Bắc Ninh: Thận trọng khi mua đất nền tại dự án nhà ở xã Đại Đồng

(PLVN) - Mặc dù, Dự án khu nhà ở xã Đại Đồng, huyện Tiên Du chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng thiết yếu, chưa được cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu, chưa đủ điều kiện chuyển nhượng, song, doanh nghiệp đã chào mời, tư vấn mật ngọt bán đất nền, cấp sổ đỏ ngay.

Tư vấn bán đất nền tại dự án khu nhà ở xã Đại Đồng
Tư vấn bán đất nền tại dự án khu nhà ở xã Đại Đồng

Theo một số khách hàng phản ánh, nhiều đối tượng xưng danh nhân viên của Công ty TNHH MTV đầu tư xây dựng và sản xuất Huy Hoàng (Công ty Huy Hoàng) mời chào, tư vấn mật ngọt bán đất nền, cấp sổ đỏ nhanh chóng tại dự án nhà ở xã Đại Đồng, huyện Tiến Du.

Những người tư vấn tại dự án cho biết, khách hàng mua đất nền trong thời gian này sẽ được giá ưu đãi 20 – 22 triệu /m2, được xây nhà ở ngay, hợp đồng mua bán được ký kết trực tiếp với Công ty Huy Hoàng.

Trên thực tế, dự án này đang được chủ đầu tư thi công cơ sở hạ tầng. Theo quy trình hoạt động của dự án sẽ phải thi công hạ tầng phần ngầm, hạ tầng phần nổi, triển khai mốc giới. Đến nay việc thực hiện dự án này vẫn còn nhỏ giọt, nên việc mua bán diễn ra như những đối tượng, cá nhân tư vấn mua đất nền của dự án trong thời gian này sẽ được xây dựng nhà ở và cấp sổ đỏ ngay là không đúng. Do vậy, người dân, nhà đầu tư cần thận trọng trước khi mua.

Bắc Ninh: Thận trọng khi mua đất nền tại dự án nhà ở xã Đại Đồng ảnh 1
Thi công hạ tầng ngổn ngang 

Được biết, Công ty TNHH MTV đầu tư xây dựng và sản xuất Huy Hoàng đã trúng đấu giá quyền sử dụng đất dự án khu nhà ở xã Đại Đồng từ cuối năm 2019. Tổng diện tích khu đất hơn 7,5 hecta (trong đó diện tích đất ở trúng đấu giá quyền sử dụng đất là hơn 3 hecta (291 lô); đất thương mại dịch vụ; đất cây xanh và bãi đỗ xe; đất giao thông, hạ tầng kỹ thuật, hành lang công trình. Thời hạn sử dụng đất cho người trúng đấu giá toàn bộ khu đất là 50 năm. Giá trúng đấu giá quyền sử dụng đất hơn 121 tỷ đồng.

Bắc Ninh: Thận trọng khi mua đất nền tại dự án nhà ở xã Đại Đồng ảnh 2
 Dự án khu nhà ở xã Đại Đồng
Bắc Ninh: Thận trọng khi mua đất nền tại dự án nhà ở xã Đại Đồng ảnh 3
 Hạ tầng xây dựng ''nhem nhuốc''

Chủ đầu tư sẽ phải xây dựng cơ sở hạ tầng xong mới đủ điều kiện chuyển nhượng, nếu như với điều kiện thực tế hiện nay nếu người dân, khách hàng có mua đất nền tại dự án này cũng không đủ điều kiện chuyển nhượng và đồng nghĩa với việc “sập bãy” theo lời tư vấn mật ngọt. Chưa kể còn một số các điều kiện khác quy định, chưa đủ điều kiện để người mua xây dựng được nhà ở.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đăng Định, Chủ tịch UBND xã Đại Đồng, cho biết: “Dự án nhà ở xã Đại Đồng đang được chủ đầu tư thi công hạ tầng, thì không có cơ quan nào nghiệm thu, còn việc mua bán là do Công ty thực hiện đúng hay sai họ chịu trách nhiệm.

Theo một số người dân nơi đây phản ánh, trong quá trình xây dựng hạ tầng Công ty Huy Hoàng cũng không có biện pháp đảm bảo về môi trường, an toàn lao động, giao thông.

Đại diện Sở TN&MT tỉnh Bắc Ninh, cho biết, đối với dự án này việc kiểm tra về hạ tầng thiết yếu Sở xây dựng sẽ chủ trì và thực hiện kiểm tra. Nếu cơ sở hạ tầng thiết yếu chưa hoàn thiện thì Sở TN&MT sẽ không xác nhận đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Như vậy, việc cá nhân, đối tượng tư vấn thông tin bán đất nền tại dự án này cho khách hàng là có dấu hiệu lừa dối khách hàng, các nhà đầu tư, người dân cần thận trọng, chưa kể một số các điều kiện về pháp lý doanh nghiệp đã hoàn thiện đầy đủ hay chưa.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

 Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu kết luận Hội nghị.

Tập trung hoàn thiện hệ thống pháp luật, ban hành các chính sách đột phá cho phát triển đô thị bền vững

(PLVN) - Tinh thần trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” diễn ra hôm qua (18/5).
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Sẽ có cảng cạn, Logistics hỗn hợp, đô thị cảng Sen Hồ rộng gần 50ha tại Bắc Giang

(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định số 454/QĐ-UBND ngày 16/5/2022 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Cảng cạn, thương mại dịch vụ Logistics hỗn hợp, đô thị cảng Sen Hồ, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (tỷ lệ 1/500). Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 49,58 ha, dân số khoảng 1.800 người.
Đăng Khôi, Thủy Anh ấn tượng với mảng xanh, không khí mát mẻ trong tour đường sông trải nghiệm đô thị Aqua City.

Đăng Khôi – Thủy Anh “tậu” biệt thự mới tại đô thị sinh thái thông minh phía Đông TP HCM

(PLVN) - Trước dịp nghỉ lễ 30/4, Đăng Khôi sắp xếp công việc đưa cả nhà trải nghiệm không gian sống sinh thái tương lai tại khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City. Xuất phát từ bến thuyền Saigon South Marina (Phú Mỹ Hưng, Q.7), bốn thành viên lần đầu có cơ hội ngắm những mảng xanh ở cung đường sông đẹp nhất phía đông TP HCM.