Youtube bắt đầu xoá những video chữa bệnh sai sự thật

Mạng xã hội YouTube. Ảnh minh họa
Mạng xã hội YouTube. Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo CNBC, YouTube đã thông báo về chính sách mới nhằm ngăn chặn thông tin y tế sai sự thật xuất hiện trên nền tảng của họ, bao gồm cả các video về điều trị ung thư không chính xác.

Theo chính sách mới, YouTube sẽ đơn giản hóa cách phân loại các video hướng dẫn y tế và chia thành 3 mục chính: phòng ngừa, điều trị và từ chối. Nhằm thực hiện điều này, nền tảng sẽ xoá bỏ các nội dung hướng dẫn không chính xác về các chủ đề như COVID-19, sức khỏe sinh sản, ung thư, chất có hại...

YouTube sẽ đánh giá các nội dung đăng tải để xác định xem liệu chúng có gây rủi ro cho y tế công cộng, có tiềm năng trở thành thông tin sai sự thật hay không. Nếu nội dung không tuân thủ chính sách mới, chúng sẽ bị loại bỏ.

Tuy nhiên, một số nội dung có sự quan tâm lớn từ người dùng có thể vẫn tồn tại ngay cả khi vi phạm chính sách mới. Ví dụ, trong trường hợp một ứng cử viên chính trị thảo luận về hướng dẫn y tế chính thức hoặc phiên điều trần chứa thông tin không chính xác, YouTube sẽ không loại bỏ nội dung này, mà sẽ cung cấp bối cảnh để người xem có cái nhìn khách quan hơn.

Mục tiêu chính của YouTube là đảm bảo rằng trong các lĩnh vực khoa học đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, nền tảng này không phải là nguồn phân phối thông tin gây hại. Dù một số hướng dẫn y tế cụ thể có thể thay đổi theo thời gian, YouTube cam kết bảo vệ người dùng khỏi thông tin sai lệch và không chính xác về y tế.

Trong thời gian gần đây, YouTube đã gặp nhiều thách thức trong việc quản lý nội dung do người dùng tải lên. Năm 2020, công ty đã phải đối mặt với vụ kiện từ một cựu nhân viên kiện họ với cáo buộc về việc thiếu nhân sự trong bộ phận kiểm duyệt nội dung, dẫn đến việc xuất hiện nhiều nội dung sai lệch, kích động và bạo lực trên nền tảng này.

Trước đó, YouTube đã tiếp tục loại bỏ quảng cáo và video chứa thông tin sai lệch về vaccine COVID-19. Từ tháng 2/2020, họ đã xóa hơn 1 triệu video liên quan đến thông tin nguy hiểm về COVID-19, như các phương pháp điều trị không chính xác.

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo 3 bên chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ ký kết. (Ảnh: PV)

VNPT, VTC và Cục Công nghiệp an ninh ký kết hợp tác chuyển đổi số trong cảnh báo sự cố phòng cháy, chữa cháy

(PLVN) - Trên cơ sở Thỏa thuận hợp tác chiến lược và toàn diện số 46/TTHT-BCA-VNPT giữa Bộ Công an và Tập đoàn VNPT ngày 27/4/2023, tại Hà Nội mới diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chuyển đổi số lĩnh vực truyền tin cảnh báo sự cố trong công tác phòng cháy, chữa cháy giữa Cục Công nghiệp an ninh (Bộ Công an) và Tổng công ty Dịch vụ viễn thông (Tập đoàn VNPT) và Công ty cổ phần Viễn thông VTC.

Đọc thêm

Làm sao để tội phạm mạng không 'leo thang'?

Nhiều cuộc tấn công mã hóa tống tiền đã xảy ra. (Ảnh minh họa: PV)
(PLVN) - Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cho biết, thời gian gần đây, đã có một số hệ thống thông tin của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam bị sự cố tấn công ransomware (mã hóa tống tiền), gây gián đoạn hoạt động và thiệt hại về vật chất, hình ảnh của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cũng như hoạt động bảo đảm an toàn không gian mạng quốc gia.

Ra mắt Cổng thông tin du lịch thông minh An Giang

Lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành thực hiện nhấn nút khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh An Giang. (Ảnh: PV)
(PLVN) - VNPT An Giang phối hợp Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang mới tổ chức Lễ khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh An Giang (Checkin An Giang) phục vụ nhu cầu tìm hiểu về du lịch An Giang của người dân và du khách.

Việt Nam có nền tảng AI định danh và xác thực đầu tiên vượt 1 tỷ lượt yêu cầu

Nền tảng AI định danh và xác thực điện tử VNPT eKYC tối ưu cho ngân hàng, tổ chức tài chính (Ảnh: PV)
(PLVN) - Mới đây, nền tảng AI định danh và xác thực điện tử VNPT eKYC ghi nhận số lượt xử lý yêu cầu từ người dùng vượt ngưỡng 1 tỷ, đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). Qua đó, VNPT eKYC trở thành nền tảng định danh và xác thực đầu tiên tại Việt Nam đạt quy mô này.

Hải Dương sẽ kiến tạo mô hình công dân số trong ngày Chuyển đổi số tỉnh

Ngày Chuyển đổi số tỉnh Hải Dương năm 2024 sẽ diễn ra nhiều sự kiện kiến tạo mô hình công dân số.
(PLVN) - Vào sáng ngày 26/3 tới đây, tại Trung tâm Văn hoá Xứ Đông (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) sẽ diễn ra ngày Chuyển đổi số tỉnh Hải Dương năm 2024 với nhiều sự kiện để kiến tạo mô hình công dân số như: ra mắt ứng dụng dành cho người dân Smart – Hải Dương, triển lãm, trưng bày các giải pháp, sản phẩm về chuyển đổi số…

Nhiều nội dung thiết thực tại Hội nghị điện toán đám mây bền vững do Viettel IDC tổ chức

Đại diện Viettel IDC chia sẻ tại Hội nghị
(PLVN) - Với chủ đề “Phát triển tương lai số bền vững”, ngày 18/3/2024, tại Hà Nội Viettel IDC đã cũng các Tập đoàn Công nghệ tổ chức Hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit (DCCI Summit), Đây là năm thứ 3 Viettel IDC tổ chức hội nghị này với mục tiêu phát triển thị trường Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam.

Giải pháp đắc lực hỗ trợ chuyển đổi số ngành Lao động - Thương binh và Xã hội

VNPT ASXH - Giải pháp hỗ trợ chuyển đổi số ngành Lao động - Thương binh và Xã hội. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Triển khai tại hơn 20 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố trên cả nước và dành được nhiều giải thưởng trong nước, quốc tế, giải pháp Quản lý An sinh xã hội - VNPT ASXH do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) nghiên cứu, phát triển đã phát huy được những hiệu quả thiết thực, góp phần chuyển đổi số ngành Lao động - Thương binh và Xã hội.

Cảnh báo một số dạng lừa đảo trực tuyến phổ biến

Toàn cảnh cuộc họp báo thường kỳ tháng 3/2024 của Bộ TT&TT. (Ảnh: Văn Sơn)
(PLVN) - Các hình thức lừa đảo trực tuyến luôn thay đổi, đan xen mới và cũ, với nhiều hình thái mới, tinh vi hơn. Các đối tượng lừa đảo đã tận dụng các tiện ích, công nghệ hiện đại, khiến người dùng khó nhận diện hơn. Đây là nhận định của ông Trần Quang Hưng, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin (ATTT, Bộ TT&TT), tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 3/2024 của Bộ TT&TT.