiền thuê nhà mà kinh doanh trên đất của mình nên cũng có nhiều lợi thế để phát triển. Tôi thấy chưa có dự án nào mà đường bờ biển dài tới 7km, chủ đầu tư xây dựng nhiều tiện ích cho người ở như vui chơi, giải trí, rất nhiều điểm đến cho khách du lịch nước ngoài… Là người kinh doanh, tôi phải tìm dự án nào thu hút nhiều người đến nên tôi chọn Novaworld Phan Thiết.”, bà Phượng chia sẻ.

Thêm một lý do cho sự lựa chọn của mình, bà Phạm Ngọc Phượng tiết lộ: Điểm rất hấp dẫn ở NovaWorld Phan Thiet là nhà đầu tư chỉ cần đóng 30% tiền đã có thể thanh khoản chuyển nhượng cho người khác để đầu tư sản phẩm khác cùng hệ sinh thái của Tập đoàn Novaland.

Chủ cà phê Mai chia sẻ kinh nghiệm đầu tư bất động sản ảnh 1

Tọa đàm “Đầu tư bất động sản miền Nam: Lựa chọn dự án và phương thức đầu tư”.

Bà Phượng chỉ là một trong số rất nhiều nhà đầu tư bất động sản đang chuyển hướng đầu tư. Theo thống kê, có tới 46% nhà đầu tư phía Bắc có xu hướng tìm kiếm cơ hội tại Phan Thiết.

TS Trần Đình Thiên khẳng định: "Đây là một con số ấn tượng. Tôi cho rằng con số cao hay thấp cũng không quan trọng bằng xu hướng, nếu như có con số ví dụ năm 2019 có khoảng 30% nhà đầu tư so với bây giờ là 46% thì sẽ thấy được sự thay đổi. 46% này không hoàn toàn cho thấy được sự tăng hay giảm, hay là số lượng tuyệt đối hay không. Tuy nhiên, tôi tin là xu hướng tăng lên, vì cũng có nhiều chuyên gia nhận định, chính Novaworld Phan Thiết có nhiều yếu tố để thúc đẩy xu hướng. 46% là con số tĩnh nhưng tôi tin rằng, một tháng nữa con số này có thể thay đổi, xu hướng sẽ tăng lên theo sự lạc quan của nhà đầu tư”,

Nhìn từ góc độ chuyên gia, TS Sử Ngọc Khương - Giám đốc Cấp cao Savills Việt Nam chia sẻ tại Tọa đàm “Đầu tư bất động sản miền Nam: Lựa chọn dự án và phương thức đầu tư”: “Thời gian vừa qua, một số nhà đầu tư miền Trung, miền Bắc đã tham gia vào thị trường phía Nam. Ngay khu vực Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng vừa qua đã có một nhóm nhà đầu tư mới tham gia đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng. Đây là những nhóm nhà đầu tư mà tôi cho rằng họ có khuynh hướng tìm cơ hội ở những vùng đất mới”.

Theo TS Sử Ngọc Khương, “bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng từ miền Trung đổ vào vào phía Nam là một sân chơi đa màu sắc, đa dạng về chủng loại, về sản phẩm và được xem là một lĩnh vực thế mạnh của các tỉnh miền Trung và miền Nam. Điều này giúp bổ sung nguồn vốn rất lớn cho thị trường, hút nguồn tiền từ các lĩnh vực khác và “sân chơi” này sẽ được mở rộng hơn ra các thành phố vệ tinh. Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư chuyển mình về, khi các quỹ đất đang còn nhiều và cơ chế cũng khá thuận lợi trong quy trình phê duyệt để thực hiện được dự án”.

Theo ông Sử Ngọc Khương, Kết quả khảo sát của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam cho thấy, trong 9 tháng đầu năm 2022, nhiều tỉnh thành phía Nam nhận được mức độ quan tâm gia tăng từ phía các nhà đầu tư như Bình Thuận với mức tăng 58%; Bà Rịa - Vũng Tàu 44%.

Với sự đầu tư bài bản và đồng bộ về hạ tầng giao thông, Bình Thuận đang được đánh giá là “ngôi sao mới” trên thị trường bất động sản phía Nam, thu hút các nhà đầu tư sành sỏi đến “chọn mặt gửi vàng”.

