Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.
Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu” Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”

Học chuyên văn, theo nghề điện của bố mẹ

Diệu Huyền là con đầu trong gia đình có 2 chị em gái, bố mẹ đều làm ngành điện. Trong đó, bố nguyên là Đội trưởng Đội thi công II, Xí nghiệp Điện cơ Huế (nay là Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Thừa Thiên Huế).

Lên cấp 3, Diệu Huyền học chuyên Văn Quốc Học Huế; sau đó tốt nghiệp Đại học Kinh tế Huế loại Giỏi. Sau khi tốt nghiệp ĐH Kinh tế; Huyền còn theo học ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử của ĐK Bách Khoa Đà Nẵng (hệ vừa học vừa làm) và đã tốt nghiệp năm 2019.

Được sự hỗ trợ hết mình của đơn vị, 8 năm trước Huyền dễ dàng bắt nhịp khi được học các nghiệp vụ trong công tác kinh doanh và sau này được phân công phụ trách quản lý công nợ tiền điện tại Điện lực Hương Thủy. Hiện, chị đang công tác tại Phòng Tổ chức và nhân sự, đảm nhận nhiệm vụ theo dõi công tác thi đua khen thưởng và là thành viên thường trực của Tổ giúp việc triển khai xây dựng Hệ thống đánh giá chỉ số đo lường hiệu quả công việc KPIs tại Công ty.

Với nền tảng vững chắc từ kiến thức chuyên môn đã có, cộng thêm tinh thần nhiệt huyết và năng động của tuổi trẻ, Diệu Huyền không chỉ hoàn thành rất tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn được giao mà còn hăng say tham gia các hoạt động phong trào thanh niên, tình nguyện. Hầu như tất cả các hoạt động của Đoàn thanh niên chị đều rất tích cực tham gia.

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế ảnh 1

Huyền là gương mặt ưu tú đại diện cho tuổi trẻ Công ty nhận tuyên dương tập thể xuất sắc tiêu biểu năm 2020.

Qua đó, góp phần đưa phong trào thanh niên của PC Thừa Thiên Huế ngày càng lan tỏa. Năm 2019, Huyền vinh dự được Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là Đoàn khối cơ quan tỉnh) tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”. Hiện nay, Diệu Huyền cũng đang đảm nhận nhiệm vụ trong Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế.

Ghi nhận những nỗ lực không ngừng trong công việc và những đóng góp thiết thực vào hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty; những năm qua, Diệu Huyền đã nhận được nhiều khen thưởng của các cấp từ EVN, EVNCPC đến PCTTH. Đặc biệt, năm 2018, Huyền được Lãnh đạo TTHPC tuyên dương là một trong những “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu” toàn Công ty.

Cô “phóng viên nhỏ” với ngòi bút sắt

Nhờ sự tích lũy, được trải nghiệm quý giá trong thời gian công tác trong ngành, cộng với năng khiếu văn chương phong phú của một cô gái chuyên Văn nên Huyền là thành viên tích cực trong Tổ truyền thông, để kịp thời phản ánh những thông tin “thời sự” nhất trong các hoạt động của ngành.

“Cô phóng viên nhỏ” của PC Thừa Thiên Huế tâm sự về những kỷ niệm của mình: “Làm việc trong ngành mình có rất nhiều kỷ niệm quý giá. Trong đó, có đợt mình được đi theo lãnh đạo Công ty cùng đội xung kích Công ty điện lực Thừa Thiên Huế đi hỗ trợ Điện lực Quảng Bình khắc phục hậu quả cơn bão số 10 vào năm 2017. Năm đó, hậu quả bão rất khủng khiếp, anh em ra đến nơi bắt tay ngay vào công việc, thấy các anh rất vất vả, cả ngày làm ngoài hiện trường về cháy nắng đen nhẻm hết, lại xa gia đình nhiều hôm mình cảm thấy rất cảm phục. Tuy vậy, ai cũng quyết tâm làm hết mình và từ đó, Huyền trân trọng và yêu nghề của mình đã chọn thêm nữa”.

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế ảnh 2

“Cô phóng viên nhỏ” (trong một lần tác nghiệp ở A Lưới) với ngòi bút mang màu sắc tươi mới trong những bản tin của ngành điện

Hay tiếp đó là đợt bão số 12 làm sạt lở đất, đứt gãy đường lên A Lưới (Thừa Thiên Huế), Huyền cùng đoàn đi lấy thông tin, viết bài. Đi đến đoạn đường đứt gãy với nhiều chỗ sạt lở, trời thì mưa anh em lội bùn nỗ lực khắc phục sự cố do thiên tai rất vất vả để nhanh chóng cung cấp điện trở lại cho người dân. Rồi thêm cả những công trình thanh niên ý nghĩa ở các địa phương xa như Ku mực, Kăn Hoa ở A Lưới - lúc đèn đường lắp xong là người dân họ trông đợi lắm; thấy thương họ và tự hào về nghề mình thêm...

