Từ khóa: #Bác sĩ

Nguy cơ đồng nhiễm cúm và COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đồng nhiễm COVID-19 và cúm được ví như “quả bom kép” tàn phá hệ miễn dịch và hệ hô hấp, thậm chí là tử vong, nhất là đối tượng có nguy cơ cao như: người có bệnh nền, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Đâu là cách ứng phó thông minh trong trường hợp này?

"Nhóm bác sĩ hỗ trợ tư vấn F1-F0 cách ly tại nhà": Góp sức cùng TP Hồ Chí Minh đánh thắng “giặc” COVID-19

BS Nguyễn Phương Thảo.
(PLVN) - Với mong muốn góp sức cùng cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh, "Nhóm bác sĩ hỗ trợ tư vấn F1-F0 cách ly tại nhà" trên Facebook đã được bác sĩ Nguyễn Phương Thảo (hiện là Giám đốc chuyên môn, Phòng khám da liễu Pensilia, số 10 Trương Quyền, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM) thành lập.

Những thầy thuốc “bỏ lỡ” mùa xuân

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu tiêm chủng cho người dân.
(PLVN) -  Căng mình chống dịch trong khi những gia đình khác sum vầy bên bữa cơm năm mới, có những người thầy thuốc bỏ lỡ mùa xuân năm nay để tiến gần hơn đến cuối cuộc chiến chống dịch, để những mùa xuân sau thật sự vẹn tròn.

Tâm sáng, trí bền của bóng hồng ngành y

ThS.BS Nguyễn Thị Kim Len - Phó Tổng Giám đốc điều hành Hệ thống Y tế MEDLATEC làm việc bằng cả con tim và lý trí
(PLVN) - Phía sau thương hiệu y tế mạnh, một địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy hàng đầu ở nước ta, là sự điều hành, chèo lái của thủ lĩnh bóng hồng say mê làm việc bằng cả con tim và lý trí.

Những điều cần biết về thuốc giảm cân

Có rất nhiều lựa chọn để theo đuổi một vóc dáng cân đối, khỏe mạnh hơn.
(PLVN) - Cùng tìm hiểu lý do tại sao những loại thuốc giảm cân phù hợp này không được bác sĩ kê đơn phổ biến như bạn nghĩ. Những điều bạn cần biết về thuốc giảm cân: Ai có thể dùng thuốc? Chúng có an toàn và hiệu quả không?

Luật sư nhận xét về phiên phúc thẩm BS Liêm: “Nhận định, đề nghị của VKS là rất đúng luật, hợp tình”

BS Liêm cho biết sẽ làm đơn kháng nghị giám đốc thẩm theo hướng hủy hai bản án để điều tra, xét xử lại từ đầu.
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, mới đây, trong phiên xử BS Lê Thanh Liêm (nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An) bị cáo buộc “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”; VKS đã đưa ra 2 lý do để đề nghị hủy án sơ thẩm: Cơ quan tố tụng có vi phạm trong khâu kết luận giám định (KLGĐ), KLGĐ không hợp pháp nên không thể dùng KLGĐ này để buộc tội; Sự việc còn bỏ lọt nhiều đối tượng phạm tội.