Những dự án hạ tầng giao thông trọng điểm như cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, công trình cải tạo nâng cấp Quốc lộ 1A đã hoàn thành và đưa vào khai thác; tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đang được thi công gấp rút, cam kết đưa vào vận hành cuối năm nay sẽ rút ngắn hành trình TP.HCM - Phan Thiết xuống còn 2 giờ đồng hồ là động lực quan trọng thúc đẩy “cơn sóng ngầm” của thị trường bất động sản Bình Thuận nổi lên trong tương lai gần.

Về sản phẩm thu hút nhà đầu tư ở bất động sản phía nam, ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam cho biết, đô thị du lịch là “làn gió tươi mát” định nghĩa lại cơ hội đầu tư của thị trường. Loại hình bất động sản này có nhiều ưu thế khi vừa là nơi an cư, nghỉ dưỡng, vừa là điểm đến tham quan, trải nghiệm, đồng thời có thể được sử dụng như một bất động sản cho thuê, khai thác kinh doanh.

"Nếu như trước đây, người miền Bắc thường đầu tư chủ yếu vào 2 phân khúc là căn hộ cho thuê hoặc đất nông nghiệp giá rẻ thì nay, tọa độ nóng là các đô thị quy mô lớn của những nhà phát triển uy tín, có tiềm lực. Họ đã nhìn thấy rằng, chỉ có các đô thị quy mô lớn đến rất lớn mới có thể đáp ứng được đa dạng các nhu cầu, vừa an cư, làm việc, làm ăn kinh doanh kết hợp du lịch, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khoẻ; vừa mang đến cơ hội kinh doanh sinh lời hấp dẫn, giúp tối đa lợi nhuận cho các nhà đầu tư."

“Du lịch đã được xác định là ưu thế cơ bản của miền Trung trong đó khu vực Phan Thiết (Bình Thuận) sẽ là vùng bùng nổ mạnh vì có các điều kiện thuận lợi về liên kết hạ tầng, đặc biệt là các cao tốc ven biển sẽ hoàn thành trong thời gian tới, như tuyến ven biển Nha Trang - Ninh Thuận được khai thác rất mạnh”, PGS.TS. Trần Đình Thiên - Thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng nhận định.

Đây không phải chỉ là nhận định chủ quan của các chuyên gia. Kết quả khảo sát về nhu cầu tìm kiếm mục đích sở hữu sản phẩm bất động sản tại Phan Thiết (Bình Thuận) của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam cho thấy, 70% người khảo sát ưu tiên sản phẩm ở, chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng, dài lâu; 60% người khảo sát có mong muốn lựa chọn sản phẩm an cư kết hợp kinh doanh cao cấp, ven biển với hệ tiện ích phong phú; 63% người có nhu cầu mua căn nhà thứ 2 làm tài sản đầu tư và mục đích dưỡng lão. 46% nhà đầu tư phía Bắc có xu hướng tìm kiếm cơ hội tại Phan Thiết ở thời điểm tháng 9/2022. Khảo sát này được thực hiện trên 2.500 người với các câu hỏi khác nhau và trong 2.500 nhà đầu tư được hỏi, phần lớn đã quyết định xuống tiền ở Phan Thiết.

Các chuyên gia nhận định, có nhiều yếu tố để Duyên hải miền Trung, cụ thể là Phan Thiết trở nên tiềm năng và hấp dẫn. Tuy nhiên, thị trường BĐS Phan Thiết mới phát triển ở giai đoạn đầu, sơ khai, nên vòng đời có thể còn dài. Đây là bất động sản ven biển, chủ yếu đi vào bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch mà chăm sóc sức khỏe, du lịch là xu hướng không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới, xu hướng đó ngày càng phát triển, mở rộng. Và vì Bình Thuận là thị trường sơ khai. Nhà phát triển luôn có chính sách ưu đãi với thị trường này nên thu hút nhiều đầu tư, khả năng sinh lời, biên lợi nhuận rất lớn cũng là điều dễ hiểu.

2 tòa tháp The Matrix One đã chính thức bàn giao và đón cư dân về sinh sống từ tháng 6/2022.

