Từ khóa: #Bác sĩ

Lặng lẽ nghề pháp y

Lặng lẽ nghề pháp y
(PLVN) -  27/2 - Ngày Thầy thuốc Việt Nam, tôn vinh “chiến sỹ áo trắng” đưa bệnh nhân trở về từ cửa tử. Cũng là bác sĩ, nhưng những bác sỹ pháp y ngày đêm thầm lặng, miệt mài đi tìm công lý để phục vụ cho công tác điều tra phá án lại chẳng mấy khi được nhắc tới...

Tự hào “bác sĩ của pháp luật”

Hoạt động giám định tại Trung tâm Pháp y Hà Nội.
(PLVN) - Cũng là bác sĩ, nhưng những bác sỹ pháp y ngày đêm thầm lặng, miệt mài đi tìm công lý để phục vụ cho công tác điều tra phá án dường như ít được nhắc tới. Đây là một “nghề đặc biệt” mà mỗi người khi lựa chọn đều cần cả sự kiên định lẫn niềm đam mê.

GS. TS. Bác sĩ Nguyễn Duy Cương: Một đời phụng sự cho xã hội, lan tỏa yêu thương

GS. TS. Bác sĩ Nguyễn Duy Cương: Một đời phụng sự cho xã hội, lan tỏa yêu thương
(PLVN) - Kiên nhẫn với một con đường, kiên nhẫn với sự tử tế, với những giá trị nhân văn tốt đẹp, GS.TS. Bác sĩ Nguyễn Duy Cương đã cống hiến hết mình cho cộng đồng, phụng sự cho xã hội với công cuộc nghiên cứu y học cổ truyền, lan tỏa truyền thống văn hóa tốt đẹp của đất nước, đồng thời tham gia các hoạt động thiện nguyện tích cực.

Tin vui ngày giáp Tết

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tại TP HCM, cận kề Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, một số trường học và bệnh viện (BV) công bố thông tin chi tiền Tết cho giáo viên, bác sĩ và người lao động cao hơn năm ngoái, là thông tin khiến cả xã hội cùng chia vui.

Hà Nội: Thu hút bác sĩ về công tác tại trạm y tế xã

Ảnh minh họa (Nguồn: internet)
(PLVN) - Ủy ban nhân dân TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030. Kế hoạch nêu rõ 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm nhằm củng cố, hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn thành phố.