Bắc Ninh: Thận trọng khi mua đất nền tại dự án nhà ở xã Đại Đồng

(PLVN) - Mặc dù, Dự án khu nhà ở xã Đại Đồng, huyện Tiên Du chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng thiết yếu, chưa được cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu, chưa đủ điều kiện chuyển nhượng, song, doanh nghiệp đã chào mời, tư vấn mật ngọt bán đất nền, cấp sổ đỏ ngay.

Tư vấn bán đất nền tại dự án khu nhà ở xã Đại Đồng
Tư vấn bán đất nền tại dự án khu nhà ở xã Đại Đồng

Theo một số khách hàng phản ánh, nhiều đối tượng xưng danh nhân viên của Công ty TNHH MTV đầu tư xây dựng và sản xuất Huy Hoàng (Công ty Huy Hoàng) mời chào, tư vấn mật ngọt bán đất nền, cấp sổ đỏ nhanh chóng tại dự án nhà ở xã Đại Đồng, huyện Tiến Du.

Những người tư vấn tại dự án cho biết, khách hàng mua đất nền trong thời gian này sẽ được giá ưu đãi 20 – 22 triệu /m2, được xây nhà ở ngay, hợp đồng mua bán được ký kết trực tiếp với Công ty Huy Hoàng.

Trên thực tế, dự án này đang được chủ đầu tư thi công cơ sở hạ tầng. Theo quy trình hoạt động của dự án sẽ phải thi công hạ tầng phần ngầm, hạ tầng phần nổi, triển khai mốc giới. Đến nay việc thực hiện dự án này vẫn còn nhỏ giọt, nên việc mua bán diễn ra như những đối tượng, cá nhân tư vấn mua đất nền của dự án trong thời gian này sẽ được xây dựng nhà ở và cấp sổ đỏ ngay là không đúng. Do vậy, người dân, nhà đầu tư cần thận trọng trước khi mua.

Bắc Ninh: Thận trọng khi mua đất nền tại dự án nhà ở xã Đại Đồng ảnh 1
Thi công hạ tầng ngổn ngang 

Được biết, Công ty TNHH MTV đầu tư xây dựng và sản xuất Huy Hoàng đã trúng đấu giá quyền sử dụng đất dự án khu nhà ở xã Đại Đồng từ cuối năm 2019. Tổng diện tích khu đất hơn 7,5 hecta (trong đó diện tích đất ở trúng đấu giá quyền sử dụng đất là hơn 3 hecta (291 lô); đất thương mại dịch vụ; đất cây xanh và bãi đỗ xe; đất giao thông, hạ tầng kỹ thuật, hành lang công trình. Thời hạn sử dụng đất cho người trúng đấu giá toàn bộ khu đất là 50 năm. Giá trúng đấu giá quyền sử dụng đất hơn 121 tỷ đồng.

Bắc Ninh: Thận trọng khi mua đất nền tại dự án nhà ở xã Đại Đồng ảnh 2
 Dự án khu nhà ở xã Đại Đồng
Bắc Ninh: Thận trọng khi mua đất nền tại dự án nhà ở xã Đại Đồng ảnh 3
 Hạ tầng xây dựng ''nhem nhuốc''

Chủ đầu tư sẽ phải xây dựng cơ sở hạ tầng xong mới đủ điều kiện chuyển nhượng, nếu như với điều kiện thực tế hiện nay nếu người dân, khách hàng có mua đất nền tại dự án này cũng không đủ điều kiện chuyển nhượng và đồng nghĩa với việc “sập bãy” theo lời tư vấn mật ngọt. Chưa kể còn một số các điều kiện khác quy định, chưa đủ điều kiện để người mua xây dựng được nhà ở.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đăng Định, Chủ tịch UBND xã Đại Đồng, cho biết: “Dự án nhà ở xã Đại Đồng đang được chủ đầu tư thi công hạ tầng, thì không có cơ quan nào nghiệm thu, còn việc mua bán là do Công ty thực hiện đúng hay sai họ chịu trách nhiệm.

Theo một số người dân nơi đây phản ánh, trong quá trình xây dựng hạ tầng Công ty Huy Hoàng cũng không có biện pháp đảm bảo về môi trường, an toàn lao động, giao thông.

