Biến ban công thành nơi thư giãn lãng mạn

(PLO) -Ban công thường có hình dạng kích thước khác nhau. Tuy nhiên, nó giống nhau là ở chỗ đó là nơi tiếp súc nhiều nhất với ánh sáng tự nhiên, luôn là nơi hóng mát hay thư giãn thú vị.

Biến ban công thành nơi thư giãn lãng mạn
 1. Hãy lựa chọn một vài món đồ thiết yếu để bó trí nơi ban công tạo nên một không ấm cúng.
 2. Những thứ bạn cần ở ban công thường là chiếc xích đu. Bạn háy tưởng tượng khi thả lỏng cơ thể ngồi trên chiếc xích đu đọc sách tâm hồn bạn bay bổng trong không gian. Một giỏ cây xanh hay một vài làn hoa nhỏ cũng điểm tô cho tâm hồn khi đang thư gian nơi không gian tuyệt vời này.
  Biến ban công thành nơi thư giãn lãng mạn ảnh 1
  Những giỏ hoa sẽ là điểm nhấn cho ban công nhà bạn 
 3. Trương hợp ban công không vuông vức do đất bị chéo bạn cũng đừng ngại vẫn hóa giải được như thường. Hãy lát nền bằng gạch rối Vintage (có nhiều mầu sắc) đặt bồn hoa nơi góc nhỏ và chọn bộ ghế nhỏ tinh tế làm cho người ta quên đi những nhược điểm của ban công.
 4. Một tấm thảm xanh thay cho tất cả bạn hãy ngồi ngay trên tấm thảm mà thưởng thức không gian sống diệu kỳ mỗi khi cần thư giãn.
 5. Nếu là người ưa thích phóng khoáng ban công cũng là nơi bạn kê bộ bàn ghế ăn cho bữa ăn ngoài trời thêm hấp dẫn và lãng mạn.
  Biến ban công thành nơi thư giãn lãng mạn ảnh 2
  Bạn cũng có thể kê một bộ bàn ăn nhỏ cho bữa sáng
 6.  Bạn là người yêu nghệ thuật. Ban công cũng rất phù hợp với những bức tranh được treo làm không gian thêm sinh động.
 7. Ban công là không gian ngoài trời, chỉ phù hợp với tranh ảnh và đồ vật chịu được không khí ngoài trời với thời tiết nắng mưa thay đổi. Vậy khi sắm đồ để ngoài ban công bạn phải luôn lưu ý.
Quảng Ninh muốn xây dựng sân bay Cô Tô rộng 130ha. (Ảnh minh họa).

Sắp có sân bay chuyên dụng tại Cô Tô (Quảng Ninh)

(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ mới phê duyệt quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo hồ sơ quy hoạch, Quảng Ninh định hướng quy hoạch mới sân bay chuyên dùng Cô Tô giai đoạn 2030 - 2050 với diện tích trên 130 ha.
Ảnh minh họa.

Thành lập Cụm công nghiệp 50ha ở Bắc Giang

(PLVN) - UBND tỉnh mới có Quyết định thành lập Cụm công nghiệp Phương Sơn - Đại Lâm thuộc địa bàn 2 huyện: Lục Nam và Lạng Giang với diện tích 50 ha. Cụm công nghiệp Phương Sơn - Đại Lâm có tổng mức đầu tư 576,235 tỷ đồng. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm.
Công ty Cổ phần Năng lượng tái tạo Đại Dương là chủ đầu tư Nhà máy Điện gió Cầu Đất.

Chủ đầu tư nhà máy điện gió ở Đà Lạt bị xử phạt hơn 1 tỷ đồng

(PLVN) - Công ty Cổ phần năng lượng tái tạo Đại Dương (chủ đầu tư nhà máy điện gió Cầu Đất tại xã Trạm Hành, TP Đà Lạt) bị UBND tỉnh Lâm Đồng xử phạt 225 triệu đồng; đồng thời buộc phải nộp lại số tiền thu lợi trên 1,1 tỷ đồng do thực hiện nhiều hành vi sai phạm liên quan tới thuê đất, sử dụng đất không đúng mục đích.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký , chủ trì tiếp công dân thường kỳ tháng 3/2023.

Bí thư Quảng Ninh yêu cầu các địa phương rà soát tổng thể 5% quỹ đất nông nghiệp công ích

(PLVN) - Ngày 15/3, tại buổi tiếp công dân thường kỳ tháng 3, Bí thư tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đã yêu cầu huyện Vân Đồn nói riêng và các địa phương trong tỉnh cùng với sở, ngành liên quan rà soát tổng thể 5% quỹ đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích của xã, phường, thị trấn; công tác quản lý quỹ đất này, không để xảy ra vi phạm, tham nhũng, lãng phí.
Ảnh minh họa

'Gọi tên' thủ tục

(PLVN) - Xin bắt đầu bằng dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành, dài 58km, tổng vốn hơn 31.300 tỷ đồng, khởi công 9 năm trước đến nay vẫn dang dở do thiếu vốn, vướng thủ tục. Trong khi, dự án này có ý nghĩa trục huyết mạch nối hai vùng Đông - Tây Nam Bộ, giảm ùn tắc cho TP HCM.