Bức xúc kiểu dạy trẻ tự kỷ bằng bạo lực

Bức xúc kiểu dạy trẻ tự kỷ bằng bạo lực
(PLO) -Móc phơi đồ, dép, roi nhựa, khúc cây... được các bảo mẫu, giáo viên của Trường tiểu học chuyên biệt Anh Vương dùng để “chăm sóc”, dạy dỗ các em bị tự kỷ. Điều đáng nói là hành động của những bảo mẫu ở đây hoàn toàn không có chuyên môn trong ngành giáo dục đặc biệt này.

Luật sư "quy trách nhiệm" nạn “bảo mẫu” hành hạ trẻ em

Luật sư "quy trách nhiệm" nạn “bảo mẫu” hành hạ trẻ em
(PLO) - Mấy ngày qua, dư luận sôi sục về việc hai “bảo mẫu” của nhà trẻ Phương Anh (Hiệp Bình Phước, Thủ Đức TP. HCM ) hành hạ trẻ em. Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu, câu chuyện “bảo mẫu” hành hạ trẻ em xảy ra trên địa bàn các tỉnh phía Nam. 

Luật sư phản bác ngụy biện của 2 bảo mẫu bạo hành trẻ

Luật sư phản bác ngụy biện của 2 bảo mẫu bạo hành trẻ
(PLO) - Ngay khi đoạn clip hành hạ trẻ tại cơ sở trông giữ trẻ Phương Anh, quận Thủ Đức, TP HCM, được đăng tải trên Internet, dư luận thể hiện sự phẫn nộ, bất bình và cả lo ngại... Luật sư, Thạc sỹ luật Trần Thị Ngân, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội thông tin những vấn đề pháp lý liên quan đến vụ việc này.

Phải báo kết quả xét xử vụ bảo mẫu đánh trẻ trước 15/1/2014

Cơ quan quản lý cũng phải chịu trách nhiệm trong vụ ngược đại trẻ em tại lớp mầm non tư thục Phương Anh (đóng tại số 18, đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: TTXVN
Trước sự việc đau lòng người giữ trẻ Hồ Ngọc Nhờ đánh chết cháu Đỗ Nhất Long 18 tháng tuổi vào ngày 16/11/2013 và vụ hai “bảo mẫu” Lê Thị Đông Phương, Nguyễn Lê Thiên Lý có hành vi ngược đãi, hành hạ trẻ em xảy ra trên địa bàn quận Thủ Đức, Thường trực Thành ủy TP HCM hôm qua yêu cầu Quận ủy quận này tập trung chỉ đạo các cơ quan bảo vệ pháp luật của quận khẩn trương điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh, kịp thời đúng quy định pháp luật.

Lời khai rùng mình của "ác mẫu" nhà trẻ tư Phương Anh

Thấy bà chủ "dậy" trẻ bằng bạt tai nên Thiên Lý cũng học theo.
Ngay từ ngày đầu tiên vào làm việc, Phương đã dặn Lý: "Giá cả đắt đỏ, đồ ăn thức uống có giới hạn. Mỗi tháng cha mẹ các bé chỉ trả từ 1,2 - 1,4 triệu đồng tiền công giữ trẻ... nên phải tiết kiệm đồ ăn thì mới lãi, cuối tháng có tiền trả lương".

Quá khứ "lạnh người" của bảo mẫu đánh chết bé trai

Quá khứ "lạnh người" của bảo mẫu đánh chết bé trai
(PLO) - Những tháng ngày khi còn ở quê nhà Cần Thơ, bảo mẫu máu lạnh Hồ Ngọc Nhờ (SN 1995) đã thể hiện mình là một người khắc tinh với trẻ em. Với chính con ruột của mình, người mẹ máu lạnh này cũng không tiếc tay hành hung. Tính tình của Nhờ thất thường, hung dữ đến mức ngay cả người mẹ cũng “bó tay”.  

Luật sư luận tội bảo mẫu làm chết trẻ

Một điểm trông trẻ tư nhân (hình chỉ mang tính minh họa)
(PLO) - Những cái chết thương tâm của nhiều em bé khi đang ở nhà trẻ, điểm trông trẻ... đã dóng lên hồi chuông báo động. Sự thông cảm, thái độ chấp nhận rủi ro của gia đình nạn nhân đã khiến tình trạng này không được cải thiện. Theo tư vấn của luật sư, việc cô giáo làm chết trẻ có thể bị truy tố với mức cao nhất của khung hình phạt, nếu đủ điều kiện cấu thành tội phạm.

An oán hiếp dâm theo nữ sinh 16 tuổi xuống mồ

Franklin Davis tại tòa
(PLO) - Chiều thứ Năm 6/9/2012 bà Gray-James đánh xe hơi đến trường Trung học Hebron đón con gái - cô bé Shania Gray 16 tuổi. Tuy nhiên, bà mẹ không thấy con gái đâu dù đã tìm quanh trường. Sau một đêm chờ đợi vô vọng, các cuộc gọi vào máy di động của Shania đều được đề nghị để lại tin nhắn, sáng hôm sau gia đình Gray-James mới báo cảnh sát Carrollton về việc con gái mất tích.