Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị: Chú trọng công tác bình đẳng giới

Lãnh đạo BHXH tỉnh Quảng Trị chúc mừng Ban Nữ công nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.
Lãnh đạo BHXH tỉnh Quảng Trị chúc mừng Ban Nữ công nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị, công tác bình đẳng giới luôn được quan tâm chú trọng thực hiện, tạo điều kiện để viên chức, lao động nữ được chăm lo, phát triển toàn diện, đóng góp chung vào sự phát triển của phụ nữ Việt Nam.

Ông Hồ Sỹ Nam - Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Trị cho biết: Trong thời gian qua, công tác bình đẳng giới và vì hoạt động sự tiến bộ của phụ nữ đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền và tổ chức đoàn thể thuộc BHXH tỉnh Quảng Trị quan tâm chỉ đạo và chú trọng triển khai thực hiện. Việc thực hiện công tác bình đẳng giới được thể hiện bằng nhiều chương trình, hành động cụ thể và đã đạt được những kết quả quan trọng.

“BHXH tỉnh Quảng Trị luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nhất là đối với cán bộ nữ như: Tạo điều kiện cho cán bộ là nữ công chức, viên chức, lao động đi học các lớp bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ; cao cấp chính trị, trung cấp chính trị, bồi dưỡng quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên, chuyên viên chính và các lớp bồi dưỡng ngắn ngày khác để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ công việc được giao. Tỷ lệ nữ giới tham gia vào các vị trí lãnh đạo, quản lý tăng lên hằng năm, nâng cao hiệu quả công tác bình đẳng giới” – Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Trị cho biết.

Tính đến ngày 1/10/2022, BHXH tỉnh Quảng Trị có 126 nữ viên chức, lao động, chiếm tỷ lệ 53,6% trên tổng số công chức, viên chức, lao động toàn đơn vị. Trong đó, có 17 nữ viên chức giữ chức vụ quản lý, lãnh đạo chủ chốt tại các đơn vị trực thuộc BHXH tỉnh Quảng Trị, chiếm tỷ lệ 35,4% trên tổng số công chức, viên chức giữ chức vụ quản lý trong toàn hệ thống BHXH tỉnh.

Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ BHXH tỉnh Quảng Trị luôn được kiện toàn, củng cố đã bám sát các kế hoạch, chương trình và hướng dẫn của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ cấp trên, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả và phù hợp với thực tiễn tại đơn vị nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trong toàn thể công chức, viên chức, lao động; nâng cao năng lực và hiệu quả thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ; hưởng ứng có hiệu quả Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị theo Kế hoạch số 190/KH-UBND ngày 11/10/2022 của UBND tỉnh Quảng Trị.

Bên cạnh đó, Ban Nữ công Công đoàn BHXH tỉnh Quảng Bình đã làm tốt công tác chăm lo đến việc giáo dục chính trị tư tưởng cho nữ viên chức, lao động; động viên nữ cán bộ đoàn viên thường xuyên trau dồi phẩm chất đạo đức, có lối sống lành mạnh, giản dị, trung thực, đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau tiến bộ. Bên cạnh đó, thường xuyên phát động trong toàn thể nữ viên chức, lao động tích cực tham gia các phong trào như “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Được biết, bên cạnh công tác nữ công và các hoạt động đoàn thể, nữ viên chức, lao động cơ quan BHXH tỉnh đã tích cực tham gia và hưởng ứng các phong trào thi đua do BHXH Việt Nam và BHXH tỉnh phát động. Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, nữ viên chức, lao động BHXH tỉnh Quảng Trị đã và đang tích cực thi đua, sáng tạo, nỗ lực thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều nữ viên chức, lao động thuộc BHXH tỉnh vinh dự được Thủ tướng Chính phủ, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tặng Bằng khen,…

Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Trị cũng cho biết, thời gian tới, BHXH tỉnh này tiếp tục chỉ đạo Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, các tổ chức đoàn thể chú trọng công tác truyền thông về bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ; đổi mới nội dung, hình thức hoạt động gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn chính trị được giao. Bên cạnh đó, quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ viên chức, lao động nữ trong toàn hệ thống. Thực hiện kịp thời và đúng pháp luật các chế độ, chính sách đối với cán bộ nữ; có chế độ biểu dương, động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác bình đẳng giới; việc phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 theo Kế hoạch số 190/KH-UBND ngày 11/10/2022 của UBND tỉnh Quảng Trị,… giúp nữ viên chức, lao động nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của người phụ nữ trong đời sống xã hội; phát huy tinh thần đoàn kết, vì mục tiêu bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ Việt Nam.

“Những thành tích tiêu biểu của nữ viên chức, lao động trong thời gian qua đã đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chính trị của ngành Bảo hiểm xã hội, góp phần cùng với BHXH tỉnh Quảng Trị thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn” – ông Hồ Sỹ Nam, Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Trị cho biết.

Đọc thêm

Thế nào là 'Thẩm mỹ viện', 'Viện thẩm mỹ'?

Một cơ sở thẩm mỹ từng bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM xử phạt. Ảnh: SYT TP HCM
(PLVN) - Chưa có quy định chi tiết hướng dẫn về biển hiệu của các cơ sở cung ứng “dịch vụ làm đẹp”. Các cơ sở làm đẹp thường chọn “Thẩm mỹ viện” hay “Viện thẩm mỹ" để đặt tên khiến người dân dễ nhầm lẫn khi tìm hiểu dịch vụ...

TP HCM tăng cường kiểm tra đột xuất những phòng khám từng vi phạm

Ảnh minh họa: Shutterstock
(PLVN) - Chiều 6/12, Sở Y tế TP HCM cho biết, bên cạnh triển khai đường dây nóng và app “Y tế trực tuyến” chuyên tiếp nhận các phản ánh tình trạng “vẽ bệnh, moi tiền”, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục tăng cường hoạt động kiểm tra đột xuất các phòng khám từng vi phạm và tiếp tục xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có).

Hơn 10.200 loại thuốc sắp hết hạn đăng ký lưu hành

Ảnh minh họa
(PLVN) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa gia hạn giấy đăng ký lưu hành thêm 46 loại thuốc, nguyên liệu làm thuốc, nâng tổng số thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vaccine và sinh phẩm y tế được gia hạn qua 5 đợt lên đến con số hơn 10.200 loại.

Xúc động hành trình “tìm” con

Xúc động hành trình “tìm” con
(PLVN) - Có con là mong ước của bất cứ ai, nhưng niềm hạnh phúc ấy không dễ đến với một số người. Hành trình vất vả tìm kiếm đứa con yêu của các cặp vợ chồng quân nhân được chia sẻ tại Gala “Hạt mầm khát vọng” do Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội (Bộ Quốc phòng) và Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội phối hợp tổ chức khiến những người tham dự lặng đi vì xúc động và cảm phục.