“Trong quá trình làm việc thì mình may mắn được trải nghiệm nhiều công việc khác nhau. Các sếp, các đồng nghiệp đều là những người cực kỳ tâm huyết với công việc và rất gần gũi, luôn cho mình nhiều lời khuyên, kinh nghiệm trong công việc và trong cuộc sống. Huyền cảm thấy biết ơn và ngày càng yêu ngành điện”.

Huyền luôn tâm niệm: “Mình sinh ra là gì, mình đẻ ở đâu, mình vì ai mà làm việc?”, lời nhân vật trong một tác phẩm văn học được học từ nhỏ. Đó là kim chỉ nam để mình sống và yêu nghề mình đã chọn”.

Lê Tám Bảy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

BHXH Cà Mau chi hỗ trợ dứt điểm trong tháng 10/2021

BHXH Cà Mau chi hỗ trợ dứt điểm trong tháng 10/2021
(PLVN) - BHXH tỉnh Cà Mau nhanh chóng thành lập Ban Chỉ đạo, xây dựng kế hoạch hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị quyết số 116 ngày 24/9 của Chính phủ và Công văn số 6109/UBND-KGVX ngày 4/10 của UBND tỉnh về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Bạc Liêu thành lập thêm 03 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19

Bạc Liêu thành lập thêm 03 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19
(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh vẫn đang diễn biến phức tạp, nhất là có thêm nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 từ những người dân tự phát về quê, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã ra Quyết định thành lập thêm 3 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Bắc Giang ra mắt mô hình "dân vận khéo" trên địa bàn huyện Lạng Giang

Thượng tá Thân Văn Hải – Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng các thành viên mô hình "Dân vận khéo" của huyện Lạng Giang.
(PLVN) - Mới đây, UBND tổ chức Hội nghị Công bố quyết định thành lập mô hình “Dân vận khéo” tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận, ủng hộ các chủ trương, chính sách thu hồi đất, giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Lạng Giang.

Từ 0h 16/10, người vào tỉnh Hải Dương không phải trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2

Từ 16/10/2021, người vào tỉnh Hải Dương không phải trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2
(PLVN) - Từ 0h ngày 16/10, đối với người đến/về từ các tỉnh, thành phố, khu vực có dịch ở cấp độ 3 (tương ứng với màu cam), cấp độ 2 (tương ứng với màu vàng), cấp độ 1 (tương ứng với màu xanh) khi vào tỉnh Hải Dương không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2; không áp dụng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 khi vào tỉnh.

Công an tỉnh Ninh Bình góp phần "dẹp giặc COVID-19" ngay tuyến đầu

Công an tỉnh Ninh Bình góp phần "dẹp giặc COVID-19" ngay tuyến đầu

(PLVN) - Trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự…, Công an tỉnh Ninh Bình là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh mà còn là “thanh bảo kiếm” đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Quân khu 7 tiếp tục hỗ trợ miền Nam chống dịch

Hai bệnh nhân được Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19, Bệnh viện Quân y 175 cứu sống được tặng quà và tiền.
(PLVN) -  Dù nhiều đơn vị Quân đội đã rút quân khi TP Hồ Chí Minh bước vào giai đoạn “bình thường mới” nhưng vẫn còn hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Quân khu 7 tiếp tục hỗ trợ thành phố và các tỉnh phía Nam chống dịch.

Quảng Ninh, Hải Phòng rút quy định bắt xét nghiệm PCR

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Sau khi dư luận lên tiếng, Bộ Y tế ban hành Hướng dẫn về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, Quảng Ninh và Hải Phòng lần lượt đã có văn bản điều chỉnh lại các quy định phòng, chống dịch được các địa phương này ban hành trước đó 1 ngày.

Vĩnh Phúc tiên phong phục hồi và phát triển kinh tế từ tâm dịch

Vĩnh Phúc đang nỗ lực phục hồi sau dịch COVID-19.
(PLVN) - Trong hai năm qua, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Vĩnh Phúc cũng như nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Để đảm bảo an toàn cho nhân dân trên địa bàn tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các cấp, các ngành tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Hà Nội không còn kiểm tra người, phương tiện lưu thông qua chốt

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội cho biết, từ 18h ngày 14/10, tại các vị trí chốt trực, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) chỉ duy trì đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử lý các tình huống phát sinh, không tiến hành kiểm tra người và phương tiện lưu thông qua chốt.