Bắc Giang hỗ trợ người lao động chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Giang, đợt dịch vừa qua đã khiến gần hàng trăm doanh nghiệp của Bắc Giang rơi vào khó khăn với gần 228 nghìn người mất việc, trong số đó, hơn 4,5 nghìn trường hợp thuộc diện F0 và 25,4 nghìn trường hợp thuộc diện F1.
Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang trao quà hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19. Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang trao quà hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Để góp phần vào việc hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng từ dịch COVID-19 (trong các DN có tổ chức công đoàn), từ đầu tháng 6/2021, Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Giang đã quyết định trích nguồn kinh phí công đoàn hỗ trợ đoàn viên, công nhân thuộc diện F0 mức 2 triệu đồng/người và diện F1 mức 500 nghìn đồng/người.

Theo đó, đến thời điểm hiện tại đã hỗ trợ gần 9,8 tỷ đồng cho hơn 9,3 nghìn đoàn viên, công nhân lao động. Trong đó, số lao động được hỗ trợ chủ yếu thuộc Công đoàn các KCN tỉnh, LĐLĐ các huyện: Tân Yên, Lạng Giang, Lục Ngạn, Yên Thế và TP Bắc Giang...

Liên đoàn lao động tỉnh đang tiếp tục chỉ đạo, đốc thúc 17 công đoàn cấp trên cơ sở rà soát, lập danh sách những người đủ điều kiện để hỗ trợ, mức kinh phí dự kiến khoảng 7 tỷ đồng.

Đây được xem là động thái tích cực từ phía Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Giang, phần nào sẻ chia những khó khăn, vất vả với người lao động, động viên tinh thần, cổ vũ người lao động vượt qua khó khăn để sớm ổn định cuộc sống. Hiện tại, dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, Bắc Giang bắt đầu hoạt động sản xuất, kinh doanh trong trạng thái bình thường mới, vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, vừa chống dịch hiệu quả.

Trang Dương
Cùng chuyên mục
Nguyễn Minh Hà, 18 tuổi, F0 từng khỏi bệnh cùng các bạn tình nguyện viên.

Chuyện những F0 trả ơn cuộc đời

(PLVN) - Ngày càng nhiều những người từng nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh tình nguyện tham gia vào cuộc chiến chống dịch. Họ, bằng sức lực vừa mới hồi phục, nghe theo tiếng gọi của thành phố, của con tim, xông vào tâm dịch để cảm ơn cuộc đời.

Đọc thêm

Ưu tiên lợi ích của trẻ em trong các chính sách phòng chống dịch

Một bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 6 để điều trị COVID-19.
(PLVN) - Theo báo cáo của các địa phương, tính đến ngày 31/8/2021 có 11.822 trẻ em là F0, số trẻ em F1 là 27.334 trẻ em. Ở phạm vi rộng hơn, trẻ em bị ảnh hưởng nghiêm trọng cả về thể chất lẫn tinh thần, đòi hỏi triển khai các giải pháp kịp thời ngăn chặn tác động tiêu cực của đại địch COVID-19 đến trẻ em.

Tiểu thương Sài Gòn háo hức chờ ngày “khởi động lại”

Một chuyến xe đêm muộn chở hàng đến chợ Bình Điền.
(PLVN) - Một số chợ đầu mối thiết lập lại trạm vận chuyển, nhiều tiểu thương bắt đầu mở quầy bán online trên các ứng dụng, Sài Gòn sau những ngày “tạm ngủ ” đã bắt đầu “tỉnh dậy”, chuẩn bị cho cuộc sống bình thường trở lại.

Mang Trung thu đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt

Các chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đến nhà tặng quà Trung thu cho em Phạm Văn Tú, ở xã Ba Thành huyện Ba Tơ.
(PLVN) - Vì điều kiện kinh tế khó khăn, tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, để các em nhỏ có một cái Tết Trung thu trọn vẹn, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tự tay làm những chiếc bánh Trung thu để tặng cho các em thiếu nhi ở xã Ba Thành, huyện Ba Tơ và các khu cách ly tập trung, Trung tâm bảo trợ trẻ em của tỉnh.

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm
(PLVN) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh do ảnh hưởng vùng hội tụ gió trên cao và dải hội tụ nhiệt đới nối với một vùng áp thấp trên biển Đông...

Chặn bắt tài xế bất ngờ bỏ lại 'ô tô luồng xanh' chạy trốn

Đối tượng Nguyễn Văn Đại bị bắt giữ.
(PLVN) - Nghi đối tượng có nhân thân xấu, trong khi huyện Đắk R’lấp đang giãn cách xã hội, lực lượng cảnh sát lập tức khoanh vùng, chốt chặn những nơi đối tượng có thể  trốn, đồng thời nhanh chóng thông báo cho chính quyền địa phương và các chốt kiểm soát trên toàn địa bàn...

Một thanh niên nhảy cầu tự tử

Nơi xảy ra vụ nhảy cầu tự tử.
(PLVN) - Một thanh niên ở thị trấn Ái Nghĩa (Quảng Nam) nhảy cầu tự tử, hiện lực lượng chức năng đang tìm kiếm thi thể của nạn nhân.