'Siết' xử lý các đơn vị, cá nhân phá thai bất hợp pháp

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Bộ Y tế mới có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương về việc tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động cung cấp dịch vụ phá thai và xử lý chất thải y tế nguy hại trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ sinh sản.

Quân đội quyết liệt ngăn chặn khai thác hải sản bất hợp pháp

Cảnh sát biển và BĐBP phối hợp tuyên truyền cho ngư dân đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng.
(PLVN) - Thực hiện các giải pháp khắc phục các tồn tại, hạn chế theo 4 nhóm khuyến nghị còn tồn tại để EC rút “thẻ vàng” trong thời gian sớm nhất, thời gian qua, Bộ Quốc phòng đã quyết liệt triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm ngăn chặn các hành vi khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

39 người tử vong trong container ở Anh là lao động bất hợp pháp

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung.
(PLVN) - Chiều 17/6, tiếp thu, giải trình một số nội dung được đại biểu Quốc hội góp ý vào Dự án Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã một lần nữa đề cập đến vụ 39 người tử vong trong container ở Anh vừa qua.

1.600 người bị ghi hình ở các khách sạn tình yêu Hàn Quốc: Dịch vụ “tẩy rửa kỹ thuật số” đối phó “đại dịch” quay lén

Những người phụ nữ biểu tình, giơ khẩu hiệu "cuộc sống của tôi không phải là trò khiêu dâm của các người" tại Seoul năm 2018
(PLVN) - Chính phủ Hàn Quốc năm ngoái cấp 4,5 triệu USD cho các chính quyền địa phương để tăng cường kiểm tra nhà vệ sinh và phòng thay đồ công cộng. Cảnh sát và các tình nguyện viên gồm nữ sinh và bà nội trợ dành nhiều giờ sử dụng máy quét hồng ngoại để tìm kiếm camera giấu kín. 

Tăng cường tuyên truyền về chống khai thác IUU

Hình minh họa
(PLO) - Bộ Thông tin và truyền thông  (TT&TT) vừa có Văn bản  3298/BTTTT-TTCS ngày 1/10/2018 do Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo ký về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp không báo cáo và không theo quy định.

Bảo hiểm tàu cá: Dễ mua, khó đòi

Ngư dân Lành (bên trái) thoát chết giữa biển khơi khi tàu của ông bị tàu nước ngoài đâm chìm.
(PLO) - “Người ăn cá, cá ăn người”, nghề biển bạc lắm. Ngư dân cược sinh mạng của bản thân với bao nhiêu con sóng lớn, giông tố và những kẻ độc ác sẵn sàng đâm chìm tàu giữa muôn trùng biển khơi. Mỗi lần gặp nạn là trắng tay, là nợ nần chồng chất, gánh cả đời không hết. Bởi thế, khi có bảo hiểm tàu cá, ngư dân mừng lắm, mua ngay. Nhưng khi đòi, lại gian nan khôn cùng…