335 bệnh nhân được điều trị khỏi và xuất viện tại Bắc Ninh

Các bệnh nhân COVID-19 được công nhận khỏi bệnh tại Bắc Ninh.
Các bệnh nhân COVID-19 được công nhận khỏi bệnh tại Bắc Ninh.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Vũ Huy Phương, Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bắc Ninh cho biết, cho tới thời điểm hiện tại số bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện là 335 bệnh nhân.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có 06 cơ sở điều trị bệnh nhân dương tính gồm: BV dã chiến số 1 (TTYT Tiên Du), BV dã chiến số 2 (TTYT Gia Bình), BV dã chiến số 3 (TTYT Thuận Thành), BV dã chiến số 4 (BV Phổi, YHCT&PHCN), BV dã chiến truyền nhiễm số 1, (BV Đa khoa tỉnh); với tổng số 1.600 giường.

Theo đó, tổng số bệnh nhân đang điều trị: 772 bệnh nhân. Số bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh: 29 bệnh nhân đang điều trị tại khu ICU. Số bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính: 161 bệnh nhân. Số bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện: 335 bệnh nhân.

Trao đổi với PV, ông Phương thông tin, UBND tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường lực lượng trực 24/24 hỗ trợ, giải đáp kịp thời các thắc mắc, khó khăn cho doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch COVID– 19.

Đồng thời hướng dẫn triển khai các phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc bệnh Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp theo Quyết định số 2787/QĐ-BYT ngày 05/6/2021 của Bộ Y tế.

Tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn điều kiện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong các KCN và các cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, kiểm tra, hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện đảm bảo tốt nhất các biện pháp phòng chống dịch, bố trí, sắp xếp đảm bảo đưa các hạng mục phục vụ chỗ ở tạm cho người lao động, vừa cách ly, vừa đi làm, đồng thời nhằm kéo giãn mật độ lưu trú của công nhân lao động trong các khu dân cư, giảm nguy cơ lây nhiễm.

Về diễn biến dịch tại địa bàn tỉnh Bắc Ninh, ông Vũ Huy Phương, Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bắc Ninh cho biết:

Tại Thành phố Bắc Ninh:

Tổng số 379 ca mắc tại 15 phường với 44 khu phố/chung cư. Trong ngày có 31 ca mắc mới (Khắc Niệm 9 ca, Vân Dương 18 ca, Đại Phúc 1 ca, Nam Sơn 3 ca)

Tại huyệnThuận Thành:

Tổng số 576 ca mắc tại 14 xã/thị trấn với 57 thôn/xóm. Trong ngày có 2 ca mắc mới (Đại Đồng Thành 2 ca).

Tại huyện Quế Võ:

Tổng số 107 ca tại 15 xã/thị trấn với 26 ổ dịch. Trong ngày có 2 ca mắc mới (Phù Lãng 1 ca, Phương Liễu 1 ca).

Tại các huyện khác: trong ngày không ghi nhận ca mắc mới, trong đó huyện Lương Tài đã qua 23 ngày không ghi nhận ca mắc mới.

Tại Khu công nghiệp:

Tính đến nay, đã ghi nhận 363 ca mắc liên quan đến 77 doanh nghiệp:

Khu Công nghiệp Yên Phong: 6/134 doanh nghiệp có ca mắc (18 ca mắc)

Khu công nghiệp Quế Võ (1,2,3): 21/71 doanh nghiệp có ca mắc (129 ca mắc).

Khu công nghiệp Tiên Sơn: 4/237 doanh nghiệp trong có ca mắc (08 ca mắc).

Khu công nghiệp Thuận Thành(2,3): 10/73 doanh nghiệp có ca mắc (34 ca mắc).

Khu công nghiệp VSIP: 02/89 doanh nghiệp có ca măc (02 ca mắc).

Các Cụm công nghiệp: Tổng 34 công ty (có 172 ca mắc).

Trước đó, trong ngày 7/6/2021, tiếp tục ghi nhận thêm 21 ca mắc tại 11 công ty, cụ thể:

Công ty TNHH AAC 9 ca; Công ty TNHH VDS Việt Nam 01ca; Công ty thương mại và dịch vụ Viet tech 1 ca; Công ty TNHH Mitac 3 ca; Công ty TNHH Dae Won Precision 01 ca; Công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị 01 ca; Công ty TNHH KHKT Goertek Vina 01 ca; Công ty TNHH Tera tron 01 ca; CÔNG TY TNHH DOOSUNG EMS VINA 01 ca; Công ty TNHH Katech Vina 01 ca; Công ty TNHH CKS 01 ca.

