Giá đắt cho châu Âu?

Toàn cảnh Hội nghị cấp cao Liên minh châu Âu (EU) tháng 7/2020.
(PLVN) - Kết quả của hội nghị cấp cao vừa rồi của Liên minh châu Âu (EU) được phía Uỷ ban EU và lãnh đạo các nước thành viên ngợi ca và dành cho ý nghĩa lịch sử trong khi lại vấp phải sự phê phán và phản đối từ phía Nghị viện châu Âu...

Công lý trước, công lý sau

Vụ án Sally Challen giết chồng.
(PLVN) - 9 năm sau khi tòa án tiến hành xét xử và đưa ra phán quyết cuối cùng, vụ án với tên gọi “Vụ án Sally Challen” lại một lần nữa được dư luận ở nước Anh bàn thảo sôi động.

Pháp luật, từ nghị trường đến cuộc sống

Hình minh họa
(PLO) -Tuần qua, những hoạt động nghị trường như thẩm định báo cáo giám sát của Ủy ban Tư pháp Quốc hội hay bàn thảo sửa đổi luật của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xuất hiện những ý kiến mang đậm hơi thở cuộc sống, phản ảnh rõ ràng thực trạng của đời sống pháp luật đang diễn ra trên đất nước, từ đó mà tính đến sự phù hợp, tính khả thi của các văn bản pháp luật, đặc biệt là việc thực thi pháp luật thế nào cho hiệu quả.

Đùn đẩy đầu tư, 10 nghìn hộ dân “chết khát”

Nhiều hộ dân phường Trung Văn phải mua nước sạch từ các xe chở nước lẻ với giá cao.
(PLO) - “Đại lý” phân phối nước sạch mới viết đơn đề nghị “trả lại” phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) khoảng 10 nghìn hộ dân vì không đủ nguồn nước để cấp. Đơn đã gửi, nhưng “trả” cho ai, “trả” như thế nào, xử lý vấn đề ra sao… là câu hỏi chưa có lời giải, trong khi các hộ dân vẫn phải tìm mọi cách đối phó với việc thiếu nước sinh hoạt.