Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”
Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Học chuyên văn, theo nghề điện của bố mẹ

Diệu Huyền là con đầu trong gia đình có 2 chị em gái, bố mẹ đều làm ngành điện. Trong đó, bố nguyên là Đội trưởng Đội thi công II, Xí nghiệp Điện cơ Huế (nay là Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Thừa Thiên Huế).

Lên cấp 3, Diệu Huyền học chuyên Văn Quốc Học Huế; sau đó tốt nghiệp Đại học Kinh tế Huế loại Giỏi. Sau khi tốt nghiệp ĐH Kinh tế; Huyền còn theo học ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử của ĐK Bách Khoa Đà Nẵng (hệ vừa học vừa làm) và đã tốt nghiệp năm 2019.

Được sự hỗ trợ hết mình của đơn vị, 8 năm trước Huyền dễ dàng bắt nhịp khi được học các nghiệp vụ trong công tác kinh doanh và sau này được phân công phụ trách quản lý công nợ tiền điện tại Điện lực Hương Thủy. Hiện, chị đang công tác tại Phòng Tổ chức và nhân sự, đảm nhận nhiệm vụ theo dõi công tác thi đua khen thưởng và là thành viên thường trực của Tổ giúp việc triển khai xây dựng Hệ thống đánh giá chỉ số đo lường hiệu quả công việc KPIs tại Công ty.

Với nền tảng vững chắc từ kiến thức chuyên môn đã có, cộng thêm tinh thần nhiệt huyết và năng động của tuổi trẻ, Diệu Huyền không chỉ hoàn thành rất tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn được giao mà còn hăng say tham gia các hoạt động phong trào thanh niên, tình nguyện. Hầu như tất cả các hoạt động của Đoàn thanh niên chị đều rất tích cực tham gia.

Huyền là gương mặt ưu tú đại diện cho tuổi trẻ Công ty nhận tuyên dương tập thể xuất sắc tiêu biểu năm 2020.

Huyền là gương mặt ưu tú đại diện cho tuổi trẻ Công ty nhận tuyên dương tập thể xuất sắc tiêu biểu năm 2020.

Qua đó, góp phần đưa phong trào thanh niên của PC Thừa Thiên Huế ngày càng lan tỏa. Năm 2019, Huyền vinh dự được Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là Đoàn khối cơ quan tỉnh) tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”. Hiện nay, Diệu Huyền cũng đang đảm nhận nhiệm vụ trong Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế.

Ghi nhận những nỗ lực không ngừng trong công việc và những đóng góp thiết thực vào hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty; những năm qua, Diệu Huyền đã nhận được nhiều khen thưởng của các cấp từ EVN, EVNCPC đến PCTTH. Đặc biệt, năm 2018, Huyền được Lãnh đạo TTHPC tuyên dương là một trong những “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu” toàn Công ty.

Cô “phóng viên nhỏ” với ngòi bút sắt

Nhờ sự tích lũy, được trải nghiệm quý giá trong thời gian công tác trong ngành, cộng với năng khiếu văn chương phong phú của một cô gái chuyên Văn nên Huyền là thành viên tích cực trong Tổ truyền thông, để kịp thời phản ánh những thông tin “thời sự” nhất trong các hoạt động của ngành.

“Cô phóng viên nhỏ” của PC Thừa Thiên Huế tâm sự về những kỷ niệm của mình: “Làm việc trong ngành mình có rất nhiều kỷ niệm quý giá. Trong đó, có đợt mình được đi theo lãnh đạo Công ty cùng đội xung kích Công ty điện lực Thừa Thiên Huế đi hỗ trợ Điện lực Quảng Bình khắc phục hậu quả cơn bão số 10 vào năm 2017. Năm đó, hậu quả bão rất khủng khiếp, anh em ra đến nơi bắt tay ngay vào công việc, thấy các anh rất vất vả, cả ngày làm ngoài hiện trường về cháy nắng đen nhẻm hết, lại xa gia đình nhiều hôm mình cảm thấy rất cảm phục. Tuy vậy, ai cũng quyết tâm làm hết mình và từ đó, Huyền trân trọng và yêu nghề của mình đã chọn thêm nữa”.

“Cô phóng viên nhỏ” (trong một lần tác nghiệp ở A Lưới) với ngòi bút mang màu sắc tươi mới trong những bản tin của ngành điện

“Cô phóng viên nhỏ” (trong một lần tác nghiệp ở A Lưới) với ngòi bút mang màu sắc tươi mới trong những bản tin của ngành điện

Hay tiếp đó là đợt bão số 12 làm sạt lở đất, đứt gãy đường lên A Lưới (Thừa Thiên Huế), Huyền cùng đoàn đi lấy thông tin, viết bài. Đi đến đoạn đường đứt gãy với nhiều chỗ sạt lở, trời thì mưa anh em lội bùn nỗ lực khắc phục sự cố do thiên tai rất vất vả để nhanh chóng cung cấp điện trở lại cho người dân. Rồi thêm cả những công trình thanh niên ý nghĩa ở các địa phương xa như Ku mực, Kăn Hoa ở A Lưới - lúc đèn đường lắp xong là người dân họ trông đợi lắm; thấy thương họ và tự hào về nghề mình thêm...

“Trong quá trình làm việc thì mình may mắn được trải nghiệm nhiều công việc khác nhau. Các sếp, các đồng nghiệp đều là những người cực kỳ tâm huyết với công việc và rất gần gũi, luôn cho mình nhiều lời khuyên, kinh nghiệm trong công việc và trong cuộc sống. Huyền cảm thấy biết ơn và ngày càng yêu ngành điện”.

Huyền luôn tâm niệm: “Mình sinh ra là gì, mình đẻ ở đâu, mình vì ai mà làm việc?”, lời nhân vật trong một tác phẩm văn học được học từ nhỏ. Đó là kim chỉ nam để mình sống và yêu nghề mình đã chọn”.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.