14 người Việt bị bắt trong vụ thu giữ cần sa lớn nhất nước Úc
Mười bốn người đàn ông đã bị bắt trong các cuộc đột kích vào tuần trước. (Ảnh: Cảnh sát NSW)
(PLVN) - Cảnh sát ma túy Úc vừa thực hiện một trong những vụ thu giữ cần sa lớn nhất trong lịch sử Australia, với giá trị tang vật trị giá hơn 40 triệu USD.
Vụ truy quét diễn ra trong hai ngày 22 và 23/10 tại ba cơ sở ở bờ biển phía bắc trung tâm New South Wales. Cho đến nay, 14 người đàn ông đã bị buộc tội liên quan đến vụ mua bán ma túy này.
Theo www.9news.com.au và The Australian, vụ bắt giữ là một phần của cuộc điều tra đang diễn ra của Strike Force Harthouse – lực lượng được thành lập vào tháng 11/2019 để điều tra việc trồng và cung cấp cần sa trên khắp bang New South Wales.
Theo đại diện của Biệt đội Ma túy và Vũ khí, đây là một trong những vụ bắt giữ lớn nhất mà Úc từng tiến hành. Vị này cho biết, trong hai ngày, 14 người phạm tội đã bị bắt và hơn 13.000 cây trồng bị tịch thu với giá trị ước tính hơn 40 triệu USD.
"Chúng tôi chưa từng thấy một vụ thu giữ nào có kích thước như thế này kể từ những năm 1970. Sự khác biệt lớn nhất là vào năm 1975 cây trồng ngoài trời là theo mùa, vì vậy các nhóm tội phạm bị hạn chế trồng một vụ một năm, trong khi những nhà trồng trọt này được kiểm soát thời tiết cho phép thu hoạch cây mới cứ sau 12 tuần hoặc lâu hơn", người này nói.
Mười bốn người bị bắt đều là người Việt, bị từ chối bảo lãnh và sẽ ra tòa vào đầu tháng 1/2021.
(PLVN) - Một người đàn ông vô gia cư tại Mỹ đã bất ngờ trúng giải độc đắc trị giá 1 triệu USD (khoảng 25,8 tỷ đồng) nhờ một tấm vé cào mua tại cửa hàng ở bang California.
(PLVN) - Chính phủ Thái Lan vừa ban hành một sắc lệnh khẩn cấp mới nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống tội phạm công nghệ, đặc biệt là các hành vi lừa đảo qua điện thoại và các nền tảng trực tuyến. Sắc lệnh này chính thức có hiệu lực từ Chủ nhật, 13/4.
(PLVN) - Vụ cháy nghiêm trọng xảy ra vào lúc rạng sáng tại Dinh Thống đốc bang Pennsylvania đã buộc Thống đốc Josh Shapiro cùng vợ con và một gia đình khác phải sơ tán khẩn cấp.
(PLVN) - Động đất liên tiếp tại châu Á – Thái Bình Dương, cháy Dinh Tổng thống Sierra Leone, rơi máy bay và trực thăng tại Mỹ... gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản trong tuần qua.
(PLVN) - Trên thế giới, mỗi cái tên của một vùng đất đều chứa đựng câu chuyện riêng, thấm đẫm văn hóa, lịch sử và đôi khi là cả niềm tự hào hoặc sự tiếc nuối.
(PLVN) - Phía Nga gọi cuộc gặp kéo dài hơn 4 giờ ngày 11/4 giữa đặc phái viên của ông Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin là một cuộc đối thoại “hiệu quả”, trong khi Nhà Trắng xem chuyến thăm là bước tiến mới hướng tới lệnh ngừng bắn ở Ukraine.
(PLVN) - Tính đến tối 10/4 (giờ địa phương), số người thiệt mạng trong vụ sập mái hộp đêm ở Thủ đô Santo Domingo, Cộng hoà Dominica, đã tăng lên 221 người.
Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 14 đến 15/4.
(PLVN) - Giới chức y tế Nigeria đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát một đợt bùng phát viêm màng não đang lây lan nhanh chóng, cho đến nay đã có 151 ca tử vong được ghi nhận trên cả nước, chủ yếu ở các vùng xa xôi thuộc miền Bắc nước này. Trong đó, trẻ em là nhóm bị ảnh hưởng nặng nề nhất.
(PLVN) - Tấm chăn tưởng niệm AIDS, một biểu tượng được tạo ra trong những năm 1980 để nâng cao nhận thức về căn bệnh, sẽ được trưng bày trở lại trong bối cảnh lo ngại về nguy cơ AIDS tái bùng phát do cắt giảm ngân sách của Mỹ.
(PLVN) - Cảnh sát Tây Ban Nha vừa triệt phá một đường dây lừa đảo đầu tư sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tinh vi, bắt giữ 6 đối tượng đã chiếm đoạt gần 21 triệu USD thông qua các quảng cáo deepfake có sự xuất hiện của người nổi tiếng.
Trong một động thái bất ngờ, ngày 10/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ tạm hoãn áp thuế đối ứng trong vòng 90 ngày, trong khi tăng thuế đối với hàng hoá Trung Quốc lên 125%.
(PLVN) - Ngày 7/4 (giờ địa phương), một vụ hỏa hoạn lớn đã bùng phát tại một tòa nhà ở thủ đô Paris, Pháp, khiến khói đen và ngọn lửa bốc cao, bao phủ một phần bầu trời thành phố.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã khiến dư luận bất ngờ khi quyết định áp thuế lên quần đảo Heard và McDonald – những hòn đảo không có cư dân, chỉ chủ yếu là nơi sinh sống của chim cánh cụt.