Bình Định chờ đón Phật ngọc hòa bình thế giới

(PLO) -Trong 2 tuần lễ cuối tháng 10/2016, tại chùa Thiên Hưng (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) sẽ diễn ra chương trình Tuần lễ chiêm bái Phật ngọc hòa bình thế giới.
Tượng Phật ngọc hòa bình thế giới. Tượng Phật ngọc hòa bình thế giới.

Theo dự kiến, từ ngày 13/10, chùa Thiên Hưng sẽ tiến hành cung đón Phật ngọc, tôn trí đạo tràng, chuẩn bị cho buổi lễ dâng hương khai mạc chiêm bái Phật ngọc chính thức diễn ra vào ngày 15/10 (15/9 âm lịch).

Chương trình kéo dài đến ngày 30/10 (30/9 âm lịch) với chuỗi các hoạt động như khóa niệm Phật cầu nguyện hòa bình, lễ phóng sinh, lễ cầu quốc thái dân an mưa thuận gió hòa, các khóa lễ cầu an cho Phật tử gần xa, triển lãm tranh Phật giáo và thư pháp Phật học – đồ thờ Phật giáo, chương trình thơ và nhạc Phật giáo…

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình còn có nhiều hoạt động ý nghĩa như khóa lễ dành riêng cho Phật tử, người khiếm thị, phát quà cho người khiếm thị, phát học bổng cho con em nhà nghèo hiếu học…

Đại Đức Thích Đồng Ngộ - Trụ trì chùa Thiên Hưng cho biết, chùa Thiên Hưng được nghinh đón Phật ngọc bình thế giới là một duyên lành. Phật ngọc được xem là một tuyệt tác thế kỷ, kết tụ thiêng liêng nguyện ước cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc nên lần nghinh đón này dự kiến sẽ thu hút đông đảo Phật tử và người dân đến chùa chiêm bái, tham quan. Bên cạnh các hoạt động trong chương trình, nhà chùa cũng phối hợp cơ quan chức năng để đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Bình Định chờ đón Phật ngọc hòa bình thế giới ảnh 1
 Chùa Thiên Hưng đẹp lung linh giữa vùng đất võ trời văn.

Phật ngọc hòa bình thế giới do các nghệ nhân Thái Lan điêu khắc từ khối đá ngọc thạch nặng khoảng 18 tấn được tìm thấy tại miền Bắc Canada, được gọi với cái tên “Niềm kiêu hãnh của Địa Cực”.

Tượng được hoàn thành vào năm 2008, cao 2,54m, bề ngang 1,77m, được xem là một trong những pho tượng Phật ngọc đẹp, lớn và trang nghiêm nhất thế giới. Tính đến nay tượng đã du hành qua 20 quốc gia và 90 thành phố, trong đó Việt Nam đón Phật ngọc lần đầu tiên vào năm 2009.

Đại Chơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam
(PLVN) - Được đào tạo chuyên sâu về luật, từng hai lần tham gia sửa Bộ luật Hàng hải Việt Nam, bà Vũ Quỳnh Anh – Phó trưởng Phòng Pháp chế, Cục Hàng Hải Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải - GTVT) có nhiều kinh nghiệm và năng lực trong các nhiệm vụ pháp chế. Chẳng thế mà nữ cán bộ này có bảng thành tích về danh hiệu thi đua và khen thưởng rất “khủng”, là “viên ngọc quý” của Bộ GTVT.

Cập nhật mới nhất về vị trí tâm bão và đường đi bão số 1

Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 sáng nay, 1/7.
(PLVN) - Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh thêm. Đến 7h ngày 2/7, vị trí tâm bão trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách Quảng Ninh khoảng 370km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 14...

Ngày mai, gió gần tâm bão số 1 có thể giật cấp 13

Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 đêm 30/6.
(PLVN) - Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24-48 giờ tới: Phía Bắc vĩ tuyến 17,5 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 107,0 đến 115,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực này đều nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn...

CSGT Quảng Bình giúp 2 bé gái đi lạc trong đêm

CSGT Quảng Bình giúp 2 cháu bé bị lạc trong đêm tối về nhà an toàn.
(PLVN) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên tuyến QL1A, cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và kịp thời giúp đỡ đưa 2 cháu bé bị lạc đường trong đêm về nhà an toàn.