5 khu đất lớn sẽ được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đấu giá trong năm 2023

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cho biết, trong năm 2023, đơn vị này đã tham mưu UBND tỉnh đấu giá 5 khu đất, diện tích hơn 110 ha, dự kiến thu ngân sách gần 6.000 tỷ đồng.

Khu đất đường Thùy Vân Hoa Thám, TP Vũng Tàu dự kiến được đấu giá năm 2023. (Ảnh minh họa).
Khu đất đường Thùy Vân Hoa Thám, TP Vũng Tàu dự kiến được đấu giá năm 2023. (Ảnh minh họa).

Được biết, các khu đất dự kiến được đấu giá vào năm 2023, trong đó có 4 khu đất tại TP Vũng Tàu, gồm: Khu đất tại góc đường Thùy Vân - Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam, diện tích 4ha, dự kiến thu hơn 771 tỷ đồng. Và một khu đất tại xã Bưng Riềng (huyện Xuyên Mộc).

Khu đất Chợ Du lịch cũ (gần trục đường Thùy Vân, Bãi Sau) phường Thắng Tam, diện tích 2,9ha, dự kiến thu hơn 313 tỷ đồng.

Khu du lịch Mũi Nghinh Phong, phường 2, diện tích 13,8ha, dự kiến thu gần 1.900 tỷ đồng.

Khu đô thị đường 3/2 tại phường 10 và phường 11, diện tích 82,1ha, dự kiến thu hơn 2.931 tỷ đồng.

Khu đất tại xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, diện tích 13,6ha, dự kiến thu hơn 62 tỷ đồng.

Trong đó, khu đất KDL Mũi Nghinh Phong và Khu đô thị đường 3/2 là hai trong số 46 dự án trọng điểm của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Sở cũng xây dựng kế hoạch đấu giá đất trong năm 2024 – 2025 với 15 khu đất được đấu giá, diện tích gần 290 ha, dự kiến thu ngân sách hơn 9.600 tỷ đồng.

Trước đó cuối năm 2021, Bà Rịa-Vũng Tàu cũng dự kiến đấu giá một số khu đất lớn, trong đó có khu đất Cụm 5, Khu du lịch Mũi Nghinh Phong, Khu Đô thị Cù lao Bến Đình, Khu đất tại đường Thùy Vân-Hoàng Hoa Thám, khu đất tại huyện Xuyên Mộc nhưng do thủ tục gặp nhiều khó khăn nên chưa thể thực hiện. Sở Tài chính đã tham mưu chỉ đấu giá một số cơ sở nhà đất nhỏ khác cũng tại TP Vũng Tàu.

Bà Rịa-Vũng Tàu xác định nguồn thu từ đấu giá quyền sử dụng các khu đất công là một trong các nguồn lực để đầu tư, phát triển những dự án trọng điểm.

Bể bơi cao cấp tại tòa căn hộ DV01 sở hữu tầm nhìn tuyệt đẹp ra thành phố

Dự án Rose Town thanh khoản ấn tượng bất chấp thị trường ảm đạm

(PLVN) - Đầu năm 2023, nhiều lĩnh vực kinh doanh đã sôi động trở lại, nhưng riêng thị trường bất động sản vẫn mang một gam màu trầm lắng với số lượng giao dịch thấp kỷ lục. Trái ngược với bức tranh tổng thể, dự án Rose Town (79 Ngọc Hồi, Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn ghi nhận những tín hiệu tích cực. Tính từ đầu tháng 2 tới nay, có tới hơn 300 lượt khách tới tham quan dự án và căn hộ mẫu, số lượng khách đặt mua căn hộ cũng vượt kỳ vọng của Chủ đầu tư.
Nhiều mỏ dưới chân cầu Giao Thủy - Đại Lộc đồng loạt ngưng khai thác.

Thị trường vật liệu xây dựng khu vực Quảng Nam, Đà Nẵng: Vì sao cát xây dựng bất ngờ “đội” giá, khan hiếm bất thường?

(PLVN) - Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, nhiều DN trong lĩnh vực xây dựng tại Đà Nẵng, Quảng Nam lo lắng như “ngồi trên đống lửa” vì khan hiếm cát xây dựng một cách bất thường do nhiều mỏ dừng hoạt động. Nguồn cung thiếu, giá cát được đẩy lên mức cao chưa từng thấy.
Bất động sản: Cú vấp với 'Ba lằn ranh đỏ' của Trung Quốc và bài học cho Việt Nam

Bất động sản: Cú vấp với 'Ba lằn ranh đỏ' của Trung Quốc và bài học cho Việt Nam

Tháng 8-2020, Trung Quốc ban hành chính sách 'Ba lằn ranh đỏ' nhằm ngăn ngừa những rủi ro có thể bùng phát đối với ngành bất động sản của họ. Tuy nhiên, chính sách này đã phản tác dụng và kích hoạt cuộc khủng hoảng bất động sản hết sức tồi tệ ở nước này.Các can thiệp vào thị trường cần tính toán hết sức cẩn thận và tham khảo bài học từ các nước khác để tránh việc gây ra đổ vỡ hàng loạt, đặc biệt là các chính sách liên quan đến dòng chảy tài chính.
Xu hướng bất động sản 2023

Xu hướng bất động sản 2023 longform

(PLVN) - RSM Agency đã công bố kết quả khảo sát về Xu hướng bất động sản 2023 với nhiều thông tin đáng chú ý. Mặc dù còn khá nhiều rào cản song nhu cầu đầu tư thực tế vẫn cao.
Bất động sản sẽ có diễn biến theo chiều hướng tích cực trong năm 2023.

Thị trường bất động sản năm 2023 liệu có khởi sắc?

(PLVN) - Năm 2023 là năm Quốc hội thông qua các đạo luật cơ bản liên quan đến thị trường bất động sản như: Luật đất đai, luật kinh doanh bất động sản, luật Nhà ở… sẽ giúp tháo gỡ những điểm nghẽn về mặt pháp lý, thị trường có nhiều cơ hội để phát triển theo đúng chu kỳ.
Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã cấp 67 Giấy chứng nhận sở hữu nhà ở ("sổ đỏ") cho tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại một số dự án trên địa bàn thành phố.

Công khai danh sách cấp sổ đỏ chung cư cho người nước ngoài

(PLVN) - Sở Xây dựng Hà Nội mới công khai danh sách 67 căn hộ đã được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy chứng nhận sở hữu nhà ở (sổ đỏ) và số lượng căn hộ được phép cho tổ chức, cá nhân cho người nước ngoài được Sở hữu nhà tại mỗi dự án trên địa bàn.