Đọc thêm

Người phụ nữ U50 và hành trình lần đầu làm mẹ sau 30 năm đợi chờ mòn mỏi

Chị Huế và con trai. Ảnh: Nguyệt Anh
(PLVN) - Đó là hành trình với vô vàn cảm xúc khó tả, hòa quyện giữa niềm vui, sự hồi hộp và cả những lo lắng. Đối với những người phụ nữ đã bước qua nửa đời người, việc mang thai và sinh con trở thành một kỳ tích, một phép màu đầy bất ngờ. Câu chuyện của chị Trần Thị Huế là minh chứng cho sức mạnh của hy vọng và tình yêu, khi chị lần đầu được ôm con trong vòng tay sau gần 30 năm hiếm muộn với bao khó khăn và thử thách.

Bộ Công an cảnh báo về loại ma túy cực độc

Bộ Công an cảnh báo về loại ma túy cực độc
(PLVN) - Fentanyl là một loại ma túy cực độc, gây nghiện gấp 50 lần heroin, 100 lần moóc-phin. Dù chưa phát hiện tại Việt Nam song trước xu thế mở rộng thị trường các loại ma túy thì việc xuất hiện Fentanyl ở nước ta là tất yếu...

Cẩn trọng với 'bệnh trẻ em' đang đe dọa cả người lớn

Một ca mắc viêm não Nhật Bản được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. (Nguồn: BVCC)
(PLVN) - Được xem là một trong những bệnh nguy hiểm đối với trẻ nhỏ, viêm não Nhật Bản thường xuất hiện từ tháng 5 đến tháng 8. Bên cạnh việc chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, thì nay bệnh đang diễn tiến theo chiều hướng đe dọa cả đối tượng người trưởng thành.

Hà Nội hỗ trợ 50 triệu đồng mỗi nạn nhân tử vong trong vụ cháy ở Định Công

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến thăm hỏi nạn nhân vụ cháy
(PLVN) -  Sáng 17/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cùng đoàn đại diện lãnh đạo các sở, ngành TP Hà Nội đến Bệnh viện Bưu điện thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ nạn nhân vụ cháy xảy ra tại nhà số 207 Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai, vào tối 16/6.

Bé gái 11 tuổi bị ong vò vẽ đốt 52 vết

Bệnh nhi bị ong vò vẽ đốt 52 vết. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) - Bé gái đang chơi trước sân nhà thì bị đàn vò vẽ bay ra từ tổ ong trên cây đốt khoảng 52 vết. Người nhà phát hiện, liền đưa bé đến bệnh viện địa phương trong tình trạng lơ mơ.

Chia sẻ kinh nghiệm về bệnh án điện tử tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận

Thực hiện bệnh án điện tử tại khoa Chẩn đoán hình ảnh, BVĐK tỉnh Ninh Thuận.
(PLVN) - Ngày 14/6, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm về bệnh án điện tử tại bệnh viện với sự tham dự của TS. Phạm Xuân Viết, Cục Phó Cục Khoa học Công Nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế; ông Nguyễn Trường Nam, Phó Giám đốc Trung tâm thông tin y tế Quốc gia, Bộ Y tế; ông Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cùng hơn 300 đại biểu đại diện lãnh đạo bệnh viện các tỉnh, thành, các cơ sở y tế và cơ quan, ban ngành trong tỉnh.

Cứu sống trọng tài người Pakistan bị nhồi máu cơ tim

Đội ngũ bác sĩ hỏi thăm bệnh nhân trước khi về nước.
(PLVN) - Ngày 13/6, đội ngũ bác sỹ khoa Hồi sức cấp cứu - Đột quỵ Bệnh viện Đa khoa Gia Đình (Đà Nẵng) thông tin vừa cứu sống thành công nam bệnh nhân người Pakistan bị nhồi máu cơ tim cấp trên nền tăng huyết áp và rối loạn mỡ máu có sẵn.