Từ khóa: #báo tử

Thủ tục đề nghị xác nhận liệt sĩ, thương binh

Ảnh minh họa nguồn Internet
(PLVN) - Bạn đọc Vũ Thị Thọ hỏi: Bố tôi đi bộ đội, chiến đấu ở chiến trường Campuchia, hy sinh năm 1977, hài cốt đã được đơn vị đưa về an táng trong Nghĩa trang liệt sĩ huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Tuy nhiên, gia đình tôi chưa nhận được thông tin báo tử của đơn vị, cũng chưa được hưởng chế độ gì. Giờ gia đình tôi muốn đề nghị xác nhận liệt sĩ cho bố tôi, xin hỏi thủ tục thực hiện như thế nào? Tôi xin cám ơn!

Phút trùng phùng đẫm nước mắt sau 26 năm được công nhận là liệt sỹ

Hai vợ chồng ông Bình bà Hợp sau gần 27 năm đã được đoàn tụ
(PLO) - Những ngày qua, ngôi nhà bà Nguyễn Thị Hợp (68 tuổi, trú tại thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) luôn có rất đông người đến thăm hỏi, động viên với tin chồng bà là ông Trịnh Thanh Bình (62 tuổi) – là liệt sỹ bất ngờ được tìm thấy, trở về trong tình trạng mất trí nhớ, không nói được tiếng Việt Nam.

Tờ giấy báo tử xé đôi...

Tờ giấy báo tử xé đôi...
(PLO) - Tôi báo ngay tin này tới các cựu chiến binh của Tiểu đoàn 12 Pháo cao xạ thuộc Sư đoàn Bộ binh 308: Liệt sỹ Vũ Văn Đê vẫn còn di ảnh và Giấy báo tử của anh, tuy bị xé nhưng chưa bay hết mực. Cha mẹ liệt sỹ không còn. Ở quê, gia đình em trai liệt sỹ vẫn hàng năm vào Quảng Trị thắp hương, hiện đang ở xóm 9, Hà Ngọc, Hà Trung, Thanh Hóa.

Quân nhân tử nạn trên đường đi tuyển quân: 40 năm vẫn chưa được công nhận liệt sĩ

Bà Tạ Thị Thúy Tăng, vợ quân nhân Nguyễn Anh Vần
(PLO) - Mặc dù Bộ Quốc phòng đã kết luận trường hợp của quân nhân Nguyễn Anh Vần có đủ điều kiện công nhận là liệt sĩ và Bộ Quốc phòng cũng đề nghị Bộ LĐ-TB&XH xác nhận liệt sĩ với trường hợp này. Thế nhưng, Bộ LĐ-TB&XH lại có văn bản trả lời việc xác nhận liệt sĩ với quân nhân Vần là không đủ cơ sở.

Mê tín 'lên ngôi'?

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - Có một thực trạng không thể phủ nhận là dân ta ngày càng mê tín. Bất cứ một hiện tượng có vẻ khác lạ nào cũng được gắn với sự kỳ bí, siêu nhiên và thần thánh hóa nó. 

Chuyện tình đũa lệch của ông lão 75 tuổi từng hai lần bị báo tử

Chuyện tình đũa lệch của ông lão 75 tuổi từng hai lần bị báo tử
(PLO) - Chuyện tình chênh lệch tới hơn 40 tuổi của ông Ngô Thanh Học và chị Bích khiến bao người trêu chọc. Thế nhưng họ vẫn hạnh phúc với 2 đứa con sinh đôi. Chỉ có điều mỗi mùa mưa bão về cả gia đình ông lại nom nớp lo sợ bởi trong nhà cũng chẳng khác gì ngoài sân khi mà nhà dột như mưa trút. 

Ước mong 40 năm của người lính từng thành... liệt sỹ

Ước mong 40 năm của người lính từng thành... liệt sỹ
(PLO) - Đã hơn 40 năm sau “trận đánh đường 17” nhưng câu chuyện của ông thương binh - người lính trinh sát năm nào vẫn phảng phất sự đau thương của chiến tranh, sự gian nan trong xây dựng kinh tế thời bình và niềm đau đáu không nguôi khi chưa kịp thắp một nén nhang tri ân lên mộ đồng đội.