Đề xuất sử dụng chung cư có niên hạn đã có nhiều ý kiến trái chiều.

Cấp sổ hồng chung cư có thời hạn: Còn nhiều băn khoăn

(PLVN) - Những công trình xây dựng như chung cư thì rõ ràng cần có niên hạn sử dụng, vì đến thời điểm nào đó công trình sẽ xuống cấp, nguy hiểm. Nhưng mô hình nào để quản lý, sử dụng đất khi chung cư hết niên hạn để vẫn đảm bảo quyền lợi người dân mà cơ quan quản lý Nhà nước vẫn dễ thực thi đang là vấn đề được đặt ra.
Ảnh minh họa.

Nhận diện vướng mắc nhà ở xã hội

(PLVN) - Ngày 30/1, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 11, trong đó có giải pháp hỗ trợ tín dụng với nhà ở xã hội (NƠXH), nhà ở công nhân và cải tạo xây dựng lại chung cư.
Bộ Xây dựng nói gì việc làm sổ đỏ căn hộ thương mại trong dự án NƠXH gặp khó?

Bộ Xây dựng nói gì việc làm sổ đỏ căn hộ thương mại trong dự án NƠXH gặp khó?

Cử tri phản ánh gặp khó khăn khi làm sổ đỏ đối với căn hộ thương mại trong dự án nhà ở xã hội (NƠXH) do chưa có hướng dẫn, thống nhất về việc có phải nộp lại tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đã được miễn. Trong khi đó, Bộ Xây dựng khẳng định chủ đầu tư không phải nộp lại tiền sử dụng đất khi bán phần căn hộ kinh doanh thương mại tại dự án NƠXH.
Ảnh minh họa

Bộ Xây dựng nói về gói hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội

(PLVN) -  Liên quan đến kiến nghị xem xét bổ sung danh mục phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) vào danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 của cử tri Hải Phòng, Bộ Xây dựng cho biết Nhà nước đã có 2 gói hỗ trợ để thúc đẩy phát triển nguồn cầu, nguồn cung NƠXH.
Toàn cảnh buổi làm việc giữa Đoàn công tác Bộ Xây dựng với UBND tỉnh Bắc Ninh.

Bộ Xây dựng làm việc với UBND tỉnh Bắc Ninh về Nghị quyết số 11/NQ-CP

(PLVN) - Đoàn công tác Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Ninh về Chương trình thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ về phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trong lĩnh vực nhà ở và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình.
Ảnh minh họa từ internet.

Hướng dẫn việc ký hợp đồng huy động vốn khi dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh

(PLVN) - Bộ Xây dựng vừa có công văn 489/BXD-QLN gửi Sở Xây dựng Hà Nội hướng dẫn về việc chủ đầu tư thực hiện ký hợp đồng: Hợp tác đầu tư quyền mua căn hộ, Hợp đồng góp vốn, Hợp đồng ký quỹ,...để huy động vốn khi dự án nhà ở chưa đủ điều kiện kinh doanh nhà ở hình thành trong tương lai.
Ảnh minh họa từ internet.

Bộ Xây dựng và Bộ Tài Nguyên đề nghị đánh giá nguy cơ sốt đất

(PLVN) - Bộ Xây dựng cho biết, Bộ đã làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường và có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố đề nghị đánh giá nguy cơ sốt đất thông qua việc đấu giá đất, cũng như ảnh hưởng của việc đấu giá đất đối với mặt bằng giá đất nói chung.