Zone 9 có thực sự bị đóng cửa?

(PLO) - Nhiều chủ cửa hàng kinh doanh tại Zone 9 cho rằng họ chưa nhận được bất kỳ công văn, hay quyết định nào của UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu chấm dứt mọi hoạt động ở Zone 9. Vì thế trong những ngày qua và những ngày tiếp theo họ vẫn kinh doanh bình thường.
Các cửa hàng ở Zone 9 vẫn mở cửa đón khách bình thường. Các cửa hàng ở Zone 9 vẫn mở cửa đón khách bình thường.

Zone 9 vẫn hoạt động bình thường

Chiều 3/12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo yêu cầu Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Bình An (đơn vị quản lý khu đất số 9 Trần Thánh Tông) chấm dứt các hoạt động kinh doanh, sửa chữa tại khu vực trên; quản lý, sử dụng nhà đất theo đúng quy định của pháp luật. Vì thế, những người quan tâm đến Zone 9 xôn xao việc địa điểm "Hợp tác xã Zone 9" này sẽ ngừng hoạt động toàn bộ.

Nhưng thực tế, các cửa hàng ở Zone 9 vẫn hoạt động bình thường. Hầu hết chủ cửa hàng ở đây đều cho biết họ chưa nhận được bất kỳ văn bản chính thức nào của UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu chấm dứt hoạt động kinh doanh, sửa chữa tại Zone 9.

Zone 9 có thực sự bị đóng cửa? ảnh 1
 Một số chủ cửa hàng vẫn tiến hành sửa sang lại quán.

Theo chủ một cửa hàng tại Zone 9: "Phía công ty Thành Đạt, hiện là công ty quản lý khu đất Zone 9 đã có văn bản gửi đến các hộ kinh doanh với nội dung là vẫn hoạt động bình thường. Còn những người kinh doanh chúng tôi chưa ai nhận được công văn hay chỉ thị nào từ UBND Thành phố Hà Nội nên vẫn tiếp tục hoạt động".

Luật sư Nguyễn Thế Truyền, giám đốc văn phòng luật sư Thiên Thanh tại Zone 9 cũng cho biết: "Văn phòng vẫn hoạt động bình thường, nếu nói có chỉ thị yêu cầu đóng cửa Zone 9 từ UBND Thành phố Hà Nội thì phải trình văn bản rõ ràng ra. Tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ văn bản nào nói về việc chấm dứt hoạt động tại Zone 9".

Cùng ý kiến, chị Nguyễn Thu Thủy chủ một cửa hàng quần áo thời trang tại nhà A, Zone 9, cũng cho biết: "Tôi chưa nhận được bất kỳ văn bản nào nói rằng việc Zone 9 sẽ ngừng hoạt động, nên cửa hàng tôi vẫn mở và đón khách bình thường. Còn khi nào có văn bản và chỉ thị thì sẽ tính tiếp".

Người trẻ tiếc nuối Zone 9

Khi thông tin đăng tải trên báo chí về việc UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu chấm dứt hoạt động kinh doanh ở Zone 9, những người trẻ hay tới khu vui chơi Zone 9 tỏ ra tiếc nuối. Vì thế mấy gần đây, khu Zone 9 bỗng náo nhiệt hơn, bởi khách đến với Zone 9 như một sự "chia tay".

Một chủ quán cafe ở nhà B, khu Zone 9 cho biết: "Vì có thông tin yêu cầu chấm dứt hoạt động ở Zone 9 của UBND Thành phố Hà Nội, mà mấy ngày nay khách đông hẳn. Họ đến với Zone 9 như đến để chia tay lần cuối".

Bên cạnh đó, các fanpage trên mạng xã hội được lập ra để kêu gọi sự ủng hộ của mọi người về việc Zone 9 quay lại hoạt động. Một trang fanpage "Triệu chữ ký "Giữ Zone 9 vì Hà Nội" - SAVE the ZONE 9" lập ra trong vòng hai ngày đã có 11.825 người ủng hộ, trang này luôn chia sẻ những ý kiến xoay quanh những lợi ích mà Zone 9 đã mang lại cho cộng đồng, bày tỏ mong muốn được giữ lại Zone 9 như một nơi chứa đựng nhiều giá trị nghệ thuật.

Zone 9 có thực sự bị đóng cửa? ảnh 2
Trang Fanpage mong muốn giữ lại Zone 9 của cộng đồng mạng. 

Những người trẻ này cũng cho rằng, nếu Zone 9 ngừng hoạt động thì buộc họ lại phải tìm một "Zone 9" mới, bởi họ thích và đam mê vẻ đẹp, độc đáo, hấp dẫn của một không gian nghệ thuật đa dạng. "Do nhu cầu nghệ thuật, vui chơi của giới trẻ nên khi Zone 9 ra đời thì đó là nơi giới trẻ hội tụ để thể hiện mình. Còn nếu Zone 9 ngừng hoạt động, thì có lẽ sẽ có một Zone 9 mới khác mọc ra", Phương Thảo (sinh viên ĐH Văn hóa) cho biết.

N.T. Quỳnh (sinh viên ĐH Thăng Long) bộc bạch: "Mình vẫn thường xuyên tới Zone 9 vì mình thích không gian ở đây, vừa đẹp, vừa nghệ thuật, phong cách. Địa điểm đẹp để giới trẻ thể hiện được cá tính của bản thân".

