Từ khóa: #an toàn vệ sinh thực phẩm

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm là nhiệm vụ quan trọng ở Kiên Giang

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) - Để đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung nhấn mạnh, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm là nhiệm vụ quan trọng nhất. Các sở, ngành liên quan, địa phương cần tập trung tuyên truyền bằng các hình thức phù hợp cho từng đối tượng, quan tâm tuyên truyền trên các nền tảng xã hội...

An toàn thực phẩm trong mùa nóng nực

Người dân nên lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn. (Ảnh: NLĐ)
(PLVN) - Ngộ độc, mất an toàn thực phẩm, thực phẩm ôi thiu, nhiễm vi sinh vật… là những nỗi lo thường nhật của người dân về an toàn thực phẩm, nhất là trong mùa nắng nóng. Xác định đây là vấn đề có tầm quan trọng với sức khỏe của người dân cả nước, mỗi độ vào hè, công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm luôn được quan tâm.

Hưng Yên: Tích cực bảo đảm vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm dịp lễ hội xuân 2024

Dịp đầu xuân năm mới, người dân đi trẩy hội, lễ bái tại các điểm di tích lịch sử, văn hoá rất đông.
(PLVN) - Sau Tết Nguyên đán, những ngày này, người dân ở các tỉnh, thành phố trong cả nước lại nô nức đi trẩy hội đầu năm. Đây cũng là thời điểm các di tích lịch sử, văn hoá trở nên đông khách hơn những ngày thường. Chính vì vậy, ngoài công tác tổ chức lễ hội sao cho trang trọng, hút khách thì việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại đây cũng được các địa phương rất quan tâm, chú trọng.

Đẩy mạnh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn tập thể tại Hà Nội

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà kiểm tra bếp ăn tập thể trường Tiểu học Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm. Ảnh: Thiện Tâm
(PLVN) - Ông Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, thời gian qua, TP đã tăng cường triển khai việc kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là tại các bếp ăn trường học. Trong đó, công tác kiểm soát, truy xuất nguồn gốc nguyên liệu đầu vào được đẩy mạnh.

Nỗi lo an toàn thực phẩm dịp Tết

Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Vào dịp Tết, nhu cầu thực phẩm tăng cao. Đây là cơ hội để những gian thương lợi dụng, trà trộn kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, kém chất lượng ra thị trường, tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. 

Phú Thọ: Triển khai cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường trước và sau Tết Nguyên Đán năm 2021

Cán bộ Đội QLTT số 4 (Cục QLTT tỉnh Phú Thọ) tăng cường kiểm tra hàng hóa tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện Đoan Hùng.
(PLVN) - Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ nhân dân, Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ đã ban hành Kế hoạch cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Phòng tránh các bệnh bão lũ “để lại”

Phòng tránh các bệnh bão lũ “để lại”
(PLVN) - Những ngày qua, tình hình mưa lũ ở miền Trung diễn biến phức tạp, nhấn chìm nhiều làng mạc, đường xá, nhà cửa gây thiệt hại vô cùng lớn về người và tài sản. Bên cạnh đó, dòng nước cũng kéo theo người dân có thể có nhiều nguy cơ bùng phát bệnh tật. Những dịch bệnh thường hay gặp trong mùa mưa lũ là: tiêu chảy cấp, bệnh đường hô hấp, bệnh về mắt, bệnh ngoài da, sốt xuất huyết, bệnh về xương..