An Giang tiếp tục khởi tố thêm một vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Phú, tỉnh An Giang cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” trên địa bàn huyện.

Vào lúc 13h30’ ngày 08/7/2021, Nguyễn Trung Quân, sinh năm 1990, quê quán khóm Tân Vinh, thị trấn Tân Quới, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long (hiện cư trú tại Khu dân cư, ấp Bình Chánh 2, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, An Giang) làm nghề tài xế, đến Trung tâm Y tế huyện Châu Phú xét nghiệm và có kết quả dương tính với Sars CoV-2.

Qua xác minh, những ngày trước đó Quân đã chở cá đến nhiều nơi ngoài tỉnh, trong đó có chợ Bình Điền- TP Hồ Chí Minh (vùng có dịch). Sau khi về huyện Châu Phú, Quân có đã tiếp xúc với nhiều người, làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Qua truy vết đến chiều ngày 12/7/2021 đã có 30F1, 122F2, 120F3 liên quan đến Quân, đặc biệt trong số 30F1 hiện đã có 09 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Quyết định khởi tố vụ án của Công an Châu Phú và đối tượng Nguyễn Trung Quân.

Quyết định khởi tố vụ án của Công an Châu Phú và đối tượng Nguyễn Trung Quân.

Sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm, ngày 12/7/2021 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Phú đã ra Quyết định số 56 để khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” (theo điều 240 Bộ Luật hình sự), được phát hiện ngày 08/7/2021, tại địa bàn huyện Châu Phú, An Giang. Hiện, Cơ quan điều tra Công an đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ án và sẽ xử lý nghiêm đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

Như vậy, chỉ trong 05 ngày (từ ngày 07-12/7/2021) Công an An Giang đã liên tiếp khởi tố 02 vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” trên địa bàn tỉnh (vụ trước đó là vào ngày 7/7/2021 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến F0 Nguyễn Văn Móm).

Và theo Cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết, ngay sau khi các đối tượng có liên quan đã điều trị khỏi bệnh và hết thời hạn cách ly sẽ tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng này để điều tra, xác minh để xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Một số điểm cách ly tại nhà và khu vực phong tỏa do dịch trên địa bàn tỉnh An Giang.

Một số điểm cách ly tại nhà và khu vực phong tỏa do dịch trên địa bàn tỉnh An Giang.

Qua đây, Công an An Giang kêu gọi người dân cần phối hợp tốt với cơ quan chức năng (nhất là cơ quan y tế), cụ thể: những trường hợp đi về từ vùng dịch phải khai báo y tế một cách trung thực, đối với những trường hợp trong giai đoạn cách ly tại gia đình thì phải chấp hành các hướng dẫn của cơ quan y tế.

Đồng thời, đề nghị các cơ quan, tổ chức và cá nhân phải thực hiện nghiêm Thông báo số 408 của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang về thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 trên phạm vi toàn tỉnh trong vòng 15 ngày, kể từ 0h ngày 11/7. Đối với những trường hợp cố tình vi phạm, làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, Công an An Giang sẽ xử lý thật nghiêm minh theo pháp luật.

Đọc thêm

Nhóm cát tặc bị bắt quả tang

Nhóm cát tặc bị bắt quả tang
(PLVN) - Ngày 22/7, Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết, vừa phát hiện, bắt quả tang một nhóm đối tượng có hành vi khai thác, vận chuyển trái phép khoáng sản tại khu phố Suối Nước, phường Mũi Né, TP Phan Thiết.

'Tiktoker' bán vũ khí trên mạng đã bị bắt

Đối tượng Đào Duy Tùng và số tang vật bị thu giữ (Ảnh: CATH).
(PLVN) - Đào Duy Tùng thường xuyên livestream quảng cáo rao bán các loại vũ khí quân dụng, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ và linh kiện, phụ kiện của các loại vũ khí trên nền tảng mạng xã hội tiktok.

Lâm Đồng cảnh báo tình trạng cuộc gọi giả danh cán bộ

Sở TT&TT Lâm Đồng cảnh báo về tình trạng giả danh cán bộ gọi điện cho người dân.
(PLVN) - Sở TT&TT Lâm Đồng vừa phát đi khuyến cáo đến toàn thể người dân về tình trạng mạo danh cán bộ Công an tỉnh, Sở TT&TT gọi điện đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh bằng nhiều số điện thoại khác nhau, không loại trừ có yếu tố lừa đảo.

Bắt tạm giam hai cán bộ huyện vì lợi dụng chức vụ, quyền hạn

Cơ quan Cảnh sát điều tra thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc đối với Dương Ngọc Nam (Ảnh: CABK)
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới (tỉnh Bắc Kạn) mới khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 2 cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.