Theo Công ty Bình An, sau khi Công ty Dược 2 di dời ra ngoại thành, UBND thành phố đã giao công ty này lập và triển khai dự án tổ hợp văn phòng làm việc, trung tâm thương mại; Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội chấp thuận quy hoạch tổng thể mặt bằng dự án vào tháng 5/2013.

Trong khi chờ hoàn thiện các thủ tục pháp lý để triển khai dự án, công ty đã  ký hợp đồng với Công ty Tiến Bộ sử dụng có thời hạn mặt bằng khu đất từ 1/8/2013 đến 28/2/2014. Tuy nhiên, Công ty Tiến Bộ tiếp tục ký hợp đồng với Công ty TNHH Tư vấn Bất động sản Thành Đạt để quản lý và khai thác khu đất.

Công ty Thành Đạt tiếp tục ký hợp đồng với nhiều hộ kinh doanh với mục đich tạo kinh phí để phục vụ công tác quản lý khu đất. Từ đây, "hợp tác xã" Zone 9 được hình thành với hàng chục cửa hàng lớn nhỏ kinh doanh.

Vũ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Trăm hoa đua nở” trong lập Quỹ mua vắc xin phòng COVID-19

Ông Nguyễn Quang Vinh - Phó TGĐ Kho bạc Nhà nước, kiêm Giám đốc "Quỹ vắc xin phòng COVID-19".
(PLVN) - Sau khi Thủ tướng Chính phủ có Quyết định thành lập “Quỹ vắc xin phòng COVID-19” vào ngày 26/5/2021, nhiều địa phương trong cả nước cũng lần lượt kêu gọi, tiếp nhận vật chất ủng hộ việc phòng, chống dịch, trong đó có việc lập Quỹ mua vắc xin để tiêm phòng COVID-19 tại địa phương.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Cuộc chuyển mình ở bản làng Sơn La - Đổi thay trên vùng đất một thời nghèo khó

Nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp của Đảng viên trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế tại Sơn La.
(PLVN) - Từ khi những bản vùng cao có Đảng viên, có chi bộ thì các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân dễ dàng hơn, cũng từ đó cuộc sống dần đổi thay. Đó là chia sẻ của Đại úy Nguyễn Văn Dược, cán bộ Đồn Biên phòng Phiêng Pằn được tăng cường về làm Phó Bí thư Đảng ủy xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn (Sơn La).

Vận hành hai cơ sở dữ liệu quốc gia là bước tiến trong tiến trình đổi mới quản trị quốc gia

Vận hành hai cơ sở dữ liệu quốc gia là bước tiến trong tiến trình đổi mới quản trị quốc gia
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, phát huy hiệu quả thật tốt Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu căn cước công dân để người dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật mới là điều mong mỏi của Đảng, Nhà nước, sự trông đợi và kỳ vọng của xã hội và toàn thể nhân dân. 

Bộ Công an tiết kiệm 1.000 tỷ đồng bằng cách nào?

Cán bộ chiến sĩ công an cấp căn cước cho công dân.
(PLVN) - Sau hơn một năm triển khai với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, trải qua 3 giai đoạn với từng bước đi cụ thể, Bộ Công an đã xây dựng thành công 2 dự án xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, tiết kiệm 1.000 tỷ đồng và đem lại nhiều lợi ích cho nhân dân. 

Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành - Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, thủ trưởng đơn vị đề cao trách nhiệm, nêu gương, tinh thần chủ động, năng động, quyết liệt của người đứng đầu. Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành, để tình hình phức tạp xảy ra những hành vi vi phạm nghiêm trọng của cấp dưới. 

Song Khê - làng Tiến sỹ bên sông Thương

Song Khê - làng Tiến sỹ bên sông Thương
(PLVN) - Ngày 18/6/2021, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng đã ký Quyết định số 1901/QĐ-BVHTTDL công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân ở xã Song Khê, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Song Khê - miền quê được bao bọc bởi sông Cầu, Sông Thương, sông Lục Nam có tới 13 vị Tiến sỹ được ghi danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, làm nên miền đất học nức tiếng.

Hưởng ứng bài viết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Định hướng rõ ràng, thể hiện cụ thể khát vọng Việt Nam

PGS.TS. Lê Quốc Lý - Nguyên Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
(PLVN) - Bài viết “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” ngày 16/5/2021 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gợi mở nhiều nội dung mới về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội và truyền đến toàn Đảng, toàn dân một niềm tin sắt đá, một sự kiên định vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội và một tương lai tươi đẹp của đất nước ta trong tương lai.

Đa dạng hóa, đa phương hóa trong quan hệ đối ngoại

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc.
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với Bộ Ngoại giao về việc triển khai đường lối đối ngoại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng cuối tuần qua.

Làm báo thời tự lực, tự cường

Làm báo thời tự lực, tự cường
(PLVN) - Ngay trước thềm dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), ngày 12/6/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Báo chí và câu chuyện 'không có ai bị bỏ lại phía sau'

Với sự phản ảnh chân thật của báo chí, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trở thành một trong những biểu tượng mạnh mẽ để người dân dựa vào trong thời điểm dịch bùng phát.
(PLVN) - Không thể phủ nhận rằng, trong những biến cố của cuộc sống như thiên tai, dịch bệnh, vai trò truyền tải thông tin của báo chí càng được phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Có thể nói, báo chí chính là lực lượng quan trọng không thể thiếu, góp phần không nhỏ vào công tác phòng chống dịch của đất nước thời gian qua.