'Học phí' hay 'học giá'?

Tình thầy trò không thể tính theo Luật Giá.
(PLO) - Liên quan đến nội dung sửa đổi bổ sung Luật Giáo dục Đại học (GDĐH), Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đề xuất đưa cụm từ “giá dịch vụ đào tạo” thay cụm từ “học phí” để tính phí dịch vụ đào tạo và các khoản thu dịch vụ khác khiến dư luận “dậy sóng”…

Bỏ học vì giấc mơ kinh doanh online?

Thảo Trang, hotgirl nổi tiếng với việc kinh doanh online thành công khi vẫn còn là sinh viên một trường cao đẳng
(PLO) - Vừa đi học vừa đi làm chính là “mô hình” lý tưởng của sinh viên thời hiện đại vì vừa có tiền giúp gia đình, lại có thêm kinh nghiệm trước khi ra trường. Tuy nhiên, cũng vì những “giấc mơ” làm giàu ngay trên ghế nhà trường, nhiều sinh viên đã vĩnh viễn phải từ bỏ mục tiêu ban đầu mình đã chọn.

Gặp chàng thủ khoa từng bị kỷ luật

Nguyễn Ngọc Huy (bên trái) thủ khoa ĐH Bách khoa Hà Nội.
(PLO) - Từng khiến bố mẹ phiền lòng vì mải chơi, bị kỷ luật vì trốn học, nhưng cậu con trai này đã làm gia đình bất ngờ khi trở thành một trong ba thí sinh cao điểm nhất ĐH Bách khoa.

Nhà hàng “đầu độc” sinh viên bằng thùng nhựa?

Nhà hàng “đầu độc” sinh viên bằng thùng nhựa?
(PLO) - Ngay gần kí túc xá trường Đại học Bách Khoa – Hà Nội có 1 hàng bán đồ ăn sáng cho sinh viên.  Toàn bộ số cơm rang của cửa hàng đều được đựng vào trong thùng đựng nhựa mà không có nắp đậy, những ẩn họa khôn lường đến sức khỏe nhưng sinh viên vẫn hồn nhiên không biết.