25 học sinh nhập viện sau uống nước, ăn kẹo bán ở cổng trường

Bác sĩ khám cho bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm.
Bác sĩ khám cho bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi ăn kẹo và uống nước được bán trước cổng trường, 25 học sinh ở Cao Bằng có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, đau bụng, mệt mỏi...

Trung tâm Y tế Hạ Lang (Cao Bằng) mới cấp cứu, chăm sóc 25 học sinh của Trường tiểu học cơ sở Việt Chu, xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang, nghi bị ngộ độc thực phẩm do ăn kẹo, uống nước mua ngoài cổng trường.

Thông tin ban đầu, một số học sinh mua nước ngọt và kẹo ngoài cổng trường ăn. Sau khi ăn, 25 học sinh có biểu hiện: đau đầu, buồn nôn, đau bụng, mệt mỏi...

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, Ban giám hiệu cùng nhân viên y tế trường học đã đưa các em đến Trung tâm y tế huyện để điều trị. Qua thăm khám bác sĩ chẩn đoán các em bị ngộ độc thực phẩm.

Sau khi truyền nước, sức khỏe ổn định, 14 học sinh được ra viện, 6 em tiếp tục theo dõi, điều trị tại Trung tâm y tế.

Đến sáng nay, 8/9, sức khỏe của 6 học sinh đã ổn định được ra viện.

Đọc thêm

Rước họa vì thói quen nhiều người hay làm

Bệnh nhân nhập viện vì uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) -  Liên tiếp trong thời gian gần đây, các bác sĩ tại các bệnh viện thường tiếp nhận nhiều trường hợp cấp cứu vì tự ý uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Điều đáng nói, nhiều người hiện nay tự ý sử dụng các loại thuốc này để điều trị nhiều căn bệnh như: Viêm gan B, sỏi túi mật….

Không dễ dãi với mặt hàng đặc thù liên quan sức khỏe

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược (dự kiến được trình Quốc hội khóa XV cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 vào tháng 5/2024), mới đây khi được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đã được chỉ ra một số nội dung cần xem xét.

Tháng cao điểm an toàn thực phẩm: Địa phương phải kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Nhiều học sinh là nạn nhân ngộ độc do đồ ăn trước cổng trường. (Ảnh minh họa - Nguồn: SKĐS)
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động các cơ sở nếu không bảo đảm điều kiện, không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo kịp thời người sản xuất, kinh doanh và cộng đồng...