An sinh xã hội cho người lao động trở về địa phương được đặt lên hàng đầu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngoài tiếp đón, cách ly chu đáo, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, thì chính sách an sinh xã hội cho những lao động hồi hương đang được tỉnh Kiên Giang quan tâm và đặt lên hàng đầu.

Ngày 12/10, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, những ngày qua, toàn bộ người dân trở về tự phát bằng xe gắn máy đều được tiếp đón tại các điểm trung chuyển ở cửa ngõ vào tỉnh Kiên Giang.

Trong 11 ngày (1/10 - 11/10/2021), Kiên Giang đã tiếp đón 43.503 người hồi hương. Trong đó, người dân về từ TP HCM về là 16.478 người; Bình Dương là 21.024 người; Đồng Nai là 4.196, Long An là 864 người. Sau khi sàng lọc, phân luồng theo từng địa phương, tỉnh hỗ trợ phương tiện đưa người dân về tận nhà để thực hiện cách ly đúng quy định và đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Kiên Giang đã tổ chức đón 3 đợt với 1.251 người dân từ TP HCM và Bình Dương.

An sinh xã hội cho người lao động trở về địa phương được đặt lên hàng đầu ảnh 1

Người lao động tự phát trở về Kiên Giang được tiếp đón, hướng dẫn cách ly chu đáo, an toàn. Ảnh: Phương Vũ

Ngoài tiếp đón, cách ly chu đáo, đảm bảo an toàn, chính sách an sinh xã hội cho những lao động hồi hương được địa phương quan tâm và đặt lên hàng đầu.

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo các địa phương trong tỉnh rà soát danh sách để chi hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người trở về giúp bà con an tâm vượt qua khó khăn trước mắt. Tổng kinh phí hỗ trợ dự kiến là hơn 55 tỷ đồng.

“Địa phương thống kê và phân nhóm lao động để có phương án hỗ trợ, tạo việc làm sau khi hoàn thành cách ly, theo dõi sức khỏe. Chỉ đạo ngành giáo dục hỗ trợ cho con em của người dân trở về được tiếp tục việc học tại địa phương”, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang thông tin.

Kiên Giang cũng nhanh thống kê về vấn đề tiêm vaccine của các lao động vừa trở về từ các tỉnh để sớm có phương án tiêm phòng, đảm bảo quyền lợi của người dân. Qua rà soát số người hồi hương chưa tiêm phòng vaccine COVID-19 là 13.735 người (chiếm 31,57%), tiêm mũi 1 là 21.202 người (chiếm 48,74%).

“Tỉnh sẽ bố trí tiêm vacine cho người dân đúng hạn, hỗ trợ họ trở lại TP HCM và các tỉnh để làm việc nếu có nhu cầu”, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang thông tin.

Tính từ ngày 21/6 đến 19h ngày 11/10, tổng số ca mắc COVID-19 tại Kiên Giang là 6.647 ca. Kiên Giang vừa phê duyệt kế hoạch tiêm vaccine đợt 6 (từ 13/10 đến 9/11) cho 800.00 người.

Xuất phát từ tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã kiểm soát tốt, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Kiên Giang quyết định bỏ chốt kiểm soát dịch bệnh liên huyện, thành phố; chỉ giữ lại các chốt trong khu vực cách ly, khu phong tỏa. Người dân được đi trong phạm vi tỉnh.

Tuy nhiên, những trường hợp chưa tiêm vaccine thì địa phương khuyến cáo không đi lại liên huyện, thành phố. Nếu đi lại liên huyên, thành phố, người dân phải có test nhanh âm tính trong 72 giờ. Những người dân bị kẹt ở TP Phú Quốc, huyện Kiên Hải sẽ được các địa phương tạo điều kiện thuận lợi để về quê.

Khánh Thuỳ
Cùng chuyên mục
Hà Nội sẽ xây dựng, phổ biến quy trình cách ly, điều trị tại nhà đến toàn bộ người dân. (Ảnh minh họa)

Số ca mắc COVID-19 tăng nhanh, Hà Nội ban hành công văn hỏa tốc

(PLVN) - Số ca mắc COVID-19 tăng nhanh trong những ngày gần đây nên Hà Nội xác định cần triển khai ngay những biện pháp cấp bách thích ứng an toàn với dịch. Trong đó, trước ngày 5/12/2021, Hà Nội sẽ hoàn thành xây dựng quy trình cách ly, theo dõi, khám và điều trị tại nhà đối với người mắc COVID-19.

