Bình Định chờ đón Phật ngọc hòa bình thế giới

(PLO) -Trong 2 tuần lễ cuối tháng 10/2016, tại chùa Thiên Hưng (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) sẽ diễn ra chương trình Tuần lễ chiêm bái Phật ngọc hòa bình thế giới.
Tượng Phật ngọc hòa bình thế giới. Tượng Phật ngọc hòa bình thế giới.

Theo dự kiến, từ ngày 13/10, chùa Thiên Hưng sẽ tiến hành cung đón Phật ngọc, tôn trí đạo tràng, chuẩn bị cho buổi lễ dâng hương khai mạc chiêm bái Phật ngọc chính thức diễn ra vào ngày 15/10 (15/9 âm lịch).

Chương trình kéo dài đến ngày 30/10 (30/9 âm lịch) với chuỗi các hoạt động như khóa niệm Phật cầu nguyện hòa bình, lễ phóng sinh, lễ cầu quốc thái dân an mưa thuận gió hòa, các khóa lễ cầu an cho Phật tử gần xa, triển lãm tranh Phật giáo và thư pháp Phật học – đồ thờ Phật giáo, chương trình thơ và nhạc Phật giáo…

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình còn có nhiều hoạt động ý nghĩa như khóa lễ dành riêng cho Phật tử, người khiếm thị, phát quà cho người khiếm thị, phát học bổng cho con em nhà nghèo hiếu học…

Đại Đức Thích Đồng Ngộ - Trụ trì chùa Thiên Hưng cho biết, chùa Thiên Hưng được nghinh đón Phật ngọc bình thế giới là một duyên lành. Phật ngọc được xem là một tuyệt tác thế kỷ, kết tụ thiêng liêng nguyện ước cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc nên lần nghinh đón này dự kiến sẽ thu hút đông đảo Phật tử và người dân đến chùa chiêm bái, tham quan. Bên cạnh các hoạt động trong chương trình, nhà chùa cũng phối hợp cơ quan chức năng để đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Bình Định chờ đón Phật ngọc hòa bình thế giới ảnh 1
 Chùa Thiên Hưng đẹp lung linh giữa vùng đất võ trời văn.

Phật ngọc hòa bình thế giới do các nghệ nhân Thái Lan điêu khắc từ khối đá ngọc thạch nặng khoảng 18 tấn được tìm thấy tại miền Bắc Canada, được gọi với cái tên “Niềm kiêu hãnh của Địa Cực”.

Tượng được hoàn thành vào năm 2008, cao 2,54m, bề ngang 1,77m, được xem là một trong những pho tượng Phật ngọc đẹp, lớn và trang nghiêm nhất thế giới. Tính đến nay tượng đã du hành qua 20 quốc gia và 90 thành phố, trong đó Việt Nam đón Phật ngọc lần đầu tiên vào năm 2009.

Đại Chơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé”

Phụ huynh động viên con trước khi con bước vào phòng thi.
(PLVN) -Đó là những lời động viên, chia sẻ, những cái ôm của phụ huynh sáng nay trước khi con bước vào phòng thi kết thúc 2 môn cuối cùng kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2021.

Nỗi ám ảnh mang tên… “con covid”

Lấy cảm hứng từ các sự kiện gần đây, họa sĩ người Thụy Điển gốc Hàn Lisa Wool-Rim Sjöblom đã cố gắng truyền tải sự miệt thị mà người châu Á phải đối mặt ngày càng nhiều trong đại dịch toàn cầu Covid-19 bằng một thứ ngôn ngữ đặc biệt: truyện tranh. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Bị đàm tiếu trên mạng xã hội khi mắc bệnh. Bị xa lánh khi điều trị về nhà, mang tiếng là người mang họa về cho làng xóm… Đó là những điều bất khả kháng mà hầu như nhiều bệnh nhân Covid-19 đã phải đối mặt và phải vượt qua. Những ngày này, sự kì thị, sự lo lắng thái quá đến phát bệnh là chuyện không có hồi kết…

Ý thức và sự nghiêm minh của pháp luật

Ý thức người dân trong phòng chống Covid-19 là rất quan trọng.
(PLVN) - Gần đây, qua diễn biến dịch tễ của một số ca bệnh Covid-19 đã cho thấy một số hành vi vi phạm như che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời hiện trạng bệnh…, khiến cuộc chiến chống dịch vô cùng vất vả, tốn kém và gây ra rất nhiều hệ lụy cho xã hội.

Thưởng thức vải thiều - san sẻ yêu thương

Vải thiều Bắc Giang sẽ chính thức lên sàn Lazada thông qua 2 gian hàng chính hãng của VinMart và FoodMap.
(PLVN) - Cứ vào hạ, người dân lại háo hức trông chờ mùa thu hoạch vải - thức quả tươi ngon đặc trưng của mùa hè. Đúng thời điểm thu hoạch vải thiều, dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang trở nên phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ tới việc tiêu thụ nông sản của nông dân.

Phòng chống dịch, xin đừng… lơ là

Chợ đêm Đà Lạt đông nghịt du khách trong thời điểm dịch vẫn còn chưa hoàn toàn kiểm soát được.
(PLVN) - Chúng ta có thể hồn nhiên vui chơi như cây cỏ, sống đúng như những gì mình mong muốn ở thời điểm cuộc sống bình thường. Nhưng thời điểm dịch bệnh bùng phát, hồn nhiên quá sẽ là sự hồn nhiên ích kỉ đi cùng nhiều hệ lụy khó lường.

Sáng ngời những tấm gương bình dị mà cao quý

10 năm cõng bạn đến trường là hành trình yêu thương của Ngô Minh Hiếu.
(PLVN) -  Cho dù những khó khăn, giông bão, cuộc đời vẫn luôn đẹp vì có những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, không ngừng cố gắng, hết lòng vì lợi ích của cộng đồng, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bi hài 101 lý do lẻn vào “đại náo” khu cách ly

Nhóm người kéo đến nhà bà S đánh ghen.
(PLVN) - Trèo tường vào khu cách ly thăm bạn gái; vượt ruộng vào khu cách ly đánh ghen, chui vào xe rác lọt vào khu cách ly đòi tiền rượu; lẻn vào khu cách ly bán xổ số, bán hàng rong; “tiếp tế” rượu, nhậu nhẹt “ăn mừng” chia tay khu cách ly… Đó là hành động thiếu ý thức phòng dịch, vô trách nhiệm với sức khỏe cá nhân, gia đình và cả cộng đồng. Đó là mối nguy dễ lây lan dịch bệnh khiến người dân vô cùng lo lắng.

Hồn nhiên hay thú vui hát karaoke “trốn lệnh”?

Giữa mùa dịch, nhiều chủ quán ham lợi vẫn tổ chức kinh doanh karaoke, tụ tập khách thiếu ý thức hát hò.
(PLVN) -  Giữa thời điểm giãn cách xã hội, vẫn có không ít những cá nhân hám lợi, ham vui, ý thức kém, tập trung hát karaoke, vừa ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh lại gây mất trật tự xóm làng, đô thị.