12 họa sĩ Việt Nam và quốc tế cùng Đối thoại đương đại

(PLO) -Triển lãm Tranh Quốc tế với chủ đề “Đối thoại đương đại” do Crowne Plaza West  Hanoi tổ chức mới khai mạc. “Đối thoại đương đại” là một thế giới tự do nơi không tồn tại những rào cản phong tục, một sân chơi tiếp nhận những ý tưởng đột phá và truyền cảm hứng cho người xem bằng các tác phẩm đầy cảm xúc và sâu sắc.
Các họa sĩ cùng nhau Đối thoại đương đại. Các họa sĩ cùng nhau Đối thoại đương đại.

Triển lãm với sự góp mặt của 12 họa sỹ từ Việt Nam và Indonesia, khuyến khích những khám phá nội tâm và đối thoại mở giữa các nghệ sỹ và khán giả. Tham dự sự kiện, Tổng giám đốc khách sạn Crowne Plaza West Hanoi, ông Barry Pitman cho biết:

“Chúng tôi rất hân hạnh khi Crowne Plaza West Hanoi là nơi tổ chức buổi khai mạc Triển lãm Tranh Quốc tế cũng như vinh dự chào đón sự hiện diện của các họa sỹ tài năng, cũng như những khán giả yêu nghệ thuật. Chúng tôi hy vọng sự thành công của triển lãm lần này sẽ là tiền đề để khách sạn tiếp tục có những dự án mới hỗ trợ cho cộng đồng nói chung và nghệ thuật nói riêng”. 

12 họa sĩ Việt Nam và quốc tế cùng Đối thoại đương đại ảnh 1

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng Hòa Indonesia, ngài Ibnu Hadi chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi trước sự hợp tác giữa các nghệ sĩ Indonesia và Việt Nam, điều này phản ánh mối quan hệ lâu dài, bền vững giữa hai nước, không chỉ trong chính trị, kinh tế mà còn trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật”.

Họa sĩ Tào Linh, một trong những họa sỹ có tác phẩm tham gia triển lãm cho biết:  “Có thể nói đây là một triển lãm vô cùng đặc sắc, đa dạng về văn hóa với sự tham gia của các nghệ sĩ từ nhiều thành phố khác nhau tại Việt Nam cũng như các họa sỹ  đến từ khắp nơi trên đất nước Indonesia.

12 họa sĩ Việt Nam và quốc tế cùng Đối thoại đương đại ảnh 2

Với triển lãm tranh lần này, những bức tranh được truyền cảm hứng bằng ngôn ngữ hội họa tràn đầy cảm xúc. Tác phẩm hội họa của các nghệ sỹ lần này tràn ngập một tinh thần cởi mở, không ràng buộc, phá vỡ mọi biên giới để mang tới một buổi - Đối thoại đương đại – mở và trọn vẹn nhất.”

Triển lãm “Đối thoại đương đại” kéo dài đến hết ngày 30/10/2016.

Bảo Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hương Giang hóa nữ hoàng biển xanh

Hương Giang hóa nữ hoàng biển xanh
(PLVN) - Hương Giang giữ vai trò vedette trong bộ sưu tập “Hành vân lưu thủy” của nhà thiết kế An ST trong lễ khai mạc tuần lễ thời trang kép do Xuân Lan tổ chức tại Đà Nẵng.

“Làng với tuổi thơ” có nhiều hoạt động hướng tới khách thiếu nhi

ảnh minh họa
(PLVN) -Theo thông tin từ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, trong tháng 7/2022, tại Làng sẽ diễn ra các hoạt động thiết thực, bổ ích với chủ đề “Làng với tuổi thơ”, góp phần giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, hoạt động trải nghiệm tại “ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường giao lưu, thu hút khách du lịch đến với Làng.

Picasso và bức tranh khiến thế giới sửng sốt

Picasso và bức tranh khiến thế giới sửng sốt
(PLVN) - Picasso thường được biết đến như một thiên tài, một bậc thầy sáng tạo của thế kỷ 20. Tên tuổi ông gắn liền với sự ra đời của trường phái Lập thể – bước chuyển đột phá trong dòng chảy nghệ thuật nói chung và Nghệ thuật Hiện đại nói riêng.