Nhà đầu tư sành sỏi “săn” shophouse đã bàn giao

(PLVN) - Với tiềm năng sinh lời tốt, s hophouse khối hiện là loại hình chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu các bất động sản phải xuống tiền của giới đầu tư. Một số nhà đầu tư sành sỏi tiết lộ, lựa chọn shophouse khối đế tại dự án đã đi vào hoạt động là bí quyết để đảm bảo chắc chắn tỷ suất sinh lời cao.
Đảm bảo tiến độ vận hành đô thị, Aqua City tiếp tục trở thành điểm sáng thu hút dòng vốn cuối năm

Đảm bảo tiến độ vận hành đô thị, Aqua City tiếp tục trở thành điểm sáng thu hút dòng vốn cuối năm

(PLVN) -  Những khách hàng đầu tư Aqua City từ ngày đầu bày tỏ sự hài lòng bởi sự thay đổi diện mạo từng ngày, cũng như tiềm năng gia tăng giá trị vượt kỳ vọng của dự án. Hàng loạt chuỗi tiện ích đẳng cấp, cảnh quan nội khu tại Aqua City đã được hoàn thiện, đưa vào vận hành tạo thêm lòng tin cho nhà đầu tư.
Chấn chỉnh hoạt động môi giới tại Dự án khu phố chợ Đông Phú chưa đủ điều kiện khai thác

Chấn chỉnh hoạt động môi giới tại Dự án khu phố chợ Đông Phú chưa đủ điều kiện khai thác

Dự án khu phố chợ Đông Phú chưa đủ điều kiện khai thác quỹ đất theo quy định. Tuy nhiên từ ngày 29/10-1/11/2022, trên địa bàn thị trấn Đông Phú và mạng xã hội, nhiều tổ chức, cá nhân đã môi giới, chèo kéo khách đặt cọc tiền giữ chỗ mua bất động sản tại dự án, dẫn đến nguy cơ bất ổn thị trường và ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa bàn huyện...
Dự án do Bách Đạt An làm chủ đầu tư

Quảng Nam lại thúc tiến độ dự án do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư

(PLVN) - Ông Nguyễn Hồng Quang, Phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam vừa ký văn bản yêu cầu phối hợp giải quyết vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án do Công ty Cổ phần Bách Đạt An (trụ sở phường Điện Ngọc, TX. Điện Bàn, Quảng Nam, văn phòng số 42 Nguyễn Du, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) làm chủ đầu tư.
Thị trường bất động sản đang khó khăn về vốn, quỹ đất, thủ tục cấp phép. (Ảnh minh họa)

Quý III/2022: Nguồn cung nhà ở thương mại chưa cải thiện

(PLVN) -  Thông tin với PLVN về tình hình thị trường bất động sản quý III/2022, Bộ Xây dựng cho biết, nguồn cung về nhà ở thương mại trong quý này vẫn chưa được cải thiện, nguồn cung về nhà ở từ các dự án mới được bổ sung không nhiều; giá nhà ở chung cư tại các đô thị lớn vẫn ở mức cao.
Nhiều dự án nhà ở được triển khai tại Khánh Hòa trong Năm 2022. (Ảnh minh họa)

Khánh Hòa: Đẩy mạnh cải cách, đơn giản hóa các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực phát triển nhà

(PLVN) - UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, sẽ công khai minh bạch thông tin về danh mục, quy mô dự án, lựa chọn chủ đầu tư để thu hút nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước. Ngoài ra, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục đẩy mạnh cải cách, đơn giản hóa các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực phát triển nhà ở; thiết thực hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho nhà đầu tư.
Có những dự án chung cư có mức giá lên đến cả 100 triệu đồng/m2 (ảnh minh hoạ)

Bất động sản Quý III/2022: Nguồn cung nhà ở thương mại chưa cải thiện, giá vẫn ở mức cao

(PLVN) - Thông tin với Pháp luật Việt Nam về tình hình thị trường bất động sản Quý III/2022, Bộ Xây dựng cho biết, nguồn cung về nhà ở thương mại trong Quý này vẫn chưa được cải thiện, nguồn cung về nhà ở từ các dự án mới được bổ sung không nhiều; giá nhà ở chung cư tại các đô thị lớn vẫn ở mức cao.
Bàu Bàng vẫn còn nhiều quỹ đất để phát triển cả KCN lẫn nhà ở cao cấp

Nhà ở cho chuyên gia: Định hướng đầu tư sinh lời tại Bàu Bàng

(PLVN) - Theo thống kê, trung bình mỗi năm dân số Bàu Bàng sẽ tăng lên 9%, lượng dân số này chủ yếu đến từ dân số di dân, tập trung ở các khu công nghiệp. Như vậy, nhu cầu về nhà ở cho cả lao động phổ thông và chuyên gia cũng tăng lên, tạo cơ hội cho các dự án BĐS nhà ở hình thành.