Không tổ chức phần hội trong Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng

Giỗ Tổ Hùng Vương.
(PLVN) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ vừa nhất trí với đề xuất của UBND tỉnh về việc thay đổi kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2020 do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Theo đó, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm nay chỉ tổ chức phần lễ, không tổ chức phần hội.

Cần Thơ khai mạc Hội báo Xuân 2019

Cần Thơ khai mạc Hội báo Xuân 2019
(PLVN) - Ngày 29/1, Sở VHTT&DL phối hợp Sở TT-TT và Hội Nhà báo TP Cần Thơ tổ chức khai mạc Lễ Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Thư viện TP Cần Thơ.

Tàu Sài Gòn - Hà Nội chạy trướcTết cơ bản đã hết vé

Tàu Sài Gòn - Hà Nội chạy trướcTết cơ bản đã hết vé
(PLO) -TCty Đường sắt Việt Nam ngày hôm nay (13/1)cho biết, tính đến 12h trưa ngày 13/01/2017,  chiều từ Sài Gòn đến Hà Nội từ 23 đến 29 tháng Chạp âm lịch cơ bản đã bán hết chỗ, may ra từ 20 đến 22 tháng Chạp vẫn còn chỗ, chủ yếu từ Sài Gòn đi các tỉnh miền Trung.

Chuyện ly kỳ quanh nghĩa địa cá Ông

Dinh Ông Nam hải nơi thờ cúng hơn 400 hài cốt cá Ông
(PLO) - "Những ngày Ông lụy, trời đất biển cả đều u ám, không một tia nắng, biển dậy sóng như khóc thương. Những ngày đó, ngư dân dù có dong buồm cũng không bắt được một con cá nào. Mãi đến khi xong nghi lễ an táng, Ông được mồ yên mả đẹp, trời đất mới trở lại yên bình, cá tôm lại về”, ông Nguyễn Văn Được (59 tuổi, ngư dân làng chài Phước Hải, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) kể.

'Choáng' trước kho báu trong ngôi mộ cổ ở Biên Hòa

Một buổi hành lễ trong ngày cúng giỗ rằm tháng 11 âm lịch
(PLO) - Sau khi phá bỏ lớp quách bao bọc phần mộ, nắp quan tài được mở, những người khai quật đã không khỏi ngỡ ngàng khi chứng kiến một bộ phẩm phục quan lớn với các chi tiết bằng vàng được đính trên chiếc mão còn nằm nguyên ở phần đầu. Giữa ngực là cân đai và thẻ bài, cùng nhiều châu ngọc khác nằm rải rác ở hai bên sườn thi thể.

Trang nghiêm Lễ tế đàn Xã Tắc

Ông Nguyễn Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh TT. Huế tham dự Lễ tế Xã Tắc
(PLO) - Vào lúc 3h sáng ngày 27/3 (tức ngày 19/2 âm lịch), Trung tâm bảo tồn Di tích cố đô Huế đã long trọng tổ chức Lễ tế đàn Xã Tắc cầu mong mùa màng bội thu.