Đại diện Sở TN&MT tỉnh Bắc Ninh, cho biết, đối với dự án này việc kiểm tra về hạ tầng thiết yếu Sở xây dựng sẽ chủ trì và thực hiện kiểm tra. Nếu cơ sở hạ tầng thiết yếu chưa hoàn thiện thì Sở TN&MT sẽ không xác nhận đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Như vậy, việc cá nhân, đối tượng tư vấn thông tin bán đất nền tại dự án này cho khách hàng là có dấu hiệu lừa dối khách hàng, các nhà đầu tư, người dân cần thận trọng, chưa kể một số các điều kiện về pháp lý doanh nghiệp đã hoàn thiện đầy đủ hay chưa.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Tình trạng doanh nghiệp "ôm đất" nhưng không triển khai hiệu quả các dự án, khiến tình trạng bỏ hoang đất ở Khu kinh tế Dung Quất rất nhiều, lãng phí tài nguyên

Loạn tình trạng doanh nghiệp “ôm đất xí phần” ở Khu kinh tế Dung Quất

(PLVN) - Tại Khu Kinh tế Dung Quất tỉnh Quảng Ngãi, quỹ đất dành cho đầu tư dự án phát triển công nghiệp, thương mại dịch vụ gần như đã lấp đầy. Tuy nhiên, trong số đó có hàng chục dự án, doanh nghiệp chỉ “ôm” đất nhưng không khẩn trương xây dựng, đưa vào hoạt động... mà bỏ hoang, lãng phí tài nguyên đất đai.
Những lưu ý khi đầu tư shophouse

Những lưu ý khi đầu tư shophouse

Những năm gần đây, shophouse đang trở thành xu hướng đầu tư mới của giới kinh doanh bất động sản. Cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của mô hình nhà ở kết hợp kinh doanh này.
Một góc Thành phố Yên Bái

Yên Bái phê duyệt quy hoạch khu đô thị 124ha

(PLVN) - Mới đây, UBND tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị mới Yên Ninh tại phường Yên Ninh và xã Văn Phú, thành phố Yên Bái.
Bảng giá đất của các địa phương chưa theo kịp giá thị trường. (Ảnh minh họa)

Khắc phục tình trạng gian lận, trốn thuế chuyển nhượng bất động sản

(PLVN) -  Ngoài các giải pháp tăng cường quản lý thuế, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục tham mưu Chính phủ trong thời gian tới thực hiện một số giải pháp như: Tổ chức rà soát các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản để sửa đổi, bổ sung đảm bảo thống nhất, đồng bộ.
Trương Gia được vinh danh Thương hiệu vàng năm 2022.

Trương Gia – Nhà thầu xây dựng phát triển vì tương lai bền vững cho cộng đồng

(PLVN) - Hai năm qua dịch bệnh COVID-19 phức tạp đã ảnh hưởng rất lớn đến mọi lĩnh vực trong nền kinh tế, trong đó có ngành xây dựng, đặc biệt là các doanh nghiệp nhà thầu tư vấn thiết kế, thi công…Tuy nhiên, với sự điều hành linh hoạt của Chính phủ các doanh nghiệp xây dựng đã vượt qua đại dịch COVID-19 tương đối thành công.
Ninh Bình xây khu nhà ở xã hội hơn 2.300 tỷ đồng

Ninh Bình xây khu nhà ở xã hội hơn 2.300 tỷ đồng

(PLVN) - Dự án khu nhà ở xã hội phục vụ Khu công nghiệp Gián Khẩu và người lao động khu vực lân cận nằm trên địa bàn xã Gia Tân và Gia Trấn (huyện Gia Viễn, Ninh Bình) với tổng số lượng nhà ở 2.153 căn.
Mở ra không gian và cơ hội phát triển cho vùng đất mới khu vực bờ phía Đông của kênh xáng Hộ Phòng - Gành Hào

Mở ra không gian và cơ hội phát triển cho vùng đất mới khu vực bờ phía Đông của kênh xáng Hộ Phòng - Gành Hào

(PLVN) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), ngày 19/5, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức sự kiện Lễ khánh thành Dự án xây dựng tuyến đường Hộ Phòng - Gành Hào, kết nối trung tâm thị xã Giá Rai với thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải).