Cơ phó hủy hoại máy bay vì không thể làm phi công?

Binh lính Pháp tìm kiếm gần hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: AFP
(PLO) - Cơ phó bị tình nghi đã cố tình lao chiếc máy bay của Hãng hàng không Germanwings xuống núi, giết chết 150 người, từng nói với bạn gái rằng anh ta đang lên kế hoạch thực hiện một hành động để mọi người sẽ biết tên anh ta.

Người chuyên cướp cơm thủy thần, làm bạn với xác chết

Ông Dàn đã cứu hơn 150 người khỏi bị chết đuối
(PLO) -“Thấy người ta gặp nạn trên biển là tui liều mình nhảy xuống nước cứu thôi chứ chẳng mong cảm tạ. Nghe người ta nói cứu người như thế là cướp cơm của tử thần. Nhưng mà nhằm nhò gì! 13 năm làm cái việc này rồi tôi đã không còn biết sợ”, đó là lời tâm sự chân tình của ông Mai Văn Dàn (53 tuổi, ngụ khu phố 7, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị)

Cần biết về 18 điều kiêng kị để vượt qua tháng “cô hồn“

Ảnh minh họa
(PLO) - Người dân quan niệm, tháng cô hồn là tháng ma quỷ, không đem lại may mắn nên hầu hết các công việc cưới hỏi, khởi công xây dựng, mua sắm, đi xa… đều tránh tháng 7. Và họ  cũng truyền tai nhau những điều kiêng kỵ để "an toàn" vượt qua tháng lắm tai ương này.

Bài tập thể dục cũng “tố” bệnh tật

Bài tập thể dục cũng “tố” bệnh tật
(PLO) - Thở dốc, khó thở, chóng mặt, cảm giác run và mệt mỏi hay chuột rút về đêm… không những là những biểu hiện do cơ thể hoạt động thể chất ở cường độ cao khi tập thể dục, mà đôi khi còn là dấu hiệu bệnh lý.

Mất ngủ làm tăng nguy cơ tự tử

Điều trị chứng mất ngủ có thể là một cách để làm giảm nguy cơ tự tử
(PLO) - Nghiên cứu cho biết, hầu hết các vụ tự tử xảy ra vào ban đêm nhiều hơn xảy ra vào ban ngày. Điều đó là do người tự tử mắc chứng mất ngủ hoặc ác mộng.

Hệ lụy từ chứng “nghiện” điều hòa

Cần sử dụng điều hòa đúng cách để tránh tốn điện và không ảnh hưởng tới sức khỏe
(PLO) - Sử dụng điều hòa làm mát là biện pháp hữu hiệu để chống chọi cái nắng như thiêu như đốt của mùa hè. Song, không chỉ đốt tiền điện hàng tháng, nhiều người còn cảm thấy mệt mỏi, đau đầu... khi sử dụng điều hòa.