Đọc thêm

Bình Thuận phát sinh thêm các đối tượng mới, lợi dụng chính sách để khai thác khoáng sản trái phép

Toàn cảnh hội nghị (Ảnh Hưu Tri)
(PLVN) -  Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Văn Đăng tại hội nghị trực tuyến với các địa phương để nghe báo cáo kết quả thực hiện thông báo số 146/TB-UBND ngày 29/6/2021 và Thông báo số 186/TB-UBND ngày 31/8/2021 của UBND tỉnh và tình hình kiểm tra diễn, xử lý tình trạng khai thác, vận chuyển, tàng trữ, tiêu thụ khoáng sản trái phép diễn ra vào chiều ngày 29/11 vừa qua .

Quảng Ninh: Hầu hết các đơn vị được giám sát đều có tài sản bàn giao không đúng thẩm quyền

Đoàn giám sát HĐND tỉnh Quảng Ninh làm việc với UBND tỉnh về công tác quản lý và sử dụng tài sản công.
(PLVN) - Thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát, của HĐND tỉnh Quảng Ninh năm 2021, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát tại 35 sở ngành, địa phương và đơn vị, về công tác quản lý và sử dụng tài sản công, giai đoạn 2018 – 2020, hầu hết các đơn vị được giám sát đều có tài sản bàn giao không đúng thẩm quyền.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm và làm việc tại Tiền Giang

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm và làm việc tại Tiền Giang
(PLVN) - Ngày 2/12, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Tiền Giang. Tiếp đón và làm việc với Đoàn có ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Vĩnh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh .

Vĩnh Long thực hiện điều trị F0 tại nhà

Dự kiến ngày 03/12 tỉnh Vĩnh Long sẽ triển khai cách ly, điều trị F0 tại nhà (Ảnh minh họa).
(PLVN) - UBND tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành Quyết định số 3319/QĐ-UBND phê duyệt phương án Quản lý, chăm sóc bệnh nhân là F0 nhiễm COVID-19 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ điều trị tại nhà.

Chỉ số sản xuất toàn ngành Công nghiệp Vĩnh Phúc 3 quý đầu năm 2021 tăng so với cùng kỳ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Vĩnh Phúc cho thấy, chỉ số sản xuất ngành công nghiệp tháng 10 ước tăng 2,74% so với tháng trước, song vẫn giảm 3,24% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 10 tháng đầu năm 2021, sản xuất toàn ngành công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc vẫn giữ được đà tăng trưởng với mức tăng 10,68% so với cùng kỳ.

Tín dụng hưu trí: Giá trị kinh tế và nhân văn đối với xã hội

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt
(PLVN) - Đối với các quốc gia đã từng trải qua tình trạng già hóa dân số như Việt Nam hiện nay, thì cả trình độ phát triển kinh tế lẫn thu nhập bình quân theo đầu người của Việt Nam đều thấp hơn. Viễn cảnh “chưa giàu đã già” có nghĩa là Việt Nam sẽ phải đối mặt với một loạt thách thức quan trọng cần phải giải quyết thông qua các nỗ lực cải cách đến từ khu vực nhà nước và cả tư nhân.

Sở Công thương Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy và phòng chống tội phạm

Quang cảnh hội nghị
(PLVN) - Sở Công thương Vĩnh Phúc phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy; Phòng cảnh sát hình sự - Công An tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy và quản lý, kiểm soát tiền chất, phòng chống tội phạm năm 2021.

Bắt đối tượng vận chuyển trái phép 8000 viên ma túy tại Quảng Trị

Tang vật thu giữ gồm 8000 viên ma túy tổng hợp, 1 xe ô tô bán tải cùng nhiều đồ vật, tài liệu liên quan.
(PLVN) -  Ngày 2/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đang tạm giữ đối tượng Hoàng Thế Sơn (SN 1985, trú tại phường Đông Lễ, TP. Đông Hà) để điều tra, làm rõ về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy trên địa